Thứ hai, 01/03/2021, 17:48 [GMT+7]

Làm theo Bác từ những việc giản dị

Thứ sáu, 04/09/2020 - 13:57'
“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không ở đâu xa, không phải từ những việc lớn, việc khó mà ở ngay từ những công việc cụ thể hằng ngày. Làm theo Bác từ những việc giản dị, nhỏ nhất” - đó là tâm niệm của chị Trần Thị Ngọc Ánh, chuyên viên Phòng Tài chính kế toán, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Lai Châu. Chị Ánh là điển hình tiên tiến tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 được tỉnh khen thưởng.

Chúng tôi gặp khi chị cùng các đồng nghiệp của Phòng Tài chính kế toán đang tích cực bàn bạc tham gia các ý kiến đóng góp vào dự thảo quyết định, quy chế, quy trình theo yêu cầu của Ngân hàng Phát triển Việt Nam của chi nhánh. Ý kiến của chị cũng như đồng nghiệp đã đóng góp vào phần thực hiện công tác quản lý, thanh toán, điều chuyển các nguồn vốn trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Bản thân chị Ánh luôn cùng cán bộ trong phòng giữ gìn tốt khối đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện kiểm soát chặt chẽ các nguồn vốn để thực hiện chính sách tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu, cho vay ODA, cấp phát ủy thác… đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của chủ đầu tư thi công các dự án thủy điện, cũng như thực hiện di dân tái định cư trên địa bàn. Tổng dư nợ các thủy điện đến tháng 7/2020 đạt dư nợ 2.344 tỷ đồng.
Chị Ánh tâm sự: “Tôi luôn coi việc học tập và làm theo Bác là kim chỉ nam cho bản thân phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng. Tôi thường xuyên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc học tập và làm theo Bác. Đồng thời thực hiện từ những điều đơn giản, gần gũi, thiết thực nhất trong cuộc sống đời thường cũng như công việc. Tăng cường đoàn kết nội bộ, hợp tác tốt với đồng nghiệp, tích cực tham gia xây dựng cơ quan vững mạnh, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện chia rẽ bè phát gây mất đoàn kết”.

Chị Ánh trao đổi nghiệp vụ với đồng nghiệp.

Sinh năm 1989, lớn lên tại Lai Châu, sau khi tốt nghiệp Học viện Ngân hàng năm 2012 với tấm bằng cử nhân xuất sắc chuyên ngành tài chính ngân hàng, chị Ánh vào làm tại Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Lai Châu. Sau 8 năm gắn bó, công tác với nhiệm vụ chuyên môn: quản lý tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng; kế toán nghiệp vụ huy động, thanh toán, điều chuyển vốn; kế toán cho vay tín dụng đầu tư… chị Ánh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị Ánh luôn gương mẫu, tận tụy với công việc; là hình ảnh cán bộ ngân hàng chính trực, trung thực, thân thiện và chuyên nghiệp, luôn tạo lòng tin và thiện cảm với khách hàng.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Ánh luôn nghiêm túc thực hiện, tham gia tiếp thu các chuyên đề do chi bộ tổ chức và xây dựng kế hoạch làm theo, ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu với các nội dung việc làm sát với chức trách, nhiệm vụ. Đồng thời, xây dựng kế hoạch công tác của cá nhân theo sự phân công của phòng, cơ quan. Thường xuyên tự học, nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu sâu, nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, từng bước nắm bắt các lĩnh vực khác để phối hợp phục vụ nhiệm vụ của cơ quan toàn diện hơn; chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm; xác định việc tự học tập vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị Ánh luôn nghiêm túc tuân thủ các quy định, chế độ của Nhà nước; các bộ thủ tục giải quyết công việc, các quy chế, quy trình, sổ tay hướng dẫn nghiệp vụ của Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Thực hiện các thủ tục giải quyết công việc theo hướng đơn giản hóa, tránh gây phiền hà, thủ tục rườm rà đối với khách hàng; thực hiện các quy định về quy tắc ứng xử và văn hóa trong cơ quan theo các quyết định do Ngân hàng Phát triển Việt Nam quy định.
Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Lai Châu nhận xét: “Trần Thị Ngọc Ánh là quần chúng ưu tú, có tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm túc ý kiến của tập thể, luôn giữ gìn đạo đức, lối sống lành mạnh, đấu tranh với các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Trong công việc, có tinh thần phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình; luôn lắng nghe góp ý từ đồng nghiệp, chủ động xây dựng kế hoạch công việc của bản thân sát với yêu cầu nhiệm vụ. Đối với nhiệm vụ đoàn thể luôn năng động, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội thi do cơ quan, các cấp, ngành tổ chức. Trần Thị Ngọc Ánh là điển hình để cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị học tập và noi theo”.
Là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Lai Châu, bản thân Ánh luôn xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động phong trào như: đóng góp xây dựng nhà bán trú dân nuôi tại huyện Mường Tè, phối hợp Đoàn thanh niên các ngân hàng góp kinh phí giúp Nhân dân bản Tả Làn Than (thành phố Lai Châu) làm đường bêtông. Tham gia hiến máu tình nguyện; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn…
Ghi nhận những thành tích đạt được, chị Trần Thị Ngọc Ánh luôn được các cấp, ngành, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Lai Châu khen thưởng, đặc biệt là Bằng khen UBND tỉnh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.