Thứ bảy, 28/06/2025 - 11:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Tập trung chữa bệnh nấm, vi khuẩn cho cây dong riềng
Phương Thanh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 16/06/2021 11:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cây dong riềng trên đất Tam Đường đã phát huy hiệu quả kinh tế rõ nét, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập. Thời điểm này, trên cây dong riềng xuất hiện một số bệnh như: nấm, vi khuẩn… khiến cho nhiều diện tích bị héo, thối củ. Để khắc phục tình trạng này, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa ra nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn bệnh, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Để đáp ứng nguyên liệu cung ứng cho việc làm miến dong, huyện Tam Đường khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng dong riềng tại những nơi thiếu nước và một số sườn đồi của các xã: Bình Lư, Sơn Bình, Hồ Thầu, Nà Tăm, Thèn Sin và thị trấn Tam Đường. Năm 2021, huyện trồng mới 123ha dong riềng, tăng 40ha so với năm 2020, chủ yếu giống dong riềng đỏ. Để cây dong riềng sinh trưởng và phát triển tốt, cơ quan chuyên môn đã hướng dẫn người dân luân phiên cây trồng trên cùng một đơn vị diện tích để đất không bị bạc màu, đủ chất dinh dưỡng nuôi cây. Ngoài ra, cán bộ nông nghiệp huyện hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng, lên luống đảm bảo, không để úng nước… Nhờ đó, diện tích dong riềng trên địa bàn lên xanh tốt, hiện nay đang trong giai đoạn phát triển củ.

Bệnh nấm, vi khuẩn khiến cho dong riềng ở bản Tác Tình, thị trấn Tam Đường chết hàng loạt.

Tuy nhiên, thời điểm này, một số diện tích cây dong riềng trên địa bàn các xã: Hồ Thầu, thị trấn Tam Đường... đang phải đối mặt với bệnh nấm, vi khuẩn. Bệnh nấm gây hại tới bẹ của cây, biểu hiện bệnh là lá bị héo, sau đó dẫn tới thối bẹ, biểu hiện bệnh nặng hơn là do vi khuẩn làm cho củ bị thối hàng loạt, khiến người trồng dong riềng thất thu. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến bệnh nấm, vi khuẩn trên cây dong riềng là do mưa nhiều, độ ẩm cao. Trên địa bàn huyện, những ngày qua thường xuyên xảy ra mưa lớn, xen kẽ nắng nóng, tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại bệnh (nấm, vi khuẩn) trên cây dong riềng phát sinh, lây lan và nguy cơ gây hại trên diện rộng nếu không có các biện pháp phòng trừ kịp thời.

Chúng tôi trở lại thăm nương dong riềng của gia đình anh Lù A Ghiềng ở bản Tác Tình, thị trấn Tam Đường khi anh đang nhổ bỏ những cây dong riềng bị héo. Vẻ mặt buồn bã khi phải bỏ đi những cây dong riềng đã lớn, anh Lù A Ghiềng ngậm ngùi nói: “Thấy hiệu quả kinh tế từ cây dong riềng mang lại đối với người nông dân trên địa bàn, năm nay là năm đầu tiên tôi trồng hơn 4ha dong riềng để phát triển kinh tế. Sau một vài tháng trồng và chăm sóc, cây dong riềng sinh trưởng và phát triển tốt. Nửa tháng trở lại đây, thời tiết mưa nhiều xen kẽ nắng nóng khiến cây dong riềng bị bệnh, theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn gia đình tôi nhổ bỏ những gốc dong riềng bị bệnh để không lây lan sang diện tích khác, sau đó rắc vôi bột để tiêu diệt mầm bệnh, tuy nhiên cũng không đem lại hiệu quả. Hiện nay, 3.000m2 dong riềng của gia đình tôi đã bị bệnh và phải nhổ bỏ”.

