Thứ bảy, 02/08/2025 - 14:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Sự kiện & Bình luận
Những bí mật bất ngờ ở hội nghị Paris
Cập nhật theo Hoàng Thùy vnexpress 28/01(07:30)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 28/01/2013 09:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Lần họp cuối cùng, Kissinger ngỡ ngàng khi đoàn Việt Nam không ra cổng đón mà còn bị cố vấn Lê Đức Thọ mắng xối xả: "Chính các ông, không phải ai khác đã bôi nhọ danh dự nước Mỹ".

Cuộc đấu tranh về ngoại giao tại Paris giữa bốn bên Mỹ, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Việt Nam Cộng hòa diễn ra đồng thời với cuộc đấu tranh trên mặt trận quân sự. Thắng lợi về quân sự ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trên bàn ngoại giao. Chính vì vậy, sau thất bại của "đòn quyết định" dùng B52 tấn công miền Bắc Việt Nam, Mỹ đã phải gửi công hàm đề nghị nối lại đàm phán Paris sau khi trì hoãn thống nhất nội dung.

Ông Hà Đăng, thành viên đoàn Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam kể, ở Paris, đoàn đàm phán cũng theo dõi được chuyện bắn rơi B52 như thế nào, ở đâu. Đến khi nghe nói "trận Điện Biên Phủ trên không" thì tất cả mọi người đều sung sướng. "Như vậy là mình đã chiến thắng, chúng tôi tin tưởng và mong chờ ngày họp lại, cố vấn Lê Đức Thọ sẽ sang", ông Đăng kể.

Đúng là cố vấn trở lại Pháp sau đó. Ngày 13/1, cuộc gặp riêng cuối cùng giữa cố vấn Lê Đức Thọ và cố vấn tổng thống Mỹ Kissinger tại Paris. Theo ông Đăng, đoàn của Việt Nam đến sớm, đoàn Mỹ đến đúng giờ. Nơi hẹn là ngôi biệt thự có sân to để được mấy chiếc xe hơi. Những lần trước, khi còn đang đàm phán với nhau, với tư cách là chủ thì theo phong tục Việt Nam ra đón khách, mọi người đứng ngoài cổng, bắt tay mời đoàn Mỹ vào phòng họp.

Cố vấn Lê Đức Thọ (người giơ tay). Ảnh tư liệu.

"Nhưng lần này báo chí tập trung sẵn sàng chụp ảnh ngoài cổng vẫn không thấy đoàn Việt Nam ra. Đúng giờ hẹn, đoàn Kissinger đến thì người gác ra mở cổng. Ông ta không thấy có người ra đón nên ngỡ ngàng, vào phòng thì bị cố vấn Lê Đức Thọ chỉ trích túi bụi. Bọn tôi ở trên gác nghe rất sướng", ông Hà Đăng kể.

Ông Phùng Khắc Tư, phóng viên báo Phòng không Không quân thì cho hay, ngày 4/2/1973, ông xuống tiểu đoàn 77 tên lửa để đón cố vấn Lê Đức Thọ đến thăm. Lúc đó, tiểu đoàn trưởng Đinh Thế Văn thay mặt các chiến sĩ chúc mừng chiến thắng của cố vấn từ hội nghị Paris trở về, ông đa xua tay nói: "Không, không phải tôi mà chính các đồng chí. Bởi vậy, sau khi vừa xuống máy bay tôi đã đề nghị được đến thăm một trận địa tên lửa. Chính các đồng chí đã cho tôi sức mạnh và sự kiên quyết trước kẻ thù trên bàn hội nghị".

Cố vấn kể, sau khi hội nghị Paris được nối lại vào ngày 8/1, Kissinger và phái đoàn Mỹ vừa ngồi vào bàn hội nghị thì cố vấn nói thẳng: "Các ông đã kiếm cớ thương lượng bị gián đoạn để dùng B52 đánh vào Hà Nội, đúng hôm tôi vừa trở về. Hành động của các ông lúc đó thật trắng trợn và rất thô bạo. Chính các ông không phải ai khác đã bôi nhọ danh dự nước Mỹ".

Kissinger lúc đó rất lúng túng và phân bua: "Đó không phải là trách nhiệm của tôi. Việc ném bom B52 xuống Hà Nội không phải là lỗi của tôi". Nhưng cố vấn Lê Đức Thọ tức giận, đập tay xuống bàn và nói: "Hơn 10 năm Mỹ đã dùng bạo lực để khuất phục Việt Nam, nhưng các ông không rút ra được bài học nào từ thất bại đó. Thật là ngu xuẩn, thật là ngu xuẩn, ngu xuẩn".

