Thứ sáu, 10/07/2020, 00:20 [GMT+7]

Ảnh vũ trụ ấn tượng trong tuần

Thứ hai, 27/09/2010 - 23:37'
Đám mây nhiều màu sắc trong chòm sao Bò Cạp và thiên hà xoắn khổng lồ tạo nên những hình ảnh khó quên trong không gian.
 
 
Tàu con thoi Discovery được đưa tới bệ phóng A tại Trung tâm vũ trụ Kennedy vào tối 20/9 để chuẩn bị cho chuyến bay cuối cùng lên Trạm Không gian quốc tế.
Những đám mây lạnh trong tinh vân Carina dường như tan chảy bởi bức xạ nhiệt từ các ngôi sao gần chúng. Đó là những đám mây hydro và oxy cách trái đất khoảng 7.500 năm ánh sáng. Kính viễn vọng Hubble chụp bức ảnh này.
Vô số đợt sóng bụi và khí bay qua các ngôi sao trong tinh vân Lagoon. Trong ảnh có màu đỏ (khí hydro), màu xanh lục (khí nitơ) và màu xanh dương (các ngôi sao).
Các lớp đá gấp thành nhiều nếp trong miệng hố Galle trên sao Hỏa.
Đám mây bụi khí đầy màu sắc gần một ngôi sao siêu lớn trong chòm sao Bò Cạp (Scorpion). Trên thực tế đám mây không tự phát sáng, mà chỉ phản chiếu ánh sáng từ những ngôi sao gần đó.
Những dải mây trắng mỏng bay phía trên lưu vực màu đỏ của hồ Eyre tại Australia. Lưu vực này có diện tích 1,2 triệu km2 - bằng tổng diện tích của Đức, Pháp và Italy.
Khí etan tạo nên đám mây màu vàng trong bầu khí quyển Titan, một vệ tinh của sao Thổ. Đám mây tan dần khi mùa đông tràn tới cực bắc của Titan. Mùa đông trên Titan kéo dài tới 7 năm.
Thiên hà xoắn NGC1365 cách trái đất 60 triệu năm ánh sáng. Bức ảnh được Đài Thiên văn Nam Âu chụp bằng camera hồng ngoại.

 

Theo VnE

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...