Cùng với gia đình anh Ghiềng, gia đình anh Tẩn A Nao ở bản Rừng Ổi Khèo Thầu, xã Hồ Thầu cũng là một trong những hộ bị thiệt hại từ bệnh nấm, vi khuẩn ở cây dong riềng. Anh Tẩn A Nao buồn bã cho biết: “Gia đình tôi trồng 4ha dong riềng từ tháng 3/2021, cây sinh trưởng, phát triển tốt, ra nhiều nhánh, thời điểm này dong riềng đang phát triển củ. Do mưa nhiều, độ ẩm cao khiến cho dong riềng bị bệnh thối bẹ, thối củ. Để phòng bệnh nấm, vi khuẩn, gia đình tôi tiến hành cắt bỏ lá sát gốc, đồng thời xới xáo để tạo cho cây có độ thông thoáng. Ngoài ra, đối với những cây bị nặng, tôi tiến hành nhổ bỏ, tiêu hủy, rắc vôi bột để mầm bệnh không lây lan. Theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, tôi sẽ mua các loại thuốc để điều trị, hạn chế thấp nhất thiệt hại”.

Để nhanh chóng phòng trừ bệnh nấm trên cây dong riềng, sau khi nắm được thông tin từ các xã, thị trấn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành rà soát, điều tra, đánh giá về mức độ của bệnh, từ đó đưa ra những phương án xử lý, kịp thời phòng trừ dịch bệnh. Cán bộ nông nghiệp xã, thị trấn cùng với cơ quan chuyên môn của huyện trực tiếp xuống hướng dẫn người dân cách cắt tỉa bẹ, sau khi cắt tỉa xong thu gom toàn bộ lá, bẹ bị bệnh ra khỏi nương, sau đó rắc vôi bột để khử trùng, không để mầm bệnh lây lan. Đồng thời, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân nên sử dụng một số thuốc để điều trị như: Tilsuper 300EC, Aliete 800WG, Ridomil gold 68WG.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Dương Ngọc Phương - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường cho biết: “Năm nay, huyện Tam Đường trồng 123ha cây dong riềng, qua rà soát hiện nay có 0,5ha dong riềng tại các xã: Hồ Thầu, thị trấn Tam Đường… bị mắc bệnh nấm, vi khuẩn. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị cho bệnh này, để kịp thời chữa trị bệnh, trung tâm phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hướng dẫn Nhân dân cắt tỉa bẹ, xới gốc, làm cỏ, khuyến cáo người dân mua những loại thuốc phòng trừ bệnh nấm, vi khuẩn tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật. Về liều lượng tuân thủ theo đúng hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất. Đối với những diện tích bị nặng cần tiến hành phun 2 lần, cách nhau từ 7 - 10 ngày. Trong thời gian xử lý bệnh không được phun các loại thuốc phân bón lá kích thích sinh trường để hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra”.

Phát hiện sớm nguồn bệnh, đưa ra các giải pháp chữa trị kịp thời, tin rằng diện tích cây dong riềng trên địa bàn huyện Tam Đường sẽ nhanh chóng phục hồi, sinh trưởng và phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Nùng Nàng vào vụ thu hoạch lê

Nùng Nàng vào vụ thu hoạch lê

Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Lư

Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Lư

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Tam Đường

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Tam Đường

Hiệu quả từ các chương trình, chính sách hợp lòng dân

Hiệu quả từ các chương trình, chính sách hợp lòng dân

Tổng kết Dự án tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu

Tổng kết Dự án tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu

“Vượt nắng, thắng mưa” đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình

“Vượt nắng, thắng mưa” đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình

Triển khai, hướng dẫn xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã (mới) nhiệm kỳ 2025 - 2030

Triển khai, hướng dẫn xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã (mới) nhiệm kỳ 2025 - 2030

