Thứ năm, 29/02/2024, 02:54 [GMT+7]

Chủ nhiệm Nhà văn hóa năng động, sáng tạo

Thứ ba, 21/12/2010 - 15:28'
(BLC) – Là cán bộ tuổi quân và tuổi đời còn trẻ, nhưng năng lực, trách nhiệm và thành tích thì không hề “trẻ”.

Đó là đánh giá của đại tá Lê Huy Lượng - Chủ nhiệm Chính trị (Bộ CHQS tỉnh) khi nói về thượng úy chuyên nghiệp Lê Thế Thành, Chủ nhiệm Nhà Văn hóa - Câu lạc bộ (Bộ CHQS tỉnh).

Thượng úy Lê Thế Thành (người thứ 2 từ trái sang) trao đổi kinh nghiệm ghi hình với đồng nghiệp.

Nhập ngũ năm 1998, một năm sau Lê Thế Thành thi đỗ và theo học Khoa Văn hoá cơ sở (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội). Tốt nghiệp ra trường, anh được nhận công tác tại Nhà văn hoá Bộ CHQS tỉnh. Môi trường công tác đúng với chuyên ngành học, cộng với lòng nhiệt tình và năng khiếu hoạt động văn hoá nghệ thuật, anh nhanh chóng khẳng định mình trong công tác.

30 tuổi đời, 12 tuổi quân, đến nay thượng uý Lê Thế Thành đã có một bản thành tích không nhỏ: Hàng năm luôn được đơn vị ghi nhận hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp; đạt nhiều giải cao tại các hội thi, hội diễn chuyên ngành, cộng tác viên xuất sắc của một số cơ quan báo chí trong quân đội và địa phương, điển hình tiên tiến của LLVT tỉnh Lai Châu trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với vóc dáng điển trai, tác phong nhanh nhẹn pha chút hào hoa của người làm công tác văn hoá nghệ thuật, ít ai nghĩ rằng anh đã phải trải qua nhiều khó khăn để tự lập vươn lên.

Từ khi còn là học viên, ngoài việc tích cực nắm vững kiến thức trên lớp học, Thành còn tiết kiệm đồng phụ cấp ít ỏi của mình để tranh thủ học thêm ngoại khoá về thanh nhạc. Điều đó không chỉ giúp anh nắm vững chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà đến nay Thành còn được mọi người biết đến là một “nhà báo, ca sỹ, nhạc công, phát thanh viên truyền hình” khá chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ nào được giao anh cũng tự tìm tòi, bằng mọi biện pháp để đạt hiệu quả cao nhất. Không được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí, chỉ bằng tự học anh đã trở thành cộng tác viên tích cực của Báo Quân khu 2, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Lai Châu và các ấn phẩm báo chí trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2010, anh đã có gần 200 tin, bài, ảnh được đăng trên các báo, đài, các ấn phẩm báo chí. Năm 2008 anh đoạt giải khuyến khích cuộc thi viết về điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân trên địa bàn đã rất quen thuộc với chất giọng truyền cảm của phát thanh viên Thế Thành trên chuyên mục “Quốc phòng toàn dân” được phát sóng thường xuyên hàng tháng trên Đài Phát thanh – Truyền hình Lai Châu. Ngoài ra, anh còn tham mưu với lãnh đạo đơn vị lựa chọn đề tài và cùng đồng đội đi cơ sở ghi hình, viết kịch bản, dựng phim tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân (năm 2007, 2009) đều đạt Huy chương Vàng.

Cấp trên và đồng đội đánh giá Thành là “con dao pha” của cơ quan bởi anh không chỉ là cộng tác viên báo chí xuất sắc mà việc gì thuộc chuyên ngành đảm nhiệm Thành cũng làm tốt, từ cắt vẽ khẩu hiệu tuyên truyền, đóng đinh leo thang đến làm nhạc công, biên đạo, MC các chương trình văn nghệ; Thành còn có giọng hát hay đầy “chất lính”, đã đoạt nhiều giải A tại các hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp tỉnh và quân khu.

Khi ở đơn vị Thành là con người của công việc, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, luôn tận tình giúp đỡ đồng chí đồng đội cùng tiến bộ, lối sống lành mạnh, hòa nhã. Ở gia đình, Thành là người chồng, người cha mẫu mực, sống có trách nhiệm.

Sự tận tụy, năng động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm đã giúp Thành ngày một trưởng thành. Tháng 8/2010 anh được cấp trên bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Nhà Văn hóa - Câu lạc bộ (Bộ CHQS tỉnh).

Trần Thanh Bình

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...