Thứ bảy, 06/06/2020, 02:58 [GMT+7]

7 tập thể, 15 cá nhân được tặng Giấy khen

Thứ sáu, 17/05/2019 - 23:06'
(BLC) - Sáng nay (17/5), Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05).

Dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Khối.

3 năm qua, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo nghiêm túc việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 05, kế hoạch của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và chuyên đề các năm đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ. Ban hành 4 kế hoạch, 1 hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đưa các tác phẩm: “Di chúc”, “Sửa đổi lối làm việc”, câu chuyện kể về Bác vào giảng dạy trong chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Lý Công Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân.

Đồng chí Lý Công Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân.

Cấp ủy các chi, Đảng bộ cơ sở, tổ chức đoàn thể, người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp căn cứ nhiệm vụ, tình hình thực tế, chỉ đạo cụ thể hóa 2 nội dung đột phá liên quan đến trách nhiệm nêu gương, đổi mới phong cách làm việc, sự tận tụy với công việc, chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phong cách làm việc, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhất là người đứng đầu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Từ năm 2016 đến nay, nhiều lượt tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối được các cấp khen thưởng. Chỉ tính riêng trong năm 2018, toàn Đảng bộ có 1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 10 tập thể và 17 cá nhân được Đảng ủy Khối tặng Giấy khen; 2 tập thể, 32 cá nhân được biểu dương, khen thưởng ở cơ sở.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các chi, Đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện Chỉ thị 05, trọng tâm là chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Duy trì thường xuyên việc học tập, làm theo Bác trong sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đoàn thể. Chú trọng giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Phát hiện, biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, làm theo Bác…

Tại Hội nghị, 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 đợt 19/5/2018-19/5/2019 được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...