Thứ tư, 29/05/2024, 21:46 [GMT+7]

Vì sao người dùng phải chờ tới 1 tháng để sở hữu iPhone Xr?

Thứ ba, 18/09/2018 - 15:23'
Trong sự kiện mùa thu vừa diễn ra tại đại bản doanh, Apple cho biết những chiếc iPhone Xs sẽ có mặt gần như tức thời, trong khi những người quan tâm dòng Xr lại phải chờ thêm tới 1 tháng.

Theo những đồn đại trước đây, mẫu iPhone có giá rẻ nhất này bị trì hoãn là do các đối tác gặp khó khăn trong việc chế tạo số lượng lớn tấm màn hình LCD mà Apple gọi là "Liquid Retina Display". Tới nay, thông tin này đã đúng một phần nào đó.

Như "Táo" công bố trong sự kiện ra mắt iPhone mới, một trong những khác biệt lớn nhất của hai dòng máy nằm ở chỗ các dòng iPhone Xs sử dụng màn hình OLED, trong khi iPhone Xr lại sử dụng màn hình LCD.

Tuy nhiên, trong khi OLED với màn hình có phần "tai thỏ" đã được Apple chế tạo và thử nghiệm hoàn chỉnh trên iPhone X suốt 1 năm qua, việc lần đầu tiên tạo ra màn hình LCD với cùng kết cấu như vậy vẫn là thách thức lớn. 

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực phân tích thiết bị di động của IDC Ryan Reith, vấn đề rắc rối hơn cả mà Apple đang đối mặt chính là hoàn thiện phần mềm điều khiển dành cho loại màn hình này. Đây cũng là thông tin được nhiều chuyên gia trong chuỗi cung ứng linh kiện của Apple xác nhận. Đáng chú ý, dù Apple đã làm việc với đối tác sản xuất từ lâu, nhưng chất lượng linh kiện vẫn chưa đạt được như mong đợi, dẫn tới trì hoãn. 

Tuy nhiên, việc "chốt" lịch bán ra iPhone Xr trong tháng 10, đồng nghĩa rằng "Táo" đã đủ tự tin về chất lượng máy, cũng như nguồn cung để đảm bảo sản lượng lắp ráp đáp ứng kịp nhu cầu thị trường. Giới phân tích cho rằng dù có giá cao hơn, iPhone Xs và Xs Max sẽ vẫn được người tiêu dùng nhắm tới là chính, dù Xr có ưu thế lớn về vỏ với nhiều màu sắc bắt mắt.

Theo Nguyễn Thúc/hanoimoi/11:00 Thứ Ba ngày 18/09/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.