Thứ năm, 28/05/2026 - 11:22
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Học tập, làm theo Bác
─ Kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2023): ─
Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ: Thiêng liêng nơi vùng cao biên giới
Phương Lan - Thanh Hương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 18/05/2023 19:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những ngày này, khi cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), chúng tôi lại cùng đoàn cán bộ Huyện ủy Phong Thổ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh về xã biên giới Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ trao tặng Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho bà con. Nơi biên cương Tổ quốc, tình yêu và sự kính trọng, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn lan tỏa từ thế hệ này qua thế hệ khác. Học và làm theo lời Bác dạy đã giúp người dân nơi đây sống hoà thuận, đồng lòng cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng xây dựng vùng biên cương Tổ quốc ngày càng phát triển.

Tháng 5, mảnh đất biên giới Lai Châu với những ngày nắng lửa, rồi như chiều lòng người, tiết trời chuyển dịu mát hơn bởi những cơn mưa rào. Từ thành phố Lai Châu sau gần 4 giờ đồng hồ, chúng tôi cũng có mặt tại xã Tung Qua Lìn. Nép mình dưới tán rừng già, xã Tung Qua Lìn hiện lên đẹp như một bức tranh thủy mặc. Bà con có mặt khá đông đủ, không khí trao tặng diễn ra trang nghiêm và xúc động.

Đồng chí Hà Đức Lượng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh cho biết, việc trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho Nhân dân khu vực biên giới mang ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước và tự hào, tự tôn dân tộc; sự tôn kính, tưởng nhớ, lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời thể hiện sự tri ân của cán bộ ngành Ngân hàng đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc. Góp phần củng cố và làm sâu sắc thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn, bà con sẽ thực hiện việc treo ảnh Bác ở nơi trang nghiêm nhất nhằm thể hiện lòng tôn kính đối với Bác, cũng như luôn ghi nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

b

Đại diện các đơn vị tài trợ trao Cờ và ảnh Bác cho các hộ dân xã Tung Qua Lìn.

Đón nhận tấm ảnh của Bác, anh Giàng A Lử  - bản Tung Qua Lìn xúc động nói: “Ngày nhỏ tôi được nghe các bà, các mẹ kể chuyện về Bác Hồ, người đã đem lại độc lập - tự do cho dân tộc. Bản thân tôi luôn cố gắng để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc như Bác hằng mong ước. Hôm nay, tôi rất vui khi được các nhà tài trợ trao tặng Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ. Tôi sẽ treo ảnh Bác trong nhà để mỗi ngày nhìn thấy Bác sẽ nhắc nhở tôi nhớ đến những lời Bác dạy mà dạy dỗ con cái sống tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội”.

Được biết, nhân kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay, các nhà tài trợ (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ); Câu lạc bộ thiện nguyện những trái tim Việt; Câu lạc bộ nối vòng tay lớn (thành phố Hà Nội) đã trao tặng 161.700.000 lá Cờ Tổ quốc và 355.740.000 ảnh Bác Hồ, tổng trị giá trên 500 triệu đồng cho đồng bào các dân tộc 3 xã biên giới: Tung Qua Lìn, Dào San, Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ). Việc làm ý nghĩa này góp phần giúp mỗi người dân ghi nhớ, học tập và noi theo gương Bác từ những điều nhỏ nhất.

Ông Vàng A Chỉnh – Bí thư Đảng ủy xã Tung Qua Lìn chia sẻ, những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, xã Tung Qua Lìn đã có sự đổi thay mạnh mẽ. Đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Đồng bào các dân tộc trong xã đã cùng với lực lượng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc 4,242km đường biên giới, 2 mốc quốc giới số 82, 83. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, cấp ủy và chính quyền xã đã triển khai nhiều cách thức tuyên truyền để cho người dân học tập và noi theo, trong đó có việc treo ảnh Bác Hồ. Chúng tôi rất mừng vì bà con đã thấm nhuần được tư tưởng của Bác, luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất như thuở sinh thời Bác Hồ từng mong ước. Biết yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, việc gì tốt thì nên làm, việc gì xấu thì nên tránh, không được làm điều xấu làm hại cho Tổ quốc, đất nước.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện Nhân dân bản Tung Qua Lìn bày tỏ lòng biết ơn và niềm tin yêu vô hạn đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu; nguyện một lòng theo Đảng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực cùng nhau lao động sản xuất, giảm nghèo, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc; tham gia xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Việc treo ảnh Bác Hồ trong gia đình, trụ sở cơ quan, đơn vị còn trở thành nét đẹp văn hoá, nét đẹp tinh thần và là động lực thúc đẩy bà con nơi biên cương Tổ quốc tích cực tham gia phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đưa đời sống văn hóa ngày càng phát triển, vững mạnh về mọi mặt.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hướng về kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; việc trao Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho đồng bào các xã biên giới càng trở lên ý nghĩ hơn bao giờ hết. Tấm gương cống hiến và hy sinh cho dân tộc, tình yêu thương cùng những lời dạy của Người luôn là ngọn đuốc rực sáng soi đường cho thế hệ sau tiếp tục dựng xây, bảo vệ đất nước. Đó cũng là tấm gương sáng để mỗi người tự soi, tự sửa, tự nhủ phải sống, lao động và học tập sao cho xứng đáng là con cháu của Bác Hồ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
138 học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

