Thứ bảy, 22/06/2024, 07:08 [GMT+7]

Tâm huyết với nghề

Thứ tư, 15/11/2023 - 11:51'
“Tích cực học hỏi, chủ động tham mưu trong công việc, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, gần gũi, cởi mở với nhân dân; có ý thức kỷ luật, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...” là nhận xét của ông Đặng Xuân Thanh - Chủ tịch UBND xã Mường So (huyện Phong Thổ) về chị Đồng Thị Vương (40 tuổi), công chức tư pháp - hộ tịch xã.

Do đặc thù công tác của cán bộ lĩnh vực tư pháp - hộ tịch thường xuyên phải tiếp công dân để giải quyết các thủ tục hành chính nên chúng tôi hẹn gặp chị Vương vào cuối buổi chiều. Dù đã hết giờ làm việc, chị vẫn tất bật, cố gắng hoàn thiện giấy tờ, thủ tục cho người dân. Chị Vương chia sẻ: “Hầu hết, người dân từ các bản xa tới làm các thủ tục hành chính, đi lại mất thời gian, công sức và tiền xăng xe. Vì vậy, tôi cố gắng hoàn thiện các thủ tục hành chính để bà con không phải quay lại lần nữa”.
Theo lời kể của chị Vương, tốt nghiệp Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật tổng hợp Điện Biên (nay là Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên), chị trở về quê hương Mường So và nhận công tác tại xã là công chức văn phòng thống kê. Đến tháng 11/2011, chị chuyển sang phụ trách lĩnh vực công chức tư pháp - hộ tịch cho đến nay. Công tác tại xã miền núi, địa bàn rộng với 11 thôn, bản; trong đó 4 bản có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nên công việc có phần vất vả. Dù vậy, với lòng yêu nghề, chị không quản ngại, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao; chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng, ban hành kế hoạch, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thuộc lĩnh vực tư pháp - hộ tịch.

Chị Vương trao đổi công việc với công chức xã.

“Tôi nghĩ rằng làm bất cứ việc gì cũng phải tận tâm, tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Nhất là công việc cần tiếp xúc nhiều với người dân như tôi. Ngoài thực hiện văn hóa công sở, tôi tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ và đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong nghiệp vụ, áp dụng công nghệ thông tin xử lý công việc” - chị Vương cho biết.

Không chỉ vậy, chị Vương luôn thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Ngoài giải quyết các thủ tục hành chính tại xã, chị thường xuyên tham gia tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại các thôn, bản. Đặc biệt là phổ biến, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không tin, không nghe lời dụ dỗ của kẻ xấu vi phạm pháp luật; cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội và đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của nhân dân trong lĩnh vực mình phụ trách. Từ đó, kịp thời báo cáo, tham mưu cấp ủy, chính quyền có sự lãnh, chỉ đạo đúng, trúng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Từ đầu năm đến nay, chị Vương đã phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở 60 buổi với trên 5.500 người tham dự; thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho 76 trường hợp; chứng thực được 476 hồ sơ.
Hết mình với công việc, những năm qua, chị Vương được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen; trong đó vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính 2015.

Minh Khôi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.