Thứ ba, 22/10/2019, 11:55 [GMT+7]

Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt “Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế” giai đoạn đến năm 2020

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:37'
(BLC) - Buổi lễ được Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức hôm nay (6/3) tại xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ.

Đồng chí Lê Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 cho đại diện các đơn vị.

Theo đó, 2 xã Phăng Sô Lin, Tả Phìn và thị trấn Sìn Hồ đều đạt điểm theo Quy định Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế (trên 50% điểm mỗi tiêu chí và không có tiêu chí bị điểm liệt). Trong đó, thị trấn Sìn Hồ và xã Phăng Sô Lin đạt 80,5 điểm, xã Tả Phìn đạt 91 điểm. Một số tiêu chí đạt cao như: chỉ đạo điều hành công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, truyền thông - giáo dục sức khỏe; cơ sở hạ tầng trạm y tế, nhân lực, trang thiết bị, thuốc và các phương tiện khác; khám chữa bệnh và y dược học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em… Sở Y tế đã thẩm định đảm bảo điểm từng tiêu chí đề nghị công nhận năm 2018.

Với những kết quả đạt được, 2 xã Phăng Sô Lin, Tả Phìn và thị trấn Sìn Hồ được UBND tỉnh công nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả các đơn vị đã đạt được trong thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, đồng chí cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế, tạo điều kiện tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Cán bộ các trạm y tế cần sử dụng, vận hành các trang thiết bị một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Các cơ quan chuyên môn cần hướng dẫn, giám sát các xã, thị trấn về lập sổ theo dõi thu chi tài chính, công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kiểm soát sự gia tăng dân số tự nhiên và tình trạng sinh con thứ ba trở lên cũng như các hoạt động chuyên môn khác, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân ở cơ sở.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn là bài toán khó
Để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuối năm 2010 huyện Sìn Hồ đã triển khai “Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận...
trưởng bản gương mẫu
“Chân thành, cởi mở, luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết, được dân bản tôn trọng và quý mến” - là lời nhận xét của người dân trong bản về ông Lò Văn Na - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Táng Ngá...
Giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh thuộc Quân khu 2 xuất hiện một số đối tượng giả danh sỹ quan cấp cao của quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tổ chức, cá nhân dưới các chiêu...