Thứ sáu, 23/08/2019, 02:01 [GMT+7]

Áp thấp nhiệt đới trên đất liền (suy yếu từ bão số 3)    

Thứ bảy, 03/08/2019 - 20:45'
(BLC) - Hồi 13 giờ ngày 3/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 106,1 độ Kinh Đông, trên khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới: Cấp độ 3.

Dự báo, từ chiều nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên tỉnh Lai Châu có mưa vừa rải rác, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Đợt mưa này có thể kéo dài đến hết đêm ngày 4/8. Cần đề phòng các hiện tượng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện: Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Sìn Hồ và ngập úng tại vùng trũng thấp tại các huyện và thành phố.

Cấp độ rủi ro do mưa lớn: Cấp độ 1.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Thủ lĩnh đoàn đam mê làm từ thiện
(BLC) - Vinh dự là 1 trong 500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 được lựa chọn từ hơn 26 triệu thanh niên trên cả nước; có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận...