Thứ bảy, 20/04/2024, 16:55 [GMT+7]

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Thứ ba, 12/12/2023 - 21:00'
(BLC) - Hội nghị được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Phong Thổ tổ chức chiều 12/12. Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, UBND các xã, thị trấn và chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

7

Quang cảnh hội nghị.

Tham gia đánh giá đợt này, huyện có 6 sản phẩm (đánh giá lại 3 sản phẩm từ năm 2020; đánh giá mới 3 sản phẩm) là những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của huyện, được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chất lượng và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong các khâu. Trong đó, đánh giá lại gồm: Hồng trà Shan Mồ Sì San, Hoàng trà Shan Mồ Sì San, trà xanh Shan Mồ Sì San của Hợp tác xã (HTX) Biên Cương; đánh giá mới gồm: miến dong Nậm So của HTX Nông sản Phong Thổ; Nho hạ đen Phong Thổ, nho mẫu đơn Phong Thổ của Công ty TNHH MTV Trường Phát Lai Châu.

a

Thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phong Thổ đánh giá sản phẩm tham gia năm 2023.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã xem xét hồ sơ và thảo luận các nội dung như: mẫu mã bao bì, thông tin trên bao bì sản phẩm, tên thương hiệu. Tham gia đóng góp ý kiến để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế trong quá trình xây dựng sản phẩm. Qua đó, nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

s

Chủ thể tham gia ý kiến tại hội nghị.

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 6/6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các thành viên, tổ giúp việc Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá và đóng góp ý kiến để các chủ thể hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhất là, những nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn.

q

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Đoàn đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện chương trình OCOP, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia thực hiện chương trình. Tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, định hướng phát triển, lựa chọn các sản phẩm có lợi thế của địa phương để đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo...

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...