Thứ hai, 24/02/2020, 03:24 [GMT+7]

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm và dâng hương tại khu tưởng niệm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 30/08/2019 - 22:58'
(BLC) - Hôm nay (30/8), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và dâng hương tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - làng Sen và Hoàng Trù (xã Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tại xã Kim Liên, Đoàn công tác đến thăm khu di tích quê ngoại làng Hoàng Trù, dâng hương tại khu di tích mộ cụ bà Hoàng Thị Loan - mẫu thân Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại quê nội làng Sen, tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác dâng hương hoa, báo công với Bác những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là thành tựu nổi bật trong gần 15 năm chia tách và thành lập tỉnh; kết quả thực hiện 50 năm Di chúc của Bác (1969-2019) và 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thành viên Đoàn công tác tham quan nhà ở của cụ Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (nơi Bác sinh ra).

Trong những năm qua, các tổ chức Đảng, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã chú trọng xây dựng mô hình, nhân tố mới, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương của Bác. Từ đó, xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực.

Trong hành trình về thăm và dâng hương tại quê Bác - xã Kim Liên, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hứa với Người: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, nguyện đời đời sống, chiến đầu và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Lê Tuấn - Đài PT-TH tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...