Thứ tư, 26/01/2022, 11:46 [GMT+7]

Học Bác gắn với nhiệm vụ cụ thể

Thứ tư, 03/11/2021 - 08:37'
(BLC) - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) THCS Nậm Chà (xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn) đã trở thành việc làm thường xuyên gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, giáo viên.

Thầy giáo Bùi Văn Phi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT THCS Nậm Chà cho biết: "Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo gương Bác, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng; cụ thể hóa văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các chương trình, kế hoạch phù hợp với thực tiễn. Ngay từ đầu năm học, lựa chọn những nội dung trọng tâm yêu cầu mỗi thầy, cô giáo đăng ký thực hiện làm theo Bác gắn với công tác chuyên môn. Đồng thời hàng tháng, tổ chức đánh giá, kịp thời biểu dương những cá nhân tiêu biểu để tạo phong trào thi đua trong tập thể nhà trường". 

Để việc làm theo Bác đi vào thực tiễn, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, nhà trường xác định trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục. Đưa việc học tập và làm theo Bác vào chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động như: "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; "Dạy tốt – Học tốt; "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"... để triển khai thực hiện.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá để học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức. Chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy đảm bảo mục tiêu, yêu cầu các môn học, bài học của từng khối lớp theo chương trình, thời khóa biểu. Tinh giản nội dung giảng dạy theo hướng gắn với thực tiễn, lấy học sinh làm trung tâm...

Giờ học tin học của cô và trò Trường Phổ thông DTBT THCS Nậm Chà, xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn).

Giờ học tin học của cô và trò Trường Phổ thông DTBT THCS Nậm Chà, xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn).

Kết quả học tập và làm theo Bác được chi bộ, nhà trường xem đây là một trong những tiêu chí cơ bản trong đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên... Cùng với đó, hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ hay họp hội đồng sư phạm nhà trường, tổ chuyên môn chú trọng đánh giá, kiểm điểm việc học tập và làm theo Bác qua công việc được giao, việc rèn luyện đạo đức lối sống, ý thức kỷ luật, đặc biệt là mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng cán bộ, giáo viên. 

Cô giáo Lê Hồng Miên chia sẻ: "Đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tôi luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Coi đó là nhiệm vụ cũng như hướng phấn đấu trong công tác". Được biết, nhờ thực hiện quả các việc làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn đã giúp cô Miên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (năm học 2020 – 2021), đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm 2020 đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhờ đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Phổ thông DTBT THCS Nậm Chà đã có chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, làm việc khoa học và hiệu quả. Với đội ngũ 20 cán bộ, giáo viên (trong đó có 11 đảng viên), hiện có 95% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn đào tạo, 100% sử dụng thành thạo công nghệ thông tin. Năm học 2020 - 2021, tập thể nhà trường được công nhận lao động tiên tiến, chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết quả dạy và học từng bước nâng lên, tỷ lệ học sinh lên lớp và chuyển cấp đạt 100%.

Thầy giáo Bùi Văn Phi khẳng định: Qua việc học tập và làm theo Bác, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, giáo viên có nhiều chuyển biến tích cực. Mỗi người đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thường xuyên nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy; tận tụy, tận tâm với sự nghiệp "trồng người". 

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hàng Việt trên vùng cao Tà Tổng
Tà Tổng là xã vùng cao của huyện Mường Tè - nơi sinh sống của đồng bào người Mông, điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông không thuận lợi nên trước đây nhiều hàng hóa nhập vào không rõ nguồn gốc,...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ!
Tết đang về trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam. Theo truyền thống của người Việt, đó là những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Thế nhưng, Tết năm nay thật đặc biệt, vừa “quen” vừa “lạ”.