Chủ nhật, 13/06/2021, 06:39 [GMT+7]

Vươn lên ở trường học

Chủ nhật, 14/06/2020 - 16:22'
Trường THPT Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) luôn chú trọng đẩy mạnh học tập làm theo Bác. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, gắn với những việc làm cụ thể trong giảng dạy, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thầy Nguyễn Minh Dương - Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường có 24 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; có 18 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hàng năm Chi bộ xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo Bác tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường. Phân công cho các thành viên trong Ban Chi ủy phụ trách đảm nhiệm, theo dõi, kiểm tra giám sát việc thực hiện những nội dung đăng ký học tập và làm theo Bác. Gắn nội dung học tập, làm theo Bác với nhiệm vụ chính trị của nhà trường với mỗi cá nhân trong các phong trào thi đua”.

Một giờ học của lớp 12A1 Trường THPT Nậm Nhùn.

Một giờ học của lớp 12A1 Trường THPT Nậm Nhùn.

Trường THPT Nậm Nhùn thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chi bộ quán triệt các văn bản chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đến từng đảng viên, quần chúng đảm bảo đúng thời gian, tạo sự thống nhất trong nhận thức. Kịp thời xây dựng các kế hoạch, chỉ đạo tổ chức việc học tập và làm theo Bác gắn với các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Hàng năm, Chi bộ tổ chức hội nghị triển khai nội dung học tập chuyên đề của từng năm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập chuyên đề, mỗi đảng viên, quần chúng xây dựng kế hoạch cá nhân, đặc biệt kế hoạch hành động của người đứng đầu. Qua nghiên cứu, học tập, nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên về học và làm theo Bác được nâng lên rõ rệt. Chi bộ nhà trường xây dựng các mẫu biểu đăng ký, thực hiện làm theo và hướng dẫn đảng viên, quần chúng cam kết, gắn với việc tổ chức kiểm điểm theo kế hoạch. Cuối năm, lấy kết quả học tập và làm theo Bác làm tiêu chí đánh giá, bình xét cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng hàng năm. Trong 4 năm qua, Chi bộ nhà trường tập trung triển khai 12 chuyên đề học tập và làm theo Bác. Hàng năm, 100% đảng viên, quần chúng nghiêm túc đăng ký, chi bộ niêm yết công khai tại cơ quan. Cô Bùi Thị Nhi, giáo viên môn tiếng Anh Trường THPT Nậm Nhùn chia sẻ: “Xác định việc đẩy mạnh học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, tôi luôn nghiêm túc tiếp thu và thực hiện nội dung các chuyên đề học tập hàng năm; tích cực đọc các bài viết về những tấm gương học tập làm theo Bác để học hỏi, rút kinh nghiệm cho bản thân; đăng ký các việc học tập, làm theo cụ thể và có những giải pháp thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Là giáo viên môn tiếng Anh lớp 12, tôi không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, từ đó giúp việc truyền tải kiến thức tới các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia”.
Nhận thức ý nghĩa, mục đích của việc học tập và làm theo Bác gắn với các công việc cụ thể, giúp Trường THPT Nậm Nhùn từng bước nâng chất lượng giáo dục. Công tác tuyển sinh từ không đạt chỉ tiêu đến vượt chỉ tiêu và giữ ổn định. Công tác dân chủ đảm bảo, khối đoàn kết trong đơn vị được giữ vững. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên thể hiện văn hóa trong cách ứng xử với học sinh, phụ huynh học sinh và đồng nghiệp. Giải quyết thỏa đáng mọi thắc mắc của học sinh và phụ huynh. Công khai minh bạch chất lượng giáo dục, làm việc với tinh thần dân chủ, minh bạch; giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh được chú trọng; hằng năm, trên 98% học sinh tốt nghiệp, 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, từ đó tạo được niềm tin cho xã hội. Từ năm 2016 - 2019, có 32 lượt cá nhân tiêu biểu được các cấp biểu dương, khen thưởng có thành tích trong đẩy mạnh thực hiện học và làm theo Bác.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.