Thứ sáu, 02/10/2020, 05:38 [GMT+7]

Lai Châu: Mưa lớn diện rộng và cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh

Thứ ba, 04/08/2020 - 17:06'
(BLC) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ đêm nay (4/8) đến ngày 7/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào rải rác đến mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

mưa đá

Nhiều ngôi nhà trên địa bàn xã Mù Sang, huyện Phong thổ bị vỡ mái do mưa đá.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2. Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển rải rác trên hầu hết các huyện và thành phố Lai Châu.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển và mở rộng gây ra mưa dông cho các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, thành phố Lai Châu, Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên.

Dự báo từ đêm nay (4/8) đến ngày 7/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào rải rác đến mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông, với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, gió giật mạnh: Cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, thành phố, các huyện và Nhân dân được biết, chủ động các biện pháp phòng chống.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...