Thứ ba, 25/02/2020, 10:10 [GMT+7]

Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu làm theo lời Bác

Thứ hai, 17/06/2019 - 14:17'
(BLC) - Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đang tạo sức lan tỏa rộng lớn trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ). Tạo động lực để các anh thêm vững tay súng bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia.

Đứng chân trên địa bàn xã biên giới Sì Lở Lầu, thực hiện quản lý địa bàn 2 xã: Sì Lở Lầu và Ma Ly Chải với tổng số dân gần 6.000 người, đa số là dân tộc Dao và Hà Nhì. Cấp ủy, Chỉ huy Đồn gắn triển khai các nội dung chuyên đề theo từng năm của Chỉ thị 05 với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đảng ủy đơn vị thường xuyên kiểm tra đôn đốc, duy trì có nền nếp việc học tập và làm theo Bác, qua đó đánh giá hiệu quả hoạt động của các cá nhân và tập thể trong quá trình thực hiện. Tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đăng ký việc làm theo phù hợp chức trách, nhiệm vụ được giao.

Điểm nhấn trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu là gắn với thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với bộ đội biên phòng “Đoàn kết, cảnh giác; Liêm chính, kiệm cần; Hoàn thành nhiệm vụ; Khắc phục khó khăn; Dũng cảm trước địch; Vì nước quên thân; Trung thành với Đảng; Tận tụy với dân”. Cùng với đó là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đơn vị thường xuyên chú trọng làm tốt công tác biểu dương, nhân rộng và đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05. Đến nay, học tập và làm theo lời Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đối với mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Đây chính là những hạt nhân tiêu biểu, tiên phong tuyên truyền các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong quần chúng Nhân dân, tạo sức lan tỏa rộng lớn tại địa bàn đơn vị đóng quân.

Vượt qua khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sì Lờ Lầu luôn thực hiện tốt việc tuần tra, bảo vệ biên giới

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu tuần tra, bảo vệ biên giới.

100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị, không có trường hợp vi phạm kỷ luật, pháp luật và mất an toàn khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, đưa vào bữa ăn thêm bình quân đạt 1.000 - 1.500 đồng/ngày/người, đảm bảo định lượng bữa ăn, đạt tiêu chuẩn bếp nuôi quân khá.

Phát huy truyền thống “đoàn kết, gắn bó mật thiết với Nhân dân”, 5 năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đồn đã chỉ đạo quân y đơn vị phối hợp khám, chữa bệnh cho Nhân dân tại Trạm Y tế xã cho trên 4.000 lượt người của 2 xã: Ma Ly Chải và Sì Lở Lầu. Phối hợp với chính quyền xã sửa chữa 16km đường giao thông nông thôn bị ảnh hưởng do mưa lũ; di chuyển 23 hộ bị sạt lở; tham gia 321 ngày công giúp dân thu hoạch hoa màu.

Vượt qua khó khăn về địa hình, các anh luôn bám nắm tình hình địa bàn, biên giới, không để bị động, bất ngờ. Thường xuyên làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đường biên, mốc giới. Quá trình tuần tra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp xuống địa bàn tuyên truyền, vận động, giáo dục quần chúng Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Luật Biên giới Quốc gia, Luật Hôn nhân và gia đình…

Đại úy Lê Bá Thao - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu cho biết. Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục gắn việc học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ đối với bộ đội biên phòng. Đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Biểu dương những điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo Bác và thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn đơn vị.

Triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác ở Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ trên các lĩnh vực công tác. Từ đó, góp sức bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới. Năm 2018, đơn vị được Đảng bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh công nhận là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và năm nay quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...