Thứ năm, 06/08/2020, 21:14 [GMT+7]

Chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu, 31/07/2020 - 20:48'
(BLC) - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8-10/8, để chủ động cung cấp điện ổn định, an toàn tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có một kỳ thi thành công, Công ty Điện lực Lai Châu đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp cung cấp điện cho các Hội đồng thi, điểm thi.

Ông Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Thực hiện kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Với quyết tâm cung cấp điện ổn định, an toàn cho kỳ thi. Cùng với việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa lũ, Công ty Điện lực Lai Châu đã chủ động xây dựng phương án: “Đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn, các Điện lực trực thuộc.

Yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, Hội đồng thi phù hợp với thực tế địa bàn; chủ động kiểm tra đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, đặc biệt kiểm tra tình hình mang tải của máy biến áp phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh… cấp điện trực tiếp cho điểm thi và Hội đồng thi trước khi diễn ra kỳ thi, không để xảy ra hiện tượng quá tải, phát hiện khiếm khuyết phải đề xuất phương án xử lý khắc phục kịp thời.

Trung tâm điều khiển xa, bộ phận trực vận hành tại các Điện lực, các trạm 110kV kiểm tra đảm bảo thiết bị thông tin (bộ đàm, điện thoại, fax, mạng…) hoạt động tốt để chủ động kết nối thông tin và xử lý sự cố. Đặc biệt, đối với điểm in sao đề thi, chấm thi ngoài phương án cấp điện bằng nguồn lưới quốc gia, Công ty Điện lực Lai Châu tham mưu với Ban Chỉ đạo kỳ thi lựa chọn cơ sở có máy phát dự phòng, có phương án cấp điện ưu tiên và cử cán bộ công nhân viên trực sửa. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị phải bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm thi, tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, phối hợp chặt chẽ với trực điện tại các điểm thi để xử lý nhanh các sự cố xảy ra.

kiểm tra máy phát điện dự phòng

Cán bộ Điện lực Nậm Nhùn kiểm tra máy phát điện dự phòng tại Trường PTDTNT THPT Nậm Nhùn.

Chủ trương cung cấp điện ổn định, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của Công ty Điện lực Lai Châu đã được các đơn vị chủ động triển khai thực hiện. Trao đổi với chúng tôi ông Mai Văn Mạnh – Giám đốc Điện lực Nậm Nhùn cho biết: Điện lực Nậm Nhùn được Công ty Điện lực Lai Châu giao nhiệm vụ vận hành lưới điện trên địa bàn 2 huyện biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh là Nậm Nhùn và Mường Tè. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn 2 huyện có 2 Hội đồng thi và 4 điểm thi là: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THPT Nậm Nhùn, Trường THPT huyện Mường Tè, Trường DTNT THPT Ka Lăng (huyện Mường Tè), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mường Tè. Điện lực Nậm Nhùn đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trình Công ty xem xét, phê duyệt. Tại mỗi điểm thi đơn vị đều tham mưu cho Hội đồng thi bố trí một máy phát điện dự phòng có công suất 7,5KW và phân công 2 cán bộ thực hiện nhiệm vụ trực vận hành, xử lý sự cố. Yêu cầu cán bộ phối hợp với nhà trường tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, thiết bị điện trong các phòng thi, máy phát điện dự phòng, thực hiện đấu nối, thử tải xong trước ngày 4/8/2020. Từ ngày 8 – 11/8, trong quá trình diễn ra kỳ thi, đơn vị sẽ phân công cán bộ trực, cấp điện liên tục 24/24h tại các điểm thi và chủ động tổng hợp báo cáo tình hình cấp điện gửi về ban lãnh đạo Công ty.

Để chủ động cung cấp điện ổn định, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Lai Châu đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tham mưu cho các Hội đồng thi bố trí máy phát điện dự phòng, đủ nhiên liệu đặt tại các Hội đồng thi, điểm thi để chủ động cấp điện kịp thời khi sự cố mất điện lưới quốc gia xảy ra. Đồng thời, chủ động chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý các sự cố trên lưới hoặc ở các trạm biến áp như: Trên 1.000m dây AC các loại, 1.500m dây AV, 10 máy biến áp từ 50- 320kVA; aptomat, cột ly tâm, sứ cách điện các cỡ, Pa-lăng-xích, tời cuốn xoay… cùng 25 xe các loại tập trung tại Công ty và các đơn vị, điện lực trực thuộc.

Với sự chủ động xây dựng phương án, triển khai các biện pháp cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của Công ty Điện lực Lai Châu và các đơn vị thuộc. Tin rằng ngành Điện sẽ đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn phục vụ kỳ thi. Tạo điều kiện để các thí sinh hoàn thành tốt các bài thi, để kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Gương mẫu đi đầu
Phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, người uy tín trong cộng đồng, ông Cà Văn Khám ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi phương thức sản...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...