Thứ năm, 24/10/2019, 02:40 [GMT+7]

"Đường băng cản lửa" giành giải nhất cuộc thi môi trường

Thứ năm, 03/10/2019 - 16:00'
"Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng" ghi lại khoảnh khắc lực lượng thanh niên Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) triển khai một đường băng cản lửa, ngăn chặn các vụ cháy rừng lan rộng, trở nên khó kiểm soát.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và ông Giorgio Aliberti, Đại sứ bổ nhiệm Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và ông Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hoà Pháp tại Việt Nam trao giải Nhất tới các tác giả

Sáng 3-10, Ban tổ chức cuộc thi "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" đã trao một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng tặng tác phẩm "Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng" của Đoàn thanh niên xã Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).

Ban tổ chức cũng trao một giải Nhì (năm triệu đồng), ba giải Ba (mỗi giải ba triệu đồng); năm giải Khuyến khích (mỗi giải hai triệu đồng); một giải "Tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất", một giải "Sáng tạo".

Bên cạnh phần thưởng tiền mặt, các tác giả giành giải Nhất, Nhì, Ba còn được nhận một chiếc xe đạp tre - biểu tượng bảo vệ môi trường.

Theo Ban Tổ chức, tại địa chỉ chính thức của cuộc thi, đã có 125 tác phẩm tham gia, thu hút hơn hai triệu lượt tiếp cận, khoảng 126 nghìn lượt tương tác.

Tác phẩm "Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng". (Ảnh: Ban tổ chức)

Phát biểu tại buổi Lễ, Chánh VP T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, "Mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ đối với vấn đề bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.”

“Sự đa dạng, phong phú và tính ứng dụng cao của các ý tưởng là minh chứng cho hành động cụ thể của thanh niên Việt Nam trong một vấn đề mang tính toàn cầu" - anh Nguyễn Bình Minh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng chai thủy tinh đựng nước, đèn sử dụng năng lượng mặt trời, túi vải... tặng các đại biểu với thông điệp bảo vệ môi trường. Các đại biểu và hàng trăm bạn trẻ đã cùng ký cam kết online thực hiện các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức.

Theo NGỌC VY/nhandan/Thứ Năm, 03/10/2019, 13:18:27

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn là bài toán khó
Để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuối năm 2010 huyện Sìn Hồ đã triển khai “Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận...
trưởng bản gương mẫu
“Chân thành, cởi mở, luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết, được dân bản tôn trọng và quý mến” - là lời nhận xét của người dân trong bản về ông Lò Văn Na - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Táng Ngá...
Giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh thuộc Quân khu 2 xuất hiện một số đối tượng giả danh sỹ quan cấp cao của quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tổ chức, cá nhân dưới các chiêu...