Thứ bảy, 13/04/2024, 23:32 [GMT+7]

“Hiệu quả từ việc tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên báo chí”

Chủ nhật, 28/10/2012 - 20:17'
(BLC) - Đó là chủ đề Hội nghị Giao ban cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 do Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình vừa đăng cai tổ chức.

Đại biểu dự Hội thảo dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ.  

Đại diện lãnh Hội Nhà báo Việt Nam và trên 100 hội viên Hội Nhà báo 5 tỉnh, thành Hà Nội, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình dự Hội nghị.

Chủ đề lần này được Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình lựa chọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cơ quan báo chí. Nét nổi bật tại giao ban báo chí lần này đó là Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã mời những điển hình ở cơ sở về làm theo tấm gương đạo đức của Bác cùng tham dự.

Các đại biểu dự buổi giao ban.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, thời gian qua, bên cạnh việc biểu dương những điển hình, các cơ quan báo chí trong cụm cũng tuyên truyền mạnh về phòng, chống tiêu cực; bệnh hình thức, hô hào, khẩu hiệu; phê phán những việc làm thiếu gương mẫu. Qua đó giúp nhân dân thấy được giá trị đích thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại biểu giao lưu thể thao.

8 ý kiến tham luận, trao đổi nghiệp vụ của các cơ quan báo chí trong cụm nêu lên những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong khâu tuyên truyền để cùng tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tiết mục múa Mường của Đoàn chủ nhà trong đêm giao lưu văn nghệ.

Phát biểu tại Hội nghị giao ban, đồng chí Lê Văn Thiềng - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí cần chú ý biểu dương cả những đơn vị, cá nhân điển hình thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền. Gắn tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đồng chí Đinh Văn Ổn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình trao cờ luân lưu cho Đoàn Hội Nhà báo tỉnh Sơn La.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Ổn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã trao cờ luân lưu giao ban báo chí cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 năm 2013 cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La.

Nhân dịp này, các nhà báo đã thăm quan công trình Thủy điện Hòa Bình, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ và giao lưu thể thao, văn nghệ.

Tuấn Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...