Lúc đó người phiên dịch không dám dịch những từ cuối của cố vấn Lê Đức Thọ, nhưng thành viên trong phái đoàn Mỹ không những đã dịch nốt mà còn nhấn mạnh từ cuối: "Stupid, stupid, stupid". Lúc đó, cố vấn Kissinger rất lúng túng và đề nghị: "Xin mời ông giảm âm lượng và không nên dùng những từ như vừa rồi, vì ở ngoài kia còn bao nhiêu người theo dõi".

Cố vấn đáp luôn: "Những từ đó tôi đã dùng hết sức kiềm chế, còn báo Mỹ, người Mỹ còn dùng những từ khắc nghiệt hơn nhiều về hành động này". Với khí thế chiến thắng, cố vấn kể, ông đã không đồng ý khi Kissinger đặt điều kiện đòi Việt Nam phải trả hết tù binh ngay sau khi ký hiệp định và phía ngụy quyền trả sau 60 ngày. Kissinger đã phải nhượng bộ.

Trong câu chuyện, thỉnh thoảng cố vấn Lê Đức Thọ lại nói với những người lính tên lửa: "Cảm ơn các đồng chí đã cho tôi đập bàn và cho tôi nói. Không có chiến thắng của các đồng chí trên mặt trận quân sự thì sẽ không có chiến thắng ở mặt trận ngoại giao. Các đồng chí đã bắn rơi B52 trên bầu trời Hà Nội và chính cái đó buộc Mỹ ký hiệp định ngày 27/1/1973".

Ông Lý Văn Sáu (phải) tại một buổi họp báo. Ảnh tư liệu.

Đoàn Việt Nam không chỉ khôn khéo, cương quyết trên bàn đàm phán mà thông tin trao đổi với báo chí nước ngoài cũng rất rõ ràng. Ông Lý Văn Sáu, người phát ngôn của Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại hội nghị Paris cho biết, để cho người ta hiểu được thế nào là miền Bắc, miền Nam, đường mòn Hồ Chí Minh... cũng rất phức tạp. Đoàn Việt Nam phải nói để cho báo chí hiểu, từ hiểu mới viết đúng được.

Lần họp báo đầu tiên sau phiên họp bốn bên, một nhà báo Mỹ đã đưa ra một bức ảnh bản đồ nước Việt Nam và nói: "Các ông là Việt cộng, các ông vỗ ngực nói giải phóng 2/3 miền Nam Việt Nam, ông chỉ cho tôi xem vùng giải phóng của các ông ở đâu". Lúc này, ông Sáu nghĩ, vùng giải phóng của mình đang bị tấn công tới tấp, mà chủ yếu là rừng núi, còn đồng bằng chỉ có "tấm lòng giải phóng".

"Tôi trả lời là ông hãy về hỏi Bộ tư lệnh Mỹ ngày hôm nay ném bom ở đâu, nơi bị ném bom chính là vùng giải phóng của tôi", ông Sáu kể và cho hay lúc đó phòng họp vỗ tay rào rào.

Đến phiên họp báo sau khi ký hiệp định Paris, có mấy nhà báo Mỹ hỏi "Bây giờ, qua mấy năm đấu tranh, chúng ta đã quen biết nhau, ông muốn nhắc nhở chúng tôi điều gì?". Ông Sáu nói: "Đừng quên Việt Nam, nhớ Việt Nam để đừng sai phạm một lần nữa ở Việt Nam".

Các mốc lịch sử quan trọng trong quá trình đàm phán Hiệp định Paris:

Năm 1968:
31/1: Quân giải phóng miền Nam Việt Nam tổng tiến công các thành phố lớn, hầu hết các tỉnh lị và nhiều căn cứ của Mỹ và chính quyền Sài Gòn ở miền Nam.
31/3: Tổng thống Johnson tuyên bố hạn chế ném bom miền Bắc và nói chuyện hòa bình với Việt Nam dân chủ Cộng hòa.
13/5: Hội nghị Paris giữa hai bên Mỹ và Việt Nam dân chủ Cộng hòa khai mạc.
31/10: Johnson ra lệnh chấm dứt ném bom miền Bắc và đề nghị họp hội nghị bốn bên vào ngày 6/11/1968.

