Thứ năm, 01/10/2020, 05:26 [GMT+7]

Tạo sức lan tỏa sâu rộng

Thứ sáu, 10/07/2020 - 10:24'
Bằng sự ngưỡng mộ và lòng kính yêu Bác vô hạn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Tam Đường đã tích cực hưởng ứng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần nghiêm túc, ý thức tự giác phấn khởi và niềm tự hào sâu sắc.

Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch cụ thể hóa nội dung phù hợp với điều kiện chung của huyện; chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thông qua nhiều hình thức phù hợp như: hội nghị, họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt khu dân cư, sinh hoạt các tổ chức đoàn thể, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh ở cơ sở; duy trì chuyên trang, chuyên mục học và làm theo Bác, đăng tải tin, bài, phóng sự, hình ảnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, các tấm gương người tốt, việc tốt; gắn tuyên truyền với giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, các phong trào thi đua yêu nước. Qua tuyên truyền, giáo dục, hầu hết cán bộ, đảng viên trong huyện có sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác; nhiệt tình, trách nhiệm trong các mặt công tác, nhất là tập trung giải quyết những yêu cầu chính đáng của Nhân dân; thể hiện văn hóa ứng xử nơi công sở. Xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác; những mô hình hay, cách làm hiệu quả ở khắp các địa phương trong huyện, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy Tam Đường tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy Tam Đường tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở triển khai cho trên 96% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động viết bản đăng ký học tập và làm theo Bác, xây dựng kế hoạch tu dưỡng cá nhân. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt hằng tháng tại các chi bộ, sinh hoạt định kỳ của cơ quan, đơn vị, đoàn thể quần chúng gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị với phương châm “sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện”. Ban Thường vụ cấp ủy, đồng chí bí thư cấp ủy và người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị gương mẫu đi đầu thực hiện các tiêu chí chuẩn mực đạo đức bằng những việc làm cụ thể.
Gắn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều việc làm thiết thực cụ thể, cách làm hay, sáng tạo. Trong đó, có phong trào xây dựng nông thôn mới và phát triển dịch vụ du lịch. Huyện đẩy mạnh công tác quảng bá, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch; chỉnh trang, hoàn thiện các điểm du lịch đã hình thành, đầu tư xây dựng mới các điểm du lịch, từng bước hoàn thiện các dịch vụ phục vụ du khách. Nhiều điểm du lịch mới được đưa vào khai thác hiệu quả như: Nà Khương, Phiêng Tiên, Lao Chải 1, Sì Thâu Chải, Đồi thông Tả Lèng..., nhiều ngành nghề, làng nghề truyền thống được khôi phục và phát triển, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân và góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Tổng lượng khách du lịch trong năm 2019 đạt 165.000 lượt khách, tăng 153.000 lượt so với năm 2015. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, huyện cụ thể hóa thành những phong trào phù hợp với thực tế cơ sở, như các phong trào: “bêtông hóa” đường giao thông nông thôn, điện sáng nông thôn, vệ sinh môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến hết năm 2019 toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 122 bản có điện chiếu sáng, xây dựng 13 bản nông thôn kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp. Các cấp ủy, cơ quan, đơn vị còn gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với thực hiện chấn chỉnh và tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Từ đó đã có sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, năng lực công tác được nâng lên. Đồng thời, hạn chế tình trạng một số cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp làm việc cầm chừng, giải quyết công việc chậm trễ, trì trệ, hiệu quả thấp; thiếu kiểm tra, đôn đốc; không nắm chắc tình hình ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình.
Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt nông thôn ở các địa phương ngày càng khởi sắc. Toàn Đảng bộ có 156 lượt tập thể, 491 lượt cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu được ghi nhận, tôn vinh và khen thưởng qua Hội nghị biểu dương các cấp.

Phạm Hải Đường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...