TQ 519 – Giống ngô mới gieo hy vọng trên đồng đất Tân Uyên

TQ 519 – Giống ngô mới gieo hy vọng trên đồng đất Tân Uyên

Tin cùng chuyên mục
Phát triển sản xuất nông sản hàng hoá gắn với tiêu thụ sản phẩm
Phát triển sản xuất nông sản hàng hoá gắn với tiêu thụ sản phẩm
Kinh tế
23/06/2025 11:00
Trong 5 năm qua, bằng nhiều giải pháp chủ động, thiết thực, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Hua Nà (huyện Than Uyên) triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đó là “Chương trình sản xuất nông sản hàng hóa theo hướng tập trung gắn với thực hiện liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm”. Đến nay, xã đã mở rộng vùng sản xuất hàng hoá quy mô lớn với nhiều nông sản có giá trị kinh tế cao như: gạo, nho, ổi, chè.
Hội nghị trực tuyến về chương trình xóa nhà tạm; triển khai các công trình dự án quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải; thúc đẩy đầu tư công
Hội nghị trực tuyến về chương trình xóa nhà tạm; triển khai các công trình dự án quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải; thúc đẩy đầu tư công
Kinh tế
22/06/2025 12:38
Sáng 22/6, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông - vận tải; thúc đẩy đầu tư công năm 2025 theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP
Tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP
Kinh tế
19/06/2025 17:11
Chiều 19/6, tại xã Nùng Nàng (huyện Tam Đường), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Đảng uỷ, UBND, Hội Nông dân xã Nùng Nàng tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP trên địa bàn xã Nùng Nàng.
Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia
Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia
Kinh tế
19/06/2025 15:15
Từ thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Lai Châu, từng bước nâng cao đời sống của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi
Phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi
Kinh tế
16/06/2025 17:16
Nhằm chủ động nâng cao nhận thức của người dân trong kiểm soát, ngăn chặn và khống chế kịp thời dịch bệnh trên vật nuôi, huyện Mường Tè chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Qua đó, duy trì sự phát triển ổn định của đàn gia súc, tránh để dịch bệnh bùng phát, lây lan ra diện rộng.
Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt
Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt
Kinh tế
13/06/2025 08:34
Hòa chung với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, người dân trên địa bàn tỉnh đang dần tạo thói quen thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tuyến, ví tiền điện tử, nhằm tiến tới xã hội không dùng tiền mặt. Đây là sự thay đổi lớn trong chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, với nhiều tiện ích, như: thanh toán linh hoạt, thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm, giảm thiểu rủi ro.
Hiệu quả từ nguồn vốn vay tín dụng
Hiệu quả từ nguồn vốn vay tín dụng
Kinh tế
12/06/2025 15:24
Triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng hỗ trợ vay vốn từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ) đang đưa nguồn vốn vay đến gần hơn với người dân. Từ đó, giúp bà con tháo gỡ khó khăn vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
“Đòn bẩy” cho nông dân phát triển kinh tế
“Đòn bẩy” cho nông dân phát triển kinh tế
Kinh tế
12/06/2025 14:47
Nguồn vốn tín dụng từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Than Uyên đã trở thành “đòn bẩy” quan trọng giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn huyện có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Nhờ nguồn lực tài chính kịp thời, nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình kinh tế, tăng thu nhập, xây dựng cuộc sống ngày càng khá hơn.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Lai Châu
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Lai Châu
Kinh tế
10/06/2025 21:04
Chiều 10/6, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lai Châu về việc triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các Nhà máy thủy điện (NMTĐ) trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Hiệu quả các mô hình kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Hiệu quả các mô hình kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Kinh tế
09/06/2025 13:49
Những năm qua, huyện Nậm Nhùn triển khai nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Người dân từng bước thay đổi tư duy sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị, hợp tác xã, tổ hợp tác hay nhóm hộ đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho bà con.
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Kinh tế
05/06/2025 16:12
Sau 10 năm thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 theo Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp hội phụ nữ thành phố Lai Châu đã giúp nhiều hội viên khởi nghiệp thành công. Qua đó, phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của của mình trong gia đình và xã hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Báo Lai Châu Số 3006 ngày 12/06/2025
Báo Lai Châu Số 3005 ngày 11/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.