Thứ bảy, 13/04/2024, 23:03 [GMT+7]

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Thứ hai, 24/09/2012 - 15:09'
(BLC) - Qua hơn 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Quân sự tỉnh là một trong những Đơn vị được Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu II, Tỉnh ủy đánh giá là đơn vị thực hiện tốt Cuộc vận động này. 

Đại tá Nguyễn Thế Kiên - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Có thể nói, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ quân sự tỉnh đã tạo được sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ và đảng viên về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhất là phương pháp, tác phong công tác, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy. Tạo nên phong trào hành động cách mạng sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị; thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức “Cần, kiệm, liêm, chính, trí công, vô tư”, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và các hiện tượng khác. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, sau khi quán triệt Chỉ thị số 06/CT-TW của Bộ Chính trị, kế hoạch của Đảng ủy Quân khu II và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã ra Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời xây dựng kế hoạch nội dung chương trình hành động cụ thể quán triệt triển khai đến các chi, đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, Đảng ủy đã thành lập Ban chỉ đạo, chỉ đạo các cấp ủy tổ chức thực hiện.Thường xuyên tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh tuyên truyền về những gương tập thể, cá nhân tiêu biểu; chủ động bám sát chỉ đạo của cấp trên trong thực tiễn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách của mỗi cán bộ, đảng viên

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 tuyên truyền bà con bản trung tâm, xã Vàng Ma Chải, Phong Thổ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Qua đó, chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh không ngừng được nâng lên; 100% cán bộ, chiến sỹ, LLVT tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đoàn kết trong nội bộ, gắn bó xây dựng đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục tổ chức học tập, xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo gương Bác, phù hợp với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của các tổ chức Đảng, tổ chức quần chúng. Đồng thời xác định rõ vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì, chỉ huy đơn vị để góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bác sỹ, Trung úy Nguyễn Đình Hân – Bệnh xá Trưởng Đoàn KT – QP 356 khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đại tá Hoàng Trọng Trang - Chính ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356, một trong những đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chia sẻ: “Hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo gương Đạo đức Hồ Chí Minh, Đoàn KT - QP 356 đã có những việc làm thiết thực cụ thể như, giúp nhân dân các dân xóa đói giảm nghèo thông qua những mô hình cấy lúa nước 2 vụ, trồng rau, làm chuồng trại nuôi gà, lợn, không thả rông như trước. Đặc biệt, chúng tôi đã thí điểm thành công mô hình nuôi cá hồi, cá tầm ở xã Pa Vây Sử. Qua đó bà con đã được mắt thấy, tai nghe, lúc ấy bà con mới tin và làm theo những việc bộ đội làm”.

Cùng với giúp dân phát triển kinh tế, Đoàn KT – QP 356 còn đảm nhận nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân 8 xã biên giới Bắc Dào San. Bác sỹ, Trung úy Nguyễn Đình Hân – Bệnh xá Trưởng Đoàn KT – QP 356 chia sẻ: “Những ngày đầu mới nhận công tác, tôi rất trăn trở vì Đoàn mới thành lập chưa có Bệnh xá, Trạm y tế xã thiếu cả những máy móc cần thiết để điều trị bệnh. Nghĩ rằng bao năm ăn học với những kiến thức được trang bị giờ coi như lãng phí, nhiều ca bệnh nặng bản thân có thể phẫu thuật, xử lý được nhưng cũng đành bó tay vì không trang thiết bị đảm bảo. Song khi thực hiện “4 cùng” với nhân dân, hiểu được những khó khăn vất vả của nhân dân vùng cao biên giới: địa hình, thời tiết, khí hậu rất khắc nghiệt, đặc biệt Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai tại đơn vị như một luồng gió “thông” tư tưởng, tôi đã quyết định gắn bó lâu dài và cống hiến sức mình cho mảnh đất vùng biên cương còn nhiều khó khăn này”.

Không chỉ lặn lội đến các bản làng xa xôi để tuyên truyền, vận động, các anh còn phải nắm bắt thông tin nhà nào có người ốm thì thuyết phục họ ra Bệnh xá khám bệnh. Là xã biên giới, địa hình phức tạp, việc đi lại không đơn giản. Nhưng mỗi năm hàng trăm ca bệnh hiểm nghèo được bệnh xá xin Đoàn KT – QP 356 cho xe chuyển tuyến, đặc biệt phát hiện nhiều căn bệnh nan y… Kịp thời điều trị cho bệnh nhân. Từ đó bà con hiểu và tin vào bộ đội, mọi việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thuận lợi hơn rất nhiều.

Qua hơn 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, Đảng bộ Quân sự tỉnh đã có những bước tiến mạnh mẽ. Qua xếp loại hàng năm có trên 95% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 83% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thông qua Cuộc vận động, xuất hiện nhiều đơn vị tiêu biểu làm theo lời dạy của Bác như: Đảng bộ Phòng Tham mưu, Đảng bộ phòng Chính trị, Đảng bộ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, Đảng bộ Trường Quân sự tỉnh, Đảng bộ Quân sự huyện Phong Thổ…  Chỉ tính riêng năm 2011, qua việc làm theo tấm gương của Bác gắn với các phong trào thi đua, đã có hàng trăm lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Thực hiện chữ “kiệm” của Bác, cán bộ chiến sỹ trong Bộ CHQS đã tiết kiệm được trên 100 triệu đồng tiền điện sinh hoạt, văn phòng phẩm…

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ Quân sự tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng với những nội dung, biện pháp thiết thực, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

 

Anh Nhi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...