Thứ bảy, 04/12/2021, 03:18 [GMT+7]

Nhiều việc làm hiệu quả

Thứ hai, 27/09/2021 - 11:11'
Đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác, tuổi trẻ huyện Nậm Nhùn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương. Từ đó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chị Vàng Thị Lun - Bí thư Huyện đoàn Nậm Nhùn cho biết: “Để việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của các cơ sở đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), hằng năm, Huyện đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề từng năm. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức cho ĐVTN đăng ký việc làm theo Bác cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ trong công tác, học tập, lao động sản xuất của từng cơ sở đoàn, mỗi ĐVTN”.

Đoàn viên thanh niên xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) tham gia dọn vệ sinh trong ngày “Chủ nhật xanh”.

Khắc ghi lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Nậm Nhùn luôn là lực lượng xung kích đi đầu, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, hành động của tuổi trẻ trong “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”; các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa...

Một trong những hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả, thường xuyên, liên tục và mang lại nhiều dấu ấn của tuổi trẻ Nậm Nhùn là việc thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Ít nhất trong một tuần, mỗi cơ sở đoàn huy động ĐVTN tham gia hoạt động dọn dẹp, khơi thống cống rãnh; tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống.

Anh Phùng Lòng Chừ - Bí thư Đoàn xã Hua Bum cho biết: “Các phần việc từ quét dọn vệ sinh đường bản, trồng chăm sóc cây xanh, hoa tại nhà văn hóa ở các bản được các chi đoàn triển khai và duy trì thường xuyên. Các hoạt động của đoàn thanh niên trong xã nhận sự đồng tình ủng hộ của người dân và chính quyền”.

Bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa với cộng đồng, những hoạt động của lực lượng ĐVTN đã tạo được dư luận tốt đẹp, sự đánh giá tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân. Anh Đỗ Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND xã Hua Bum cho biết: “Các hoạt động của lực lượng ĐVTN xã, nhất là qua các phần việc cụ thể như tham gia công tác bảo vệ môi trường đã góp phần tích cực cùng chính quyền nâng cao tiêu chí môi trường, xây dựng nông thôn mới”.

Học tập và làm theo Bác còn được ĐVTN gắn với thực hiện nhiệm vụ trong công tác, học tập, lao động sản xuất tại các cơ sở đoàn, của mỗi cá nhân, tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN trên địa bàn huyện hưởng ứng. Qua các phong trào xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo gương Bác trên các lĩnh vực.

Anh Vàng A Chữ, công chức văn hóa - xã hội xã Trung Chải (huyện Nậm Nhùn) là một trong những điển hình như vậy. Là cán bộ trẻ, tâm huyết, có năng lực và trình độ chuyên môn tốt; tại vị trí công việc của mình, anh luôn nỗ lực hết mình với nhiệm vụ được giao; nói đi đôi với làm, tích cực học hỏi kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn công việc và hoàn thiện bản thân.

Còn anh Lù Văn Cánh - Bí thư Đoàn xã Lê Lợi đã phát huy vai trò là thủ lĩnh đoàn, bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh không ngừng học tập, sáng tạo, tìm nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. Tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chương trình, kế hoạch và đẩy mạnh các phong trào của tổ chức đoàn cơ sở, phát huy vai trò “xung kích” của lực lượng ĐVTN trong các hoạt động của địa phương.

Anh Cánh chia sẻ: “Muốn khơi dậy phong trào, trước hết người thủ lĩnh phải gương mẫu trong mọi công tác, hành động, lối sống. Nghĩ vậy nên tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sâu sát trong các phong trào để bảo đảm kế hoạch và hiệu quả”.

Từ việc học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, nhất là việc sáng tạo trong các phong trào, hoạt động đoàn, hỗ trợ, đồng hành cùng ĐVTN, tuổi trẻ huyện Nậm Nhùn đã đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, khẳng định rõ vai trò là cánh tay đắc lực, lực lượng hậu bị tin cậy của Ðảng.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.