Thứ hai, 14/06/2021, 12:46 [GMT+7]

Bản tin dự báo thời tiết tỉnh Lai Châu: Mưa lớn, cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thứ hai, 07/06/2021 - 18:22'
(BLC) - Đêm qua và sáng nay (7/6), do ảnh hưởng của rãnh thấp kết hợp với hội tụ lên đến 5.000m nên tỉnh Lai Châu đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

 Trận mưa đêm ngày 6/6 đã gây sạt, tắc đường trên tuyến Thu Lũm - U Ma Tu Khoòng.

 Trận mưa đêm ngày 6/6 đã gây sạt, tắc đường trên tuyến Thu Lũm - U Ma Tu Khoòng. 

Dự báo: Đêm nay (7/6) và ngày mai (8/6), tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 20 – 50mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Mưa to có khả năng tập trung ở các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, thành phố Lai Châu (tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11/6.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, các huyện, thành phố và Nhân dân được biết.

Tin phát lúc 15h30 ngày 07 tháng 6 năm 2021

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.