Thứ ba, 28/06/2022, 12:59 [GMT+7]

Vì sao người dùng phải chờ tới 1 tháng để sở hữu iPhone Xr?

Thứ ba, 18/09/2018 - 15:23'
Trong sự kiện mùa thu vừa diễn ra tại đại bản doanh, Apple cho biết những chiếc iPhone Xs sẽ có mặt gần như tức thời, trong khi những người quan tâm dòng Xr lại phải chờ thêm tới 1 tháng.

Theo những đồn đại trước đây, mẫu iPhone có giá rẻ nhất này bị trì hoãn là do các đối tác gặp khó khăn trong việc chế tạo số lượng lớn tấm màn hình LCD mà Apple gọi là "Liquid Retina Display". Tới nay, thông tin này đã đúng một phần nào đó.

Như "Táo" công bố trong sự kiện ra mắt iPhone mới, một trong những khác biệt lớn nhất của hai dòng máy nằm ở chỗ các dòng iPhone Xs sử dụng màn hình OLED, trong khi iPhone Xr lại sử dụng màn hình LCD.

Tuy nhiên, trong khi OLED với màn hình có phần "tai thỏ" đã được Apple chế tạo và thử nghiệm hoàn chỉnh trên iPhone X suốt 1 năm qua, việc lần đầu tiên tạo ra màn hình LCD với cùng kết cấu như vậy vẫn là thách thức lớn. 

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực phân tích thiết bị di động của IDC Ryan Reith, vấn đề rắc rối hơn cả mà Apple đang đối mặt chính là hoàn thiện phần mềm điều khiển dành cho loại màn hình này. Đây cũng là thông tin được nhiều chuyên gia trong chuỗi cung ứng linh kiện của Apple xác nhận. Đáng chú ý, dù Apple đã làm việc với đối tác sản xuất từ lâu, nhưng chất lượng linh kiện vẫn chưa đạt được như mong đợi, dẫn tới trì hoãn. 

Tuy nhiên, việc "chốt" lịch bán ra iPhone Xr trong tháng 10, đồng nghĩa rằng "Táo" đã đủ tự tin về chất lượng máy, cũng như nguồn cung để đảm bảo sản lượng lắp ráp đáp ứng kịp nhu cầu thị trường. Giới phân tích cho rằng dù có giá cao hơn, iPhone Xs và Xs Max sẽ vẫn được người tiêu dùng nhắm tới là chính, dù Xr có ưu thế lớn về vỏ với nhiều màu sắc bắt mắt.

Theo Nguyễn Thúc/hanoimoi/11:00 Thứ Ba ngày 18/09/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông dân Tam Đường thiệt hại lớn do chanh leo mất mùa
(BLC) - Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Tam Đường liên tục mưa to kéo dài nhiều ngày, độ ẩm cao khiến diện tích chanh leo bị bệnh loang dầu, rụng quả, xấu mã. Ước tính bà con...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...