Thứ năm, 02/07/2020, 19:05 [GMT+7]

iPhone sẽ có thể chụp ảnh RAW trên iOS 10

Thứ sáu, 17/06/2016 - 09:10'
Trong bản thuyết trình được Apple đưa ra trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2016 vừa qua, một điều ít được ai để ý chính là khả năng biên tập các dữ liệu ảnh thô (tập tin RAW).

Điều thú vị là tính năng - vốn rất quan trọng với những người dùng yêu nhiếp ảnh này - lại không nằm trong bài diễn thuyết chính thức (vốn tập trung vào công nghệ sắp xếp ảnh thông minh nhiều hơn). Thay vào đó, nó chỉ thoáng xuất hiện trong màn hình phía sau Phó chủ tịch cao cấp phụ trách kĩ thuật phần mềm Craig Federighi.

Bên cạnh đó, theo thông tin mà “Táo” cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng, iOS 10 cũng sẽ đem tới khả năng chụp ảnh RAW cho iPhone với mô tả “đem tới khả năng tuỳ chỉnh tốt hơn đồng thời cho phép người dùng theo sát quy trình chụp, bao gồm cả việc hỗ trợ các tính năng mới như Live Photos và chụp ảnh theo định dạng RAW”.

Tới nay, nhiều người dùng Android đã thoải mái tận hưởng khả năng chụp RAW được một thời gian. Chính vì thế, việc Apple bắt kịp theo trào lưu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, khả năng biên tập ảnh RAW trên trên iPad Pro 12,9 inch mới thực sự là một lựa chọn mới đầy hấp dẫn.

Hiện tại, Apple đã cung cấp phiên bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 10 cho các nhà phát triển ứng dụng. Theo lịch trình công bố, người dùng cuối sẽ có thể trải nghiệm sớm phiên bản mới này từ tháng 7 tới trước khi phiên bản chính thức được tung ra vào mùa thu (thường là trong tháng 9).

Theo Hoàng Linh/hanoimoi/10:06 Thứ Tư ngày 15/06/2016

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Ông Ín phát triển kinh tế
Đến bản Nậm Ngập, xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) hỏi thăm ông Tao Văn Ín ai cũng biết vì ông là một trong những người biết nắm bắt thời cơ và mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế với những mô hình hay,...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...