

Nhạc sĩ Phong Nhã. Ảnh: FB Lê Anh Quân.
Nhạc sĩ Phong Nhã tên thật Nguyễn Văn Tường, sinh ngày 4-4-1924, quê ở Duy Tiên, Hà Nam. Ông là người gắn bó với các hoạt động dành cho tuổi thơ. Ông được biết đến với nhiều ca khúc dành cho thiếu nhi.
Từ những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám ông đã sáng tác khoảng 250 bài hát thiếu nhi. Được biết đến nhiều nhất trong số đó là “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”, “Kim Đồng”, “Nhanh bước nhanh nhi đồng”, “Đi ta đi lên” hay “Cùng nhau ta đi lên”. Một số bài hát của ông đã trở thành những bài hát truyền thống của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Ông đã được nhận Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật ngay từ đợt đầu tiên năm 1996, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2001. Ngoài ra ông còn được trao các huân, huy chương cao quý như Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhì, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huy chương Vì sự nghiệp âm nhạc, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và nhiều giải thưởng khác.
Ngoài sáng tác âm nhạc, ông còn là Tổng biên tập đầu tiên của Báo Thiếu Niên Tiền Phong từ khi báo mới ra đời năm 1954 đến năm 1978.
Tin đọc nhiều

Du lịch nâng tầm, nông nghiệp nâng chất

Thúc đẩy tăng trưởng du lịch hai con số

Hội thi hái chè, sao chè tại xã Phúc Khoa

Biển Cửa Lò – Quyến rũ mùa du lịch

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh - Điểm đến hấp dẫn của xứ Thanh

Chương trình “Dạ hội Thanh niên”

Du lịch Hải Dương trên đà khởi sắc

Sầm Sơn điểm đến hấp dẫn mùa hè





