Thứ ba, 21/03/2023, 14:44 [GMT+7]

Công an huyện Nậm Nhùn đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Thứ sáu, 20/01/2023 - 21:42'
(BLC) - Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công an huyện Nậm Nhùn tích cực triển khai có hiệu quả phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Từ đó, làm chuyển biến về nhận thức và hành động trong cán bộ, chiến sỹ (CBCS).

Trước thềm xuân mới Qúy Mão 2023, khi mọi người đang tất bật chuẩn bị đón xuân, những CBCS Công an huyện Nậm Nhùn vẫn ngày đêm túc trực, đảm bảo an ninh trật tự để Nhân dân các dân tộc trên địa bàn yên tâm đón tết. Để xây dựng hình ảnh người Công an Nhân dân mẫu mực, có tác phong, nếp sống văn hóa, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, Công an huyện Nậm Nhùn tiếp tục đẩy mạnh triển khai việc học tập và làm theo Bác, nhất là lời Bác dạy đối với lực lượng Công an Nhân dân.

Đồng thời, thực hiện song song việc học Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Để việc học và làm theo Bác đi vào nền nếp, nhiều năm qua, đơn vị thường xuyên tổ chức quán triệt, triển khai học tập các chuyên đề về học tập và làm theo Bác hàng năm. Tiếp tục đẩy mạnh việc đăng ký học và làm theo Bác hàng năm cũng như giai đoạn 2021-2025. Việc học tập còn được triển khai tới từng CBCS, trong đó đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu. Với mỗi người, học và làm theo Bác để không ngừng tiến bộ, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an huyện Nậm Nhùn cho biết: Từ triển khai thực hiện việc học tập và làm theo Bác đã động lực tinh thần to lớn giúp CBCS trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai việc học tập và làm theo Bác không chỉ trong đơn vị mà đến cả người dân trên địa bàn toàn huyện. Khi dịp tết đến, xuân về mỗi CBCS không quên nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự để Nhân dân yên tâm đón tết.

Học và làm theo Bác, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nậm Nhùn luôn gần dân, sát dân và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Học và làm theo Bác, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nậm Nhùn luôn gần dân, sát dân, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Đối với chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện, việc học và làm theo Bác được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng chỉnh đốn Đảng; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và giải quyết dứt điểm vấn đề bức xúc trong Nhân dân. Quyết tâm chính trị, thực hiện nhiệm vụ đột phá theo chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh; đồng thời căn cứ điều kiện, tình hình, nhiệm vụ và địa bàn lựa chọn đăng ký ít nhất 1 nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp “đột phá” chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.

Đối với các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an huyện xây dựng kế hoạch toàn khoá và hàng năm, đồng thời căn cứ chức trách nhiệm vụ được giao đăng ký nêu gương thực hiện từ 1 đến 2 việc cụ thể. Đối với các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch cá nhân toàn khoá và hàng năm, đăng ký nêu gương trước chi bộ để đảng viên học tập, noi gương. Đối với đảng viên, CBCS xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá nội dung làm theo Bác của đảng viên.

Làm theo lời Bác, trong đó có 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an Nhân dân, thời gian qua, Công an huyện Nậm Nhùn luôn làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp và truy nã tội phạm, đấu tranh quyết liệt đối với các ổ, nhóm tội phạm hoạt động có tính chất lưu manh, côn đồ. Công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông được quan tâm, triển khai thực hiện thường xuyên. Năm 2022, phát hiện, tiếp nhận, khởi tố 27 vụ, 38 đối tượng; trong đó 23 vụ, 34 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 174 bánh hêrôin; 4 vụ trộm cắp tài sản; bắt giữ 2 đối tượng truy nã…

Đại úy Phạm Đức Anh - Trưởng Công an xã Nậm Ban cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, học và làm theo lời Bác và áp dụng vào thực tế nhiệm vụ được giao, chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho. Luôn gần dân, sát dân, lắng nghe dân để có hướng giúp đỡ khi Nhân dân cần, đồng thời cũng từ dân mà biết được nguồn tin về hoạt động của các loại tội phạm để kịp thời xử lý.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Công an huyện Nậm Nhùn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao. Đưa vào sinh hoạt thường kỳ của Đảng bộ, chi bộ; biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đổi mới biện pháp tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng việc học tập, gắn với phong trào thi đua “Tất cả vì sự bình yên của Nhân dân”.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tân Uyên lấy “phòng” để “ngăn”
Từ khi có chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng chống tham nhũng (PCTN) thực hiện không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể họ là ai, đã và đang đảm...
Xóa "điểm đen" trong đào tạo lái xe
Bộ Giao thông vận tải vừa xây dựng kế hoạch cho đợt kiểm tra lớn nhất từ trước đến nay đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe. Mục tiêu là nhằm chặn những tiêu cực từ hoạt động này, bảo đảm an...
Trưởng bản gương mẫu, năng động
(BLC) - Không những là trưởng bản gương mẫu, năng động, nhiệt tình trong các công việc của bản, anh Lý Văn Hoài (SN 1975, dân tộc Thái), Trưởng bản Nậm Hàng (thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn) còn...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...