Thứ năm, 21/01/2021, 02:33 [GMT+7]

Lai Châu: Cảnh báo rét đậm, rét hại, mưa tuyết và băng giá

Thứ tư, 06/01/2021 - 16:53'
(BLC) - Hôm nay (6/1),  một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo khoảng chiều mai (7/1), bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến tỉnh Lai Châu. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 8 - 9/1, ở tỉnh Lai Châu có mưa, mưa nhỏ vài nơi.

Nhiều địa phương trong tỉnh sương mù phủ kín, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông. Ảnh chụp lúc 16h tại thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ.

Nhiều địa phương trong tỉnh sương mù phủ kín, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông. Ảnh chụp lúc 16h tại thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ. Ảnh: Phương Lan

Cảnh báo do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ ngày 7/1 đến ngày 11/1/2021 tỉnh Lai Châu có khả năng xảy ra một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng; nhiệt độ thấp nhất đợt phổ biến từ 4 - 6oC, vùng núi cao từ 0 - 2oC. Đề phòng xảy ra mưa tuyết và băng giá ở vùng núi cao.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu và các huyện được biết.

Tin phát lúc 15 giờ 30 phút ngày 6 tháng 1 năm 2021

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.