Thứ bảy, 13/04/2024, 23:32 [GMT+7]

Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ hai, 16/07/2012 - 16:22'
(BLC) – Hội nghị được Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức sáng nay (16/7). Đồng chí Tô Như Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

6 tháng đầu năm, việc triển khai Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Đồng chí Tô Như Sơn –Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị.

100% các chi, đảng bộ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang học tập, quán triệt nội dung chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hơn 33 nghìn người tham gia đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm cụ thể.

Trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đã kết nạp được 442 đảng viên, thành lập 19 tổ chức cơ sở đảng; 45 tập thể và 346 cá nhân được Đoàn thanh niên các cấp tôn vinh danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác…

Các địa phương, đơn vị đã triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu; khắc phục tình trạng vô cảm, xa dân, hạn chế tiêu cực, góp phần rèn luyện nhân cách, tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, ý thức học tập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Trần Đức Vương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí với chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ nay đến 2015.

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: một số cấp ủy cơ sở còn lúng túng trong việc triển khai nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào tình hình thực tế; có nơi việc trao đổi thảo luận mang tính hình thức, chủ yếu là đọc tài liệu, việc triển khai nội dung đạo đức nghề nghiệp của một số sở, ngành còn chậm…

Các tham luận trình bày tại Hội nghị đã tập trung phân tích rõ nguyên nhân ưu điểm, hạn chế, thiếu sót, nhất là những nguyên nhân chủ quan, những bài học kinh nghiệm trong bước đầu khi thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời đề xuất giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tô Như Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung vào một số nhiệm vụ: thực hiện đúng “nói phải đi đôi với làm”, gần dân, sát cơ sở để có biện pháp xử lý kịp thời những vướng mắc, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ; mỗi cán bộ, đảng viên cần đăng ký những việc làm cụ thể, sát với nhiệm vụ của mình trong thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; người đứng đầu các cấp, ngành cần nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay”; đẩy mạnh tuyên truyền về những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập vàn làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát động Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí với chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ nay đến 2015.

 

Thanh Hiền

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...