Năm 1969:
25/1: Hội nghị bốn bên Việt Nam dân chủ Cộng hòa - Mặt trận dân tộc giải phóng - Hoa Kỳ - Việt Nam cộng hòa khai mạc ở Paris.
4/8: Henry Kissinger bí mật gặp ông Xuân Thủy lần đầu ở Paris.

Năm 1970:
21/2: Lê Đức Thọ - Xuân Thủy gặp Kissinger, bắt đầu gặp riêng giữa Lê Đức Thọ và Kissinger.
4/5: Chính quyền Nixon cho cảnh sát bắn chết bốn sinh viên phản đối chiến tranh Việt Nam tại ĐH Kent.
9/5: Ngày toàn quốc phản đối chiến tranh Việt Nam ở khắp nước Mỹ.

Năm 1972: 
25/1: Nixon đơn phương công bố nội dung các cuộc gặp riêng và đề nghị 8 điểm đưa ra hôm 16/8/1971.
31/1: Việt Nam dân chủ Cộng hòa tuyên bố đề nghị 9 điểm.
22/3: Mỹ tuyên bố ngừng họp Hội nghị Paris vô thời hạn.
6/4: Nixon hạ lệnh ném bom lại miền Bắc Việt Nam.
2/5: Lê Đức Thọ và Xuân Thủy gặp Kissinger.
8/5: Mỹ thả mìn phong tỏa các cảng biển và cửa sông miền Bắc.
Tháng 6: Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Việt Nam quyết định chuyển sang chiến lược hòa bình.
19/7: Tại cuộc gặp riêng, Mỹ và Việt Nam đều đưa ra tuyên bố về chính sách chung.
8/10: Việt Nam đưa ra dự thảo "Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam".
20/10: Mỹ tuyên bố "Hiệp định xem như đã hoàn thành" và lập cầu hàng không Enhance Plus tiếp tế ồ ạt vũ khí cho Sài Gòn.
23/10: Mỹ lại nêu nhiều trở ngại để trì hoãn.
26/10: Việt Nam tuyên bố thỏa thuận đã đạt được.
2/11: Nixon ra lệnh B52 tiến công phía Bắc khu phi quân sự.
7/11: Nixon tái đắc cử tổng thống Mỹ.
20/11: Thương lượng lại, Mỹ đòi sửa đổi hầu hết các vấn đề thực chất trong tất cả các chương theo yêu cầu của chính quyền Sài Gòn.
18/12: Nixon cho B52 ném bom Hà Nội, Hải Phòng, mở đầu chiến dịch Linebacker 2 kéo dài 12 ngày đêm, đồng thời gửi công hàm cho Việt Nam yêu cầu họp lại. Việt Nam dân chủ Cộng hòa không trả lời.
22/12: Mỹ lại gửi công hàm yêu cầu họp lại với điều kiện Mỹ sẽ chấm dứt ném bom trên vĩ tuyến 20.
26/12: Việt Nam dân chủ Cộng hòa đòi trở lại tình hình trước ngày 18/12 thì hai bên sẽ họp lại. Mỹ chấp thuận.
30/12: Mỹ chấm dứt ném bom trên vĩ tuyến 20.

Năm 1973:
8/1: Họp lại
13/1: Hoàn thành hiệp định. Đây là cuộc gặp riêng cuối cùng. 
23/1: Lê Đức Thọ và Kissinger kí tắt Hiệp định.
27/1: Bốn bên kí Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
28/1: Ngừng bắn trên tòan miền Nam.
2/3: Ký định ước Paris về Việt Nam.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bộ Quốc phòng điều động máy bay vận chuyển 2 tấn hàng cứu trợ vùng lũ Điện Biên

Bộ Quốc phòng điều động máy bay vận chuyển 2 tấn hàng cứu trợ vùng lũ Điện Biên

Nhịp sống mới ở Mù Cả

Nhịp sống mới ở Mù Cả

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường Sì Choang – Ma Lù Thàng

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường Sì Choang – Ma Lù Thàng

