Chủ nhật, 17/10/2021, 19:11 [GMT+7]

Nhiều việc làm hiệu quả

Thứ sáu, 27/08/2021 - 14:13'
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ và việc làm thường xuyên, liên tục, có sức lan tỏa rộng khắp trong Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Bình (huyện Tam Đường). Qua đó, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức và hành động, có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa; xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong sản xuất và đời sống.

Đồng chí Phạm Văn Kiện - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình cho biết: Đảng bộ xã có 12 chi bộ trực thuộc với 108 đảng viên. Để việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục và sức lan tỏa rộng khắp, Đảng ủy xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, nhất là trong thế hệ trẻ bằng các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp. Đồng thời, tăng cường xây dựng và nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, tổ chức biểu dương những gương điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân học và làm theo Bác hiệu quả. Ngoài ra, các chi bộ thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc.

Các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường tiểu học Mơ Ước tại bản Chu Va 8 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường).

Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện đến cán bộ, đảng viên, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm đầu trên và bằng công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú như: trên hệ thống loa phát thanh không dây; panô, áp phích, khẩu hiệu; tổ chức các hội nghị, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của các đoàn thể, chi bộ, các buổi họp bản; kể chuyện tấm gương của Bác trong các buổi chào cờ ở các trường học… đã tác động và lan tỏa tích cực trong tình cảm và ý thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong toàn xã.

Từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ xã chỉ đạo các chi bộ tổ chức được 212 buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (mỗi chi bộ sinh hoạt chuyên đề mỗi qúy/lần). Ngoài ra, các đoàn thể chính trị xã hội đưa nội dung học và làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Qua học tập, mỗi cán bộ, đảng viên tự soi lại mình để có hướng phấn đấu phù hợp, tiến bộ, đổi mới phong cách lãnh đạo, tác phong làm việc, nói đi đôi với làm.

Ngay sau khi học tập chuyên đề hàng năm, Đảng ủy xã chỉ đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo, viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đăng ký từ 1 - 2 việc làm theo Bác. Trong 5 năm triển khai thực hiện có 11 đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động xây dựng được 623 kế hoạch học tập và làm theo Bác, 415 bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường xây dựng các mô hình, phong trào hưởng ứng học và làm theo lời Bác đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của hội viên và Nhân dân. Đồng chí Trần Thị Lượt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Bình, Bí thư Chi bộ bản Chu Va 12 cho biết: “Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, nhiều chị em phụ nữ mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi... góp phần tăng thu nhập, giúp hội viên phụ nữ cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ đầu năm đến nay, hội đã kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng được 15 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, 1 điểm trường tại bản Chu Va 8 với trị giá 690 triệu đồng. Đây là việc làm thiết thực, góp phần giúp các hội viên phụ nữ nghèo có mái nhà kiên cố, để hội viên có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, thu hút chị em ngày càng gắn bó với hoạt động hội”.

Song song với đó, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ học và làm theo Bác được Đảng ủy xã lãnh, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các chi bộ nhà trường triển khai tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” lồng ghép với chương trình giảng dạy, các phong trào thi đua… tạo niềm tin, sự kính trọng của học sinh đối với Bác Hồ, các em có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống trong học tập. Nhờ đó, chất lượng học tập và đạo đức của học sinh không ngừng được nâng lên.

Ngoài ra, trong 5 năm qua, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã đã thực hiện 5 cuộc kiểm tra đối với 8 chi bộ, 2 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, cơ bản các chi bộ, cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị; kịp thời ngăn chặn những biểu hiện lệch lạc, uốn nắn kịp thời, rút kinh nghiệm trong lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ và Nhân dân, xã Sơn Bình vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Tiên phong chuyển đổi cơ cấu cây trồng
Cần cù, ham học hỏi, chị Lù Thị Hải Phương (SN 1975 ở bản Rừng Ổi Khèo Thầu, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường) mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa. Nhờ...
Nhiều phụ huynh vẫn “đau đầu” với việc học trực tuyến của con
Bên cạnh những ưu điểm mà học trực tuyến đang mang lại khi tình hình dịch COVID-19 phức tạp như ở TP Hồ Chí Minh hiện nay, chúng ta cũng thấy còn rất nhiều vấn đề đang là nỗi lo của không ít phụ...