Thứ bảy, 20/07/2019, 17:35 [GMT+7]

Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt “Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế” giai đoạn đến năm 2020

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:37'
(BLC) - Buổi lễ được Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức hôm nay (6/3) tại xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ.

Đồng chí Lê Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 cho đại diện các đơn vị.

Theo đó, 2 xã Phăng Sô Lin, Tả Phìn và thị trấn Sìn Hồ đều đạt điểm theo Quy định Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế (trên 50% điểm mỗi tiêu chí và không có tiêu chí bị điểm liệt). Trong đó, thị trấn Sìn Hồ và xã Phăng Sô Lin đạt 80,5 điểm, xã Tả Phìn đạt 91 điểm. Một số tiêu chí đạt cao như: chỉ đạo điều hành công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, truyền thông - giáo dục sức khỏe; cơ sở hạ tầng trạm y tế, nhân lực, trang thiết bị, thuốc và các phương tiện khác; khám chữa bệnh và y dược học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em… Sở Y tế đã thẩm định đảm bảo điểm từng tiêu chí đề nghị công nhận năm 2018.

Với những kết quả đạt được, 2 xã Phăng Sô Lin, Tả Phìn và thị trấn Sìn Hồ được UBND tỉnh công nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả các đơn vị đã đạt được trong thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, đồng chí cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế, tạo điều kiện tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Cán bộ các trạm y tế cần sử dụng, vận hành các trang thiết bị một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Các cơ quan chuyên môn cần hướng dẫn, giám sát các xã, thị trấn về lập sổ theo dõi thu chi tài chính, công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kiểm soát sự gia tăng dân số tự nhiên và tình trạng sinh con thứ ba trở lên cũng như các hoạt động chuyên môn khác, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân ở cơ sở.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.