Phát hiện 2 điểm có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép

Phát hiện 2 điểm có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép

Cháy nhà dân ở xã Sìn Hồ

Cháy nhà dân ở xã Sìn Hồ

Sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài

Sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài

Hội nghị thúc đẩy phầm mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé

Hội nghị thúc đẩy phầm mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé

Tập huấn sử dụng các hệ thống thông tin cho cán bộ cấp xã

Tập huấn sử dụng các hệ thống thông tin cho cán bộ cấp xã

Tin cùng chuyên mục
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/07/2025 08:44
Chính phủ ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP ngày 25/7/2025 quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Hội nghị Điển hình tiên tiến Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu lần thứ I
Hội nghị Điển hình tiên tiến Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu lần thứ I
Xã Hội
29/07/2025 21:22
Chiều 29/7, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030. Đồng chí Đào Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến… dự hội nghị.
"Bữa cơm Công đoàn"
"Bữa cơm Công đoàn"
Xã Hội
29/07/2025 15:06
Sáng ngày 29/7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thủy điện Khun Há (xã Khun Há) tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” chào mừng 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025), Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự, động viên công nhân, người lao động.
PC Lai Châu chủ động đảm bảo cấp điện phục vụ các xã, phường sau sáp nhập
PC Lai Châu chủ động đảm bảo cấp điện phục vụ các xã, phường sau sáp nhập
Xã Hội
29/07/2025 14:14
Từ ngày 01/7/2025, sau khi thực hiện sắp xếp lại các đơn vị hành chính theo chủ trương tinh gọn bộ máy, một số xã/phường mới trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Để đảm bảo cấp điện phục vụ hoạt động tại các trụ sở xã phường sau sáp nhập. Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã chủ động rà soát, tăng cường củng cố lưới điện chủ động triển khai các biện pháp cấp điện an toàn, ổn định, đồng thời nâng cao chất lượng điện năng phục vụ các hoạt động của các đơn vị hành chính tại các xã, phường.
Tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu năm 2025
Tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu năm 2025
Xã Hội
29/07/2025 11:25
Sáng 29/7, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu năm 2025.
Gần 850 nghìn thí sinh đăng ký hơn 7,6 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng
Gần 850 nghìn thí sinh đăng ký hơn 7,6 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng
Giáo dục
28/07/2025 22:45
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2025 là 849.544 người; số nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 7.615.560 nguyện vọng. Trung bình, mỗi thí sinh đã đăng ký 8,96 nguyện vọng.
Nậm Tăm: Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường
Nậm Tăm: Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường
Xã Hội
28/07/2025 22:20
Từ ngày 26 - 28/7, trên địa bàn xã Nậm Tăm (tỉnh Lai Châu) đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, nhà cửa và hạ tầng giao thông.
"Bữa cơm công đoàn"
"Bữa cơm công đoàn"
Xã Hội
28/07/2025 15:52
Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm So 1 (xã Sin Suối Hồ) tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” chào mừng 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025), Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9). Đồng chí Lương Xuân Trường – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự, động viên công nhân, người lao động.
Vững vàng trong giai đoạn phát triển mới
Vững vàng trong giai đoạn phát triển mới
Xã Hội
28/07/2025 08:27
Thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy theo hướng sắp xếp, hợp nhất các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ về trực thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trực thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đến nay, Lai Châu đã hoàn tất việc sắp xếp tổ chức công đoàn, sẵn sàng cho một giai đoạn hoạt động hiệu quả và tập trung hơn vào quyền lợi người lao động.
Khởi công xây dựng công trình “Ngôi nhà nhân ái”
Khởi công xây dựng công trình “Ngôi nhà nhân ái”
Xã Hội
26/07/2025 23:15
Ngày 26/7, tại bản Ngài Thầu cao (xã Khun Há), Đoàn Thanh niên Chính phủ phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu và các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Ngôi nhà nhân ái” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thăm, tặng quà các gia đình chính sách
Thăm, tặng quà các gia đình chính sách
Xã Hội
26/07/2025 19:01
Sáng 26/7, Đoàn Thanh niên Chính phủ phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Đoàn Kết nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025).
"Bữa cơm công đoàn"
"Bữa cơm công đoàn"
Xã Hội
26/07/2025 18:56
Ngày 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển chè Tam Đường tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” chào mừng 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025), Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và động viên công nhân, người lao động.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3035 ngày 01/08/2025
Báo Lai Châu Số 3034 ngày 31/07/2025
Báo Lai Châu Số 3033 ngày 30/07/2025
Báo Lai Châu Số 3032 ngày 28/07/2025
Báo Lai Châu Số 3031 ngày 25/07/2025
Báo Lai Châu Số 3030 ngày 24/07/2025
Báo Lai Châu Số 3029 ngày 23/07/2025
Báo Lai Châu Số 3028 ngày 21/07/2025
Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.