Thứ tư, 26/01/2022, 13:01 [GMT+7]

Sở Y tế: Tập huấn kiểm soát yếu tố nguy cơ với dịch Covid-19

Thứ sáu, 19/11/2021 - 20:35'
(BLC) - Chiều 19/11, Sở Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ với Covid-19 cho các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, khối đoàn thể tuyến tỉnh.

Tham dự tập huấn có 80 học viên. Tại lớp, học viên được tìm hiểu thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh, các tỉnh lân cận, những nguy cơ, thách thức và nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các văn bản của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, hướng dẫn đo thân nhiệt, xử lý tình huống phòng, chống dịch tại các sự kiện đông người, tạo mã QR-code tại cơ quan, đơn vị…

quang canh lop tap huấn

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng kiểm soát yếu tố nguy cơ, hạn chế lây lan dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người. Đảm bảo an toàn và thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của đơn vị.

Được biết tham gia đợt tập huấn có trên 200 học viên. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, hạn chế tụ tập đông người, ban tổ chức lớp học đã chia thành 3 lớp. Trước khi vào lớp, các học viên được đo thân nhiệt, khai báo y tế và tư vấn sức khỏe.

Khánh Kiên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hàng Việt trên vùng cao Tà Tổng
Tà Tổng là xã vùng cao của huyện Mường Tè - nơi sinh sống của đồng bào người Mông, điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông không thuận lợi nên trước đây nhiều hàng hóa nhập vào không rõ nguồn gốc,...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ!
Tết đang về trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam. Theo truyền thống của người Việt, đó là những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Thế nhưng, Tết năm nay thật đặc biệt, vừa “quen” vừa “lạ”.