Thứ năm, 29/02/2024, 03:05 [GMT+7]

Đảng bộ xã Hồ Thầu: Đăng ký học Bác theo chủ đề

Chủ nhật, 09/01/2011 - 02:39'
(BLC) –Nhờ triển khai thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nghiêm túc, kịp thời và có nhiều sáng tạo, bản làng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đảng ủy xã Hồ Thầu triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII.

Ngay từ khi phát động CVĐ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường) đã thành lập Ban Chỉ đạo CVĐ, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể gắn với tình hình thực tế của xã. Tổ chức đăng ký các chủ đề làm theo gương Bác phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực do tập thể, cá nhân phụ trách. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đăng ký làm theo chủ đề “Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh”; UBND xã với chủ đề “Xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân ngày càng vững mạnh”; Trạm Y tế xã với chủ đề “Nâng cao y đức của người thầy thuốc, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân”; Hội Nông dân với chủ đề “Xóa đói giảm nghèo”… Trên cơ sở đó, BCH Đảng bộ, chi bộ và đảng viên toàn Đảng bộ nghiêm túc kiểm điểm vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của tập thể, cá nhân được phân công phụ trách trên mỗi lĩnh vực công tác. Qua 4 năm qua thực hiện CVĐ, ý thức, trách nhiệm, hiệu quả công tác của cán bộ, đảng viên xã Hồ Thầu được nâng lên; phong cách, lề lối làm việc có sự đổi mới. Tình trạng làm việc trễ giờ, la cà uống rượu giảm hẳn. Mối quan hệ giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân được tăng cường, quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được đẩy mạnh; những đề xuất, kiến nghị được giải quyết kịp thời. Cùng với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã, mỗi chi bộ, đảng viên cũng đề ra kế hoạch làm theo lời Bác sát với nhiệm vụ được giao.

Điển hình như ông Tẩn A Đẩu - Bí thư Chi bộ Đội 4 đã tự nguyện hiến tặng 4.000m2 đất khai hoang của gia đình giúp đỡ 4 hộ nghèo trong bản vượt qua những khó khăn ban đầu. Bà con trong bản tích cực giúp nhau về cây, con giống mới, đưa tiến bộ KHKT vào sản xuất. Đến nay cả bản đã có 16/20 hộ có kinh tế khá trở lên.

Còn đảng viên Lù A Pao (42 tuổi) Chi bộ bản Gia Khâu tâm sự: “Năm nay, kế hoạch làm theo lời Bác của gia đình tôi là tiếp tục giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa, dạy con cháu nếp sống, sinh hoạt, quan hệ tốt với bà con trong bản”.

Tâm đắc với những việc đã làm được, đồng chí Tẩn A Tỏn – Bí thư Chi bộ bản Rừng Ổi cho biết: “Trước năm 2005, trẻ em trong bản bỏ học nhiều, phụ huynh cũng chẳng mấy mặn mà với việc đưa con em đến trường. Bản Rừng Ổi đã chọn việc làm theo lời Bác là vận động toàn dân đưa trẻ đến trường. Ngoài công tác tuyên truyền, nội dung này cũng được bà con đưa vào hương ước, quy ước của bản. Nhờ đó, đến nay tỷ lệ trẻ ra lớp của bản đạt 98%, trong bản hiện có 4 em đỗ các trường đại học: thủy lợi, nông nghiệp, lâm sinh và học viện an ninh”…

Có thể nói, CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thực sự tạo ra nguồn sức mạnh của khối đại đoàn kết trong hệ thống chính trị, góp phần vào thực hiện thắng lợi trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương. Trong 3 năm liền (2007 - 2009) Đảng bộ xã đạt dạnh hiệu trong sạch, vững mạnh; được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng; Tỉnh ủy tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện CVĐ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

THANH BÌNH

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...