Thứ hai, 20/05/2019, 19:07 [GMT+7]

27.000 công nhân Volkswagen phải làm việc cầm chừng

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:18'
Hôm nay, 22/8, Volkswagen cho biết, hãng đang phải đối mặt với sự đình trệ sản xuất tại 6 nhà máy do một vụ tranh chấp với 2 nhà cung cấp.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu cho biết, tranh chấp trên đã buộc nhà máy chính của hãng ở Wolfsburg cũng phải tạm ngừng sản xuất, đe dọa đến lợi nhuận của công ty. Các nhà phân tích tại UBS ước tính, việc ngưng sản xuất trong vòng một tuần tại Wolfsburg sẽ khiến Volkswagen tổn thất khoảng 100 triệu euro.

Volkswagen cho biết, hãng đang phải chuẩn bị rút ngắn giờ làm việc của ít nhất 27.700 nhân viên.

"Việc sản xuất tại một số nhà máy Volkswagen đã bị gián đoạn do sự ngừng giao thiết bị từ các nhà cung cấp bên ngoài",  Volkswagen cho biết trong một tuyên bố.

 

 

Những nỗ lực pháp lý của Volkswagen để buộc CarTrim, công ty sản xuất ghế ngồi, và ES Automobilguss, sản xuất các bộ phận bằng gang cho hộp số, tiếp tục giao hàng đã không thành công. Hai nhà cung cấp đang yêu cầu bồi thường sau khi tuyên bố, họ phải đối mặt với doanh thu sụt giảm hàng chục triệu euro vì Volkswagen hủy bỏ hợp đồng. Volkswagen cho biết, hãng đang tiếp tục tìm kiếm thỏa thuận với các nhà cung cấp này.

Volkswagen cho biết, 10.000 người lao động tại Wolfsburg sẽ chuyển sang khung giờ làm việc linh hoạt hơn hoặc ngắn hơn kể từ ngày 22-27/8. 7.500 nhân viên tại Emden cũng thay đổi ca sản xuất từ ngày 18-24/8.

Nhà máy ở Zwickau cũng sẽ điều chỉnh lịch làm việc cho khoảng 6.000 nhân viên. Tại Kassel, khoảng 1.500 công nhân xây dựng hệ thống truyền tải và khí thải sẽ giảm giờ làm từ ngày 25-29/8.

Tại nhà máy ở Salzgitter, 1.400 nhân viên sẽ thay đổi giờ làm việc từ 24-30/8. Hơn 1.300 nhân viên tại nhà máy ở Braunschweig sẽ điều chỉnh giờ làm từ ngày 22- 29/8.

Theo H.Vân/hanoimoi/21:48 Thứ Hai ngày 22/08/2016

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Pan Khèo bao giờ thoát nghèo?
(BLC) - Cách trung tâm xã chưa đầy 8km, nhưng hiện gần như cả bản Pan Khèo (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường) là hộ nghèo. Lời giải nào để Pan Khèo bứt phá vươn lên đang là nỗi lo canh cánh và trăn...
Đừng để trang thông tin thiếu... thông tin
Bệnh Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đến nay đã được 3 tháng. Đã có hơn 1,2 triệu con lợn mắc bệnh bị tiêu hủy và con số cuối cùng chắc chắn sẽ không dừng ở đó. Vậy nhưng, bệnh dịch này chưa được...
Lò Thị Dọn chăm ngoan, học giỏi
(BLC) - Chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động lớp, nhà trường phát động, em Lò Thị Dọn, dân tộc Thái, học sinh lớp 12C1, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh xứng đáng là tấm...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...