-
(BLC) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m trên tỉnh Lai Châu đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Nhiều diện tích lúa, hoa màu ở xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) bị thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai.
Đêm nay (25/4) và ngày mai (26/4), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên 5000m nên ở khu vực tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa (lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm/24h, có nơi trên 40mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến ngày 27/4.
Do mưa lớn liên tục nên cần đề phòng hiện tượng lũ quét, sạt lở đất đá cao tại các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ, Tam Đường, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Than Uyên.
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Lai Châu, thành phố Lai Châu và các huyện được biết.
Bản tin dự báo thời tiết: 15h30 ngày 25 tháng 4 năm 2020
Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ chuyển rét từ đêm nay (24/12)
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, vùng núi cao rét đậm
Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại
41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp
Thời tiết hôm nay (15-11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp chuyển rét
Bão Fung-Wong đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 14 trong năm nay
Bão số 13 gây thiệt hại hơn 7.500 tỷ đồng, 6 người chết và 26 người bị thương
Bão số 13 đang mạnh cấp 14, di chuyển nhanh, hướng trực tiếp vào Quy Nhơn (Gia Lai)