Chủ nhật, 15/03/2026 - 18:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Ytế
Phòng chống, điều trị bệnh đái tháo đường: Người dân thờ ơ
Thảo Chi
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 09/05/2011 10:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là nguyên nhân của những biến chứng nặng nề như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, mắt, thận, loét chân dẫn đến cắt cụt chân… Song hiện nay tại tỉnh ta 90% số các đối tượng được phỏng vấn không hiểu về yếu tố nguy cơ gây bệnh ĐTĐ, 95% người được hỏi không biết gì về biện pháp phòng bệnh.

Những con số

Bệnh ĐTĐ - bệnh lý rối loạn nội tiết chuyển hóa nặng nề là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 hoặc thứ 5 ở các nước phát triển và được xem là “đại dịch” ở các nước đang phát triển. Bệnh ĐTĐ và các biến chứng của nó gây giảm tuổi thọ từ 12 – 14 năm; cứ 30 giây trên thế giới lại có 1 người ĐTĐ có biến chứng bàn chân bị cắt cụt chi.

Bác sỹ Trung tâm Nội tiết tỉnh tư vấn cho bà Nguyễn Thị Biềng chế độ ăn điều trị bệnh đái tháo đường.Ảnh Hải Yến

Năm 2001, lần đầu tiên điều tra dịch tễ bệnh ĐTĐ của Việt Nam được tiến hành theo các quy chuẩn quốc tế. Kết quả điều tra là tiếng chuông cảnh báo về tình trạng bệnh ĐTĐ. Tỷ lệ bệnh ĐTĐ là 4%, tỷ lệ các yếu tố nguy cơ dẫn đến ĐTĐ là 38,5%, nhưng điều đặc biệt là có tới 64,9% số người mắc bệnh ĐTĐ không được phát hiện và hướng dẫn điều trị.

Bệnh ĐTĐ không chỉ tăng nhanh ở các khu công nghiệp, thành phố mà còn cả ở vùng miền núi. Tại tỉnh ta có 90% số các đối tượng được phỏng vấn không hiểu về yếu tố nguy cơ gây bệnh ĐTĐ, 95% người được hỏi không biết gì về biện pháp phòng bệnh, số còn lại có biết về yếu tố nguy cơ gây bệnh ĐTĐ và cách phòng bệnh nhưng mức độ hiểu biết rất hạn chế.

Người dân thờ ơ

Dự án phòng chống bệnh ĐTĐ lần đầu tiên được triển khai toàn quốc năm 2009. Đến nay tại tỉnh ta với sự vào cuộc chủ yếu của Trung tâm Nội tiết (Sở Y tế). Đã khám sàng lọc được 7.226 đối tượng tại 30 xã của 7 huyện, thị; trong đó phát hiện 143 người mắc bệnh ĐTĐ, 971 người mắc bệnh tiền ĐTĐ.

Đây là tảng băng nổi, còn tảng băng chìm – số người mắc bệnh và có nguy cơ mắc bệnh lớn hơn rất nhiều. Bệnh nhân được phát hiện đầu tiên là ông Nguyễn Huy Vinh, 54 tuổi ở xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên.

Qua điều tra xã hội học tại một nhóm 10 người ngẫu nhiên tại lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 16 (học viên chủ yếu là trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm của các sở, ban, ngành tỉnh), thật bất ngờ là đa số người trả lời không biết sự nguy hiểm và những yếu tố nguy cơ gây bệnh ĐTĐ.

Do đó, chuyện đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, biên giới – khó khăn trong tiếp cận thông tin, tìm hiểu về bệnh, không biết và hiểu bệnh là điều dễ hiểu. Vậy nên công tác tuyên truyền, phòng chống bệnh ĐTĐ là việc không đơn giản, đòi hỏi sự đầu tư công sức không nhỏ.

Trò chuyện với bác sỹ Nguyễn Thị Long Vân - Trưởng Khoa Khám bệnh và theo dõi điều trị (Trung tâm Nội tiết tỉnh) được biết, các bệnh nhân ĐTĐ, tiền ĐTĐ được khám, tư vấn về chế độ ăn, lối sống định kỳ 1 tháng/lần. Nhiều bệnh nhân được giới thiệu về trung tâm khám, tư vấn nhưng không đến. Ở các huyện xa đã đành nhưng ngay tại thị xã Lai Châu - địa bàn dân số có trình độ văn hóa cao hơn so với các địa phương khác, đi lại thuận tiện hơn song rất ít bệnh nhân hoặc người dân chủ động đến khám và phát hiện bệnh.

