Thứ bảy, 13/04/2024, 19:48 [GMT+7]

Khai mạc Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc”

Thứ năm, 12/05/2011 - 10:37'
Chiều 11/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc” đã khai mạc. Triển lãm  trưng bày gần 200 tài liệu và hiện vật, trong đó, có một số tài liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố.

Đồng chí Trương Tấn Sang cắt băng khai mạc Triển lãm - Ảnh Chinhphu.vn

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, là một hoạt động thiết thực trong chương trình hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Chủ tịch Hồ chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011) và kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Người.

Triển lãm trưng bày gần 200 tài liệu và hiện vật, trong đó, có một số tài liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố.

Đặc biệt, triển lãm đã tái hiện lại căn phòng trong ngôi nhà số 9, ngõ Công-poăng (Compoint) ở Thủ đô Paris (Pháp), nơi Nguyễn Ái Quốc đã sống và hoạt động cách mạng từ năm 1921 đến 1923.

Căn phòng này chỉ rộng 9 mét vuông. Có 3 hiện vật được trưng bày tại đây là phiên bản của viên gạch Nguyễn Ái Quốc đã dùng để sưởi ấm trong những mùa đông giá rét ở Paris, chiếc tủ đựng quần áo đơn sơ và một chiếc Tap-đờ-nuy (Table de nuit) nhỏ.

Triển lãm giới thiệu khái quát về quá trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dành một phần quan trọng giới thiệu về quyết tâm của  Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nguyện mãi đi theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí  Minh đã chọn; những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội trong sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo

 

Mô hình nhà số 9- ngõ Compoint - Ảnh Chinhphu.vn

Chiếc tủ đựng quần áo - Ảnh Chinhphu.vn

Chiếc Table de nuit - Ảnh Chinhphu.vn

Viên gạch Bác dùng để sưởi trong mùa đông- Ảnh Chinhphu.vn

 

 

Theo chinhphu

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...