138 học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

Lai Châu quyết tâm xây dựng chính quyền hai cấp tinh gọn, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

Lai Châu quyết tâm xây dựng chính quyền hai cấp tinh gọn, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Đồng chí Bùi Văn Tuấn giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Đồng chí Bùi Văn Tuấn giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Hội thảo khoa học “Tham gia ý kiến đối với tài liệu tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên Trung tâm Chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Hội thảo khoa học “Tham gia ý kiến đối với tài liệu tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên Trung tâm Chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư

Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư

    Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành

Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành

Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
19/05/2026 16:34
Ngày 19/5, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và đảng viên thuộc Đảng bộ Sở.
Chi bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 10 đảng viên
Chi bộ Trường THPT Chu Văn An kết nạp 10 đảng viên
Chính trị
19/05/2026 15:49
Chiều 19/5, Chi bộ Trường THPT Chu Văn An tổ chức Lễ kết nạp đảng viên. Dự có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong.
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Chính trị
19/05/2026 13:55
Sáng 19/5, Đảng ủy phường Tân Phong tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong phát biểu chỉ đạo; đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc; tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Chính trị
19/05/2026 12:42
Tỉnh Lai Châu có địa hình chia cắt rất mạnh với vực sâu, vách cao, núi, sông hiểm trở. Trong điều kiện đó, đưa được điện lưới đến các bản làng để “phủ” khắp toàn tỉnh đã là một kỳ công, nhưng giữ cho “mạch sáng” ấy không bị gián đoạn lại là một kỳ tích. Với tâm niệm, không để niềm tin của người dân bị thử thách, những năm qua, những cán bộ, công nhân ngành điện ở Lai Châu đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và tâm huyết để giữ cho bằng được niềm tin của người dân vào Đảng ngày càng son sắt.
Đảng viên nêu gương, tận tuỵ, gần dân
Đảng viên nêu gương, tận tuỵ, gần dân
Chính trị
19/05/2026 09:21
Kỳ 2: Vui sao nước mắt lại trào!
Kỳ 2: Vui sao nước mắt lại trào!
Chính trị
18/05/2026 12:36
Trong “hành trình ánh sáng” của những người công nhân ngành điện của Lai Châu, phía sau những nụ cười của người dân khi lần đầu được thấy ánh điện là những dòng kỷ niệm không thể nào quên. Đó có thể là gương mặt những người dân ở thị trấn Mường Tè (cũ), hay nụ cười của đồng bào ở bản Khau Hỏm (xã Nậm Sỏ) hay những giọt nước mắt của bà con ở bản Tìa Khí (xã Tủa Sín Chải), hoặc mới đây là những giọt nước mắt của bà con ở bản Tia Ma Mủ (xã Tà Tổng) khi lần đầu tiên được sử dụng điện lưới quốc gia.
Kỳ 1: Lời thề dưới cờ Đảng
─ Ánh sáng – Niềm tin ─ Kỳ 1: Lời thề dưới cờ Đảng
Chính trị
18/05/2026 12:27
Đối với Đảng ta, “tài sản” lớn nhất của Đảng không phải là những công trình đồ sộ hay số lượng đảng viên đông đảo, mà là niềm tin của nhân dân. Ở Lai Châu, với những người thợ điện, bảo vệ niềm tin ấy không phải bằng những luận văn đồ sộ, luận điểm lớn lớn lao, mà từ những việc làm cụ thể, những giọt mồ hôi thực tế: đưa điện lưới quốc gia về với các bản làng vùng sâu, vùng xa và giữ cho dòng ánh sáng ấy ổn định trong từng nếp nhà. Ánh sáng của Đảng mang về ánh sáng của điện, đó chính là ánh sáng của niềm tin…
Xây dựng Đảng vững mạnh từ gốc
Xây dựng Đảng vững mạnh từ gốc
Chính trị
15/05/2026 15:11
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Thấm nhuần lời dạy đó, Đảng bộ tỉnh đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp, đổi mới phương thức lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) và đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng vững mạnh từ gốc.
Những việc làm thiết thực
─ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ─ Những việc làm thiết thực
Chính trị
01/05/2026 17:06
Xã Lê Lợi xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ xuyên suốt, gắn với thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Xã Hội
24/04/2026 14:42
Sáng 24/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn 2 xã Tả Lèng và Bình Lư nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026). Cùng đi với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, xã Tả Lèng và Bình Lư.
Kỳ 2: Tự giác rèn luyện, tự soi, tự sửa
─ Trọn lời thề trước Đảng ─ Kỳ 2: Tự giác rèn luyện, tự soi, tự sửa
Chính trị
24/04/2026 08:14
Những đảng viên đã không giữ trọn lời thề trước Đảng thì khó mà giữ đúng lời hứa với dân. Những đảng viên thoái hóa, biến chất “con sâu làm rầu nồi canh” nhiều khi người dân không còn tin vào lời hứa của cán bộ, đảng viên. Do đó, nhất định phải bảo vệ, giữ gìn giá trị thiêng liêng của lời thề đảng viên.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng
Chính trị
22/04/2026 07:02
Từ một trí thức yêu nước, đồng chí Hà Huy Tập đã sớm dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng đầy gian lao, thử thách, trở thành người chiến sỹ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng trong thời kỳ đầy biến động của lịch sử dân tộc. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí sống mãi trong lịch sử vinh quang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.