Một số bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh nên các biểu hiện bên ngoài hầu như người bệnh và những người xung quanh chưa nhận thấy do đó chủ quan mình vẫn còn khoẻ, lúc nào ốm không đi lại, ăn uống được mới lo chữa trị.

Bà Nguyễn Thị Biềng ở phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu năm nay 65 tuổi, qua khám sàng lọc tại khu dân cư, bà được phát hiện mắc bệnh ĐTĐ. Song bà không đi khám định kỳ theo hướng dẫn, dù bác sỹ đến tận nhà đưa đi.

Bà Biềng có gần 40 năm nghiện thuốc lá (mỗi ngày hút khoảng 10 điếu) và hiện chỉ nặng 33,5kg. Bà tâm sự: “Tôi không biết về sự nguy hiểm của bệnh ĐTĐ, các yếu tố nguy cơ gây bệnh ĐTĐ. Từ trước tới nay tôi ít khi bị bệnh nặng chỉ đau đầu, cảm cúm, uống thuốc là khỏi. Từ khi phát hiện mắc bệnh ĐTĐ, tôi được các bác sỹ tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn, tập luyện… và hẹn lịch khám định kỳ. Do thấy trong người vẫn khoẻ, không đau ở đâu cả nên tôi nghĩ chưa đến lúc phải đi khám thường xuyên tại cơ sở y tế”.

Làm gì để hạn chế tỷ lệ người mắc bệnh mới?

Bác sỹ Trần Đỗ Kiên  - Giám đốc Trung tâm Nội tiết cho biết: Phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ để can thiệp kịp thời (như thay đổi lối sống, kiểm soát tốt đường huyết…) hoàn toàn có thể ngăn ngừa, làm chậm phát triển bệnh, làm chậm biến chứng bệnh. Nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay là hiểu biết của nhân dân về bệnh ĐTĐ rất hạn chế. Khó khăn thứ hai là Trung tâm chưa được mở phòng khám nội tiết nên sau khi bệnh nhân khám ở trung tâm xong phải đi hơn 3km sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám lại và mới được cấp thuốc.

Để tháo gỡ những khó khăn trên, thiết nghĩ Sở Y tế cần quan tâm cho phép Trung tâm Nội tiết mở Phòng khám, tăng cường bác sỹ, đầu tư đồng bộ các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám, điều trị bệnh.

Vấn đề cấp thiết và lâu dài, đặc biệt quan trọng đó là nâng cao hiểu biết, ý thức phòng chống và điều trị bệnh của người dân. Theo đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền về bệnh ĐTĐ tới mọi tầng lớp nhân dân. Thực hiện nhiệm vụ này, năm nay Trung tâm Nội tiết tỉnh tiếp tục triển khai chương trình phòng chống bệnh ĐTĐ tại 17 xã với trên 30 nghìn đối tượng nguy cơ, khám sàng lọc 4.250 đối tượng, truyền thông về bệnh ĐTĐ bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên báo, đài phát thanh - truyền hình, tờ rơi, tranh tuyên truyền, tư vấn, truyền thông trực tiếp, mở các lớp tập huấn, tăng cường giám sát…

Bệnh ĐTĐ gồm 2 loại: ĐTĐ typ 1 (chiếm khoảng 5-10% bệnh nhân ĐTĐ) thường xuất hiện ở trẻ em và người trẻ tuổi, thể trạng gầy, có các triệu chứng lâm sàng như: đái nhiều, uống nhiều, ăn nhiều, mệt mỏi, sút cân… xuất hiện rầm rộ, cấp tính và trong thời gian ngắn.

ĐTĐ typ 2 (chiếm 90 – 95% các trường hợp mắc ĐTĐ). Bệnh nhân thường là người trên 30 tuổi, béo phì… Bệnh diễn biến âm thầm, các triệu chứng như: đái nhiều, uống nhiều, ăn nhiều, mệt mỏi, sút cân… thường không điển hình. Do đó bệnh thường được phát hiện muộn, khi đã có biến chứng.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật

Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch

Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch

Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào đời sống

Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào đời sống

Cảnh báo khẩn về 5 sản phẩm sữa trẻ em nghi nhiễm độc tố

Cảnh báo khẩn về 5 sản phẩm sữa trẻ em nghi nhiễm độc tố

Phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu

Phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu

Chuyển giao 38 trạm y tế về UBND xã, phường quản lý từ ngày 1/1/2026

Chuyển giao 38 trạm y tế về UBND xã, phường quản lý từ ngày 1/1/2026

Bộ Y tế ban hành Dược điển Việt Nam VI

Bộ Y tế ban hành Dược điển Việt Nam VI

Tin cùng chuyên mục
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch
Chính trị
24/12/2025 17:40
Chiều 24/12, Sở Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2025, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2026.
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
26/11/2025 18:48
Chiều 26/11, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đào Việt Hưng - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi, Y học Cổ truyền và 104 đoàn viên dự đại hội.
Hiệu quả chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Hiệu quả chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Xã Hội
10/11/2025 17:30
Những năm qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã trở thành điểm tựa vững chắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ở xã Nậm Hàng. Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, chính sách nhân văn này không chỉ giúp đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận tốt hơn các dịch vụ y tế mà còn góp phần ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững.
Quan tâm, chăm lo sức khỏe người cao tuổi
Quan tâm, chăm lo sức khỏe người cao tuổi
Xã Hội
25/10/2025 07:20
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh ngày càng được chú trọng, đặc biệt, trong bối cảnh Lai Châu đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh. Các cấp, ngành, địa phương tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: khám sức khỏe định kỳ miễn phí, quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử, mở rộng các dịch vụ tầm soát bệnh mạn tính và chương trình tư vấn dinh dưỡng, luyện tập.
Tái khám sau sinh để nhận biết sớm, giảm nguy cơ mắc bệnh hậu sản
Tái khám sau sinh để nhận biết sớm, giảm nguy cơ mắc bệnh hậu sản
Ytế
22/10/2025 22:07
Hậu sản là khoảng thời gian kéo dài 6 tuần sau sinh. Trong khoảng thời gian này, cơ thể người mẹ dần trở về trạng thái bình thường trước khi mang thai. Đây là giai đoạn cơ thể người mẹ cần thời gian để hồi phục, với những dấu hiệu sức khỏe tưởng chừng bình thường nhưng nếu bỏ qua có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng.
Đào tạo, tập huấn phương pháp chẩn đoán, điều trị một số bệnh ung thư thương gặp
Đào tạo, tập huấn phương pháp chẩn đoán, điều trị một số bệnh ung thư thương gặp
Xã Hội
21/10/2025 15:23
Trong 3 ngày (từ 21-23/10), Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện K tổ chức lớp đào tạo, tập huấn phương pháp chẩn đoán, điều trị một số bệnh ung thư thường gặp.
Lai Châu xây dựng nền y tế số vì sức khỏe cộng đồng
Lai Châu xây dựng nền y tế số vì sức khỏe cộng đồng
Chuyển đổi số
10/10/2025 12:01
Trong những năm gần đây, chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế đang được xem là một trong những bước tiến quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nắm bắt được điều đó, tỉnh Lai Châu đang tích cực triển khai các nền tảng y tế số như: Sổ sức khỏe điện tử, hồ sơ sức khỏe điện tử, ứng dụng VssID (bảo hiểm xã hội số)… Từ đó, từng bước đưa công nghệ đến gần hơn với người dân, góp phần hiện đại hóa hệ thống y tế địa phương.
Tận tâm, niềm nở, tôn trọng người bệnh
Tận tâm, niềm nở, tôn trọng người bệnh
Ytế
02/10/2025 08:19
Thời gian qua, Trung tâm Y tế Than Uyên tích cực xây dựng kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đổi mới phong cách của nhân viên y tế nhằm làm tăng sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện của cơ sở y tế với người dân và cộng đồng.
Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Xã Hội
26/09/2025 23:31
Chiều 26/9, Trung tâm Y tế Lai Châu tổ chức Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.
Trung tâm Y tế Mường Tè: Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Trung tâm Y tế Mường Tè: Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Xã Hội
24/09/2025 20:33
Sáng 24/9, Trung tâm Y tế Mường Tè tổ chức Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.
Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Trung tâm Y tế Phong Thổ
Thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Trung tâm Y tế Phong Thổ
Ytế
24/09/2025 05:51
Chiều 23/9, Trung tâm Y tế Phong Thổ tổ chức Hội nghị thẩm định các điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.
Lan tỏa tinh thần “y đức - tận tâm - sáng tạo”
Lan tỏa tinh thần “y đức - tận tâm - sáng tạo”
Ytế
07/08/2025 09:01
Những năm qua, ngành Y tế tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, gắn với nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “y đức - tận tâm - sáng tạo”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.