Thứ tư, 20/11/2019, 01:28 [GMT+7]

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm và dâng hương tại khu tưởng niệm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 30/08/2019 - 22:58'
(BLC) - Hôm nay (30/8), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và dâng hương tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - làng Sen và Hoàng Trù (xã Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tại xã Kim Liên, Đoàn công tác đến thăm khu di tích quê ngoại làng Hoàng Trù, dâng hương tại khu di tích mộ cụ bà Hoàng Thị Loan - mẫu thân Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại quê nội làng Sen, tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác dâng hương hoa, báo công với Bác những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là thành tựu nổi bật trong gần 15 năm chia tách và thành lập tỉnh; kết quả thực hiện 50 năm Di chúc của Bác (1969-2019) và 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thành viên Đoàn công tác tham quan nhà ở của cụ Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (nơi Bác sinh ra).

Trong những năm qua, các tổ chức Đảng, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã chú trọng xây dựng mô hình, nhân tố mới, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương của Bác. Từ đó, xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực.

Trong hành trình về thăm và dâng hương tại quê Bác - xã Kim Liên, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hứa với Người: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, nguyện đời đời sống, chiến đầu và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Lê Tuấn - Đài PT-TH tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi: Chưa hết khó khăn, bất cập
Tính đến ngày 31/10, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại 92 xã, phường, thị trấn; đến nay dịch vẫn còn có chiều hướng lây lan ra các xã chưa có dịch cũng như tái phát lại tại các xã...
Khởi nghiệp từ bài thuốc gia truyền
Nhiệt tình, trách nhiệm, anh Cứ A Súa (31 tuổi), Trợ lý thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, dân tộc Mông ở bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, huyện Tam Đường) đã lưu giữ, bào chế, điều trị...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...