Thứ tư, 26/01/2022, 11:40 [GMT+7]

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực tiêm chủng tại tỉnh Lai Châu

Thứ sáu, 03/12/2021 - 14:28'
Với mục tiêu đóng góp cho những nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định tiến hành gói hỗ trợ “Nâng cao năng lực tiêm chủng ngừa COVID-19 tại tỉnh Lai Châu”.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu. (Ảnh: SK&ĐS)

Thông tin từ JICA ngày 2/12 cho biết, gói hỗ trợ “Nâng cao năng lực tiêm chủng ngừa COVID-19 tại tỉnh Lai Châu” được bắt đầu từ tháng 11/2021 và dự kiến kéo dài tới tháng 3/2022 với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Theo “Quyết định tiêm chủng vắc-xin COVID-19 tỉnh Lai Châu năm 2021 - 2022”, nhằm triển khai tiêm chủng vắc-xin an toàn tại tỉnh, gói hỗ trợ sẽ thực hiện các hoạt động đào tạo nghiệp vụ tiêm chủng cho y, bác sĩ và các cán bộ hỗ trợ, mua sắm một số trang thiết bị an toàn cần thiết tại các địa điểm tiêm chủng như máy đo thân nhiệt, máy đo huyết áp, dung dịch sát khuẩn…

Việc nới lỏng giãn cách xã hội trên phạm vi cả nước cũng khiến gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nên việc tiêm chủng càng trở thành một vấn đề cấp thiết. Tính tới nay, tổng số người trên 18 tuổi đã tiêm đủ hai liều vắc-xin trên địa bàn đạt 85%. Đối với trẻ em từ 12~17 tuổi, tổng số người được tiêm 1 liều đạt 36%. Thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm chủng theo hướng dẫn của chính phủ và Bộ Y tế.

Tại tỉnh Lai Châu, ngoài dân tộc Kinh, các dân tộc thiểu số như Thái, Giáy, Dao… chiếm khoảng 80% dân số. Đây cũng là những nhóm dân cư có ngôn ngữ riêng và khó tiếp cận nguồn thông tin đại chúng bằng tiếng Việt một cách nhanh chóng. Vì vậy gói hỗ trợ lần này cũng giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền thông tin tiêm chủng và đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng tới mọi người dân./.

 

Cập nhật Thứ năm, 02/12/2021 16:29 (GMT+7)/ KG/dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hàng Việt trên vùng cao Tà Tổng
Tà Tổng là xã vùng cao của huyện Mường Tè - nơi sinh sống của đồng bào người Mông, điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông không thuận lợi nên trước đây nhiều hàng hóa nhập vào không rõ nguồn gốc,...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ!
Tết đang về trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam. Theo truyền thống của người Việt, đó là những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Thế nhưng, Tết năm nay thật đặc biệt, vừa “quen” vừa “lạ”.