Thứ hai, 16/12/2019, 14:45 [GMT+7]

Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt “Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế” giai đoạn đến năm 2020

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:37'
(BLC) - Buổi lễ được Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức hôm nay (6/3) tại xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ.

Đồng chí Lê Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 cho đại diện các đơn vị.

Theo đó, 2 xã Phăng Sô Lin, Tả Phìn và thị trấn Sìn Hồ đều đạt điểm theo Quy định Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế (trên 50% điểm mỗi tiêu chí và không có tiêu chí bị điểm liệt). Trong đó, thị trấn Sìn Hồ và xã Phăng Sô Lin đạt 80,5 điểm, xã Tả Phìn đạt 91 điểm. Một số tiêu chí đạt cao như: chỉ đạo điều hành công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, truyền thông - giáo dục sức khỏe; cơ sở hạ tầng trạm y tế, nhân lực, trang thiết bị, thuốc và các phương tiện khác; khám chữa bệnh và y dược học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em… Sở Y tế đã thẩm định đảm bảo điểm từng tiêu chí đề nghị công nhận năm 2018.

Với những kết quả đạt được, 2 xã Phăng Sô Lin, Tả Phìn và thị trấn Sìn Hồ được UBND tỉnh công nhận xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả các đơn vị đã đạt được trong thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, đồng chí cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế, tạo điều kiện tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Cán bộ các trạm y tế cần sử dụng, vận hành các trang thiết bị một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Các cơ quan chuyên môn cần hướng dẫn, giám sát các xã, thị trấn về lập sổ theo dõi thu chi tài chính, công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kiểm soát sự gia tăng dân số tự nhiên và tình trạng sinh con thứ ba trở lên cũng như các hoạt động chuyên môn khác, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân ở cơ sở.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Nỗ lực để bản làng thêm ấm no
(BLC) - Đó là tâm niệm của Thiếu tá Trần Văn Nam - nguyên nhân viên Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hua Bum khi được điều động tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Chải (huyện Nậm...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...