Thứ năm, 01/10/2020, 04:52 [GMT+7]

Nậm Tăm nhiều việc làm thiết thực

Thứ tư, 15/07/2020 - 15:35'
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động đối với mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ). Nậm Tăm có bước chuyển tích cực về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; xuất hiện nhiều tấm gương điển hình học và làm theo Bác.

Nậm Tăm là xã tái định cư Thủy điện Sơn La, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Cà Văn Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Học tập và làm theo Bác được Đảng ủy quán triệt sâu sắc tới từng tổ chức cơ sở đảng và mỗi đảng viên. Đây cũng là nội dung quan trọng trong các buổi sinh hoạt Đảng của xã, sinh hoạt chi bộ, học theo Bác đã trở nên quen thuộc, làm theo Bác đã là những việc làm thường xuyên. Theo lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua…”, các phong trào được triển khai mạnh mẽ mang lại những kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, góp phần đưa Nậm Tăm ngày càng khởi sắc trên con đường xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong xã.

   Người dân xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) thường xuyên  vệ sinh  thôn bản.

Người dân xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) thường xuyên vệ sinh thôn bản.

Trong nhiều năm qua, Nậm Tăm luôn đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh, duy trì học theo Bác bằng những việc làm hiệu quả thiết thực trong mọi lĩnh vực, với mỗi tổ chức đoàn thể: hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; Hội Liên hiệp Phụ nữ xã duy trì tốt phong trào “5 không, 3 sạch”, Đoàn thanh niên đẩy mạnh phong trào tình nguyện… Với nhiều việc làm thiết thực, các phong trào thi đua do các đoàn thể phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực và dấu ấn tích cực trong cộng đồng xã. Phong trào “5 không, 3 sạch” chị em phụ nữ đã thể hiện rõ vai trò của mình trong gia đình, cộng đồng, xã hội.

Những năm qua, các Chi hội Phụ nữ duy trì vệ sinh trong cộng đồng dân cư đạt hiệu quả cao, điều này, giúp Nậm Tăm giữ vững tiêu chí về vệ sinh môi trường trong chuẩn nông thôn mới. Đoàn Thanh niên có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, góp phần thay đổi tư duy, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh ở Nậm Tăm. Các cấp, ngành có nhiều sáng tạo riêng trong quá trình triển khai thực hiện và đều mang lại kết quả như mong đợi. Anh Lò Văn Muôn - cán bộ Trạm Y tế xã Nậm Tăm chia sẻ: “Tập thể Trạm Y tế luôn nêu cao y đức, hết lòng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. Các chương trình y tế mục tiêu quốc gia được trạm triển khai đồng bộ và hiệu quả. Học tập và làm theo Bác đã có nhiều tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ trong xã”.
Các đơn vị trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp, xét tốt nghiệp vượt trội so với trước. Mỗi thầy cô luôn mẫu mực, là tấm gương cho học sinh noi theo.
Học theo Bác từ những việc làm thiết thực đã giúp Nậm Tăm có thêm những kết quả trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Những kết quả đó lan tỏa giúp xã Nậm Tăm ngày càng khởi sắc, cuộc sống người dân thêm ổn định có nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế.
Anh Lò Văn Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, các hộ sản xuất mạnh dạn vay vốn ngân hàng, đầu tư giống, vật tư nông nghiệp, phát triển sản xuất. Qua đó, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 900 tấn, lương thực bình quân đầu người 600kg/người/năm; đàn gia súc, gia cầm sinh trưởng và phát triển tốt. Nông nghiệp phát triển đã nâng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã lên hơn 30 triệu đồng/người/năm. 

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...