Thứ ba, 07/04/2026 - 19:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Bạn đọc viết
Vấn đề hôm nay
Cảnh báo sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị
Ánh Hồng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 11/08/2022 09:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vẫn còn giữ thói quen khi ốm đau hay chấn thương thường sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị tại nhà. Trong khi mỗi loại thuốc từ lá cây rừng có tác dụng chữa bệnh khác nhau. Nếu không dùng đúng cách sẽ phản tác dụng, nhẹ để lại di chứng, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Hậu quả đau lòng

Hiện nay trung bình mỗi tháng khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiếp nhận khoảng 5 bệnh nhân bị chấn thương do sử dụng lá cây rừng chữa tại nhà. Đến khi cơ thể có dấu hiệu bất thường mới đến bệnh viện khám, thì nhiều trường hợp đã quá muộn.

Điển hình như ngày 4/8/2022, tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã tiếp nhận bệnh nhân Thào A Chỉ (10 tuổi) ở bản Nậm Vạc 2, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn trong tình trạng nguy kịch, do 2/3 trên cánh tay phải trở xuống bị tím đen, bốc mùi hôi thối.

Sau khi nhập viện và làm thủ tục xét nghiệm, các bác sỹ chẩn đoán cánh tay phải của cháu Chỉ đã bị hoại tử hoàn toàn, xương củi chỏ bị lòi ra và nhiễm trùng huyết nặng. Cùng với đó, bó bột bằng lá cây rừng vào vết thương hở nên bị viêm tắc mạch nuôi cánh tay, hoại tử phần mềm và sưng to đến mức vỡ, loét do vi khuẩn tấn công, tiên lượng rất xấu.

Anh Thào A Mềnh (bố của cháu Chỉ) mắt đỏ hoe kể: "Trong thời gian đi chăn trâu, do nô nghịch với các bạn, cháu nhảy lên lưng trâu xuống và bị ngã dẫn đến gãy cánh tay phải, chảy nhiều máu nên tôi đã vào rừng hái là cây băng bó cho cháu. Khi băng bó xong thấy cháu không còn kêu đau, ăn uống bình thường, nghĩ là không sao và cũng do bận đi làm nương nên không đưa cháu đi khám.

Khoảng hai hôm sau thấy tay cháu sưng to, bốc mùi hôi, gia đình mới nhanh chóng đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, điều trị. Đến đây, dù được bác sỹ tận tình cứu chữa, song cháu đã không qua khỏi. Vì vậy, tôi mong mọi người khi ốm đau, bệnh tật hay bị ngã chấn thương thì nhanh chóng đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám, không nên tự ý sử dụng lá cây rừng điều trị tại nhà như gia đình tôi, để giờ phải ân hận suốt đời".

Bác sỹ khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) kiểm tra vết thương do đắp lá của cháu Hạng A Chù.

Bác sỹ khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) kiểm tra vết thương do đắp lá của cháu Hạng A Chù.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng tiếp nhận thêm một bênh nhân là cháu Hạng A Chù (bản Phìn Ngan Sin Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường) bị phỏng cánh tay trái do đắp lá cây được hái trên rừng. Trao đổi với chị Thào Thị Là (mẹ cháu Chù) chúng tôi được biết, nghỉ hè cháu Chù ở nhà chơi cùng các bạn trong bản nhưng không may bị ngã. Thấy con bị đau, chị Là vào rừng hái lá về giã và đắp lên tay cho con.

Lúc đầu vết thương của cháu Chù có giảm đau, sau đó ngày càng sưng to và phồng rộp như mụn nước. Gia đình đưa cháu đến bệnh viện được bác sỹ chẩn đoán bị gãy kín lồi cầu trong xương cánh tay trái, phải bó bột và điều trị phỏng nước. Sau gần 1 tuần được bác sỹ điều trị tích cực đến nay, sức khỏe cháu Chù đã ổn định. "Cũng may là vợ chồng tôi đưa con đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời, nếu để lâu không biết hậu quả như thế nào"- Chị Là bộc bạch.

Không nên tự ý điều trị bằng lá cây rừng

Bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Thời gian qua, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân đã trở nặng do chữa bệnh bằng cách dân gian hoặc truyền miệng. Đặc biệt là sử dụng lá cây rừng điều trị theo kinh nghiệm và chưa được kiểm chứng, không đảm bảo sạch khi đắp các vị trí bị tổn thương như: chân, tay, ngón tay, ngón chân… dẫn đến các vết thương bị hoại tử, có trường hợp bị nhiễm trùng, áp xe.

Khi đến bệnh viện điều trị phải cắt bỏ chân, tay hoặc các ngón tay, ngón chân. Nhiều bệnh nhân bị hoại tử nặng, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, thậm chí tử vong.

Thực tế lâu nay, một số bà con sống ở vùng sâu, vùng xa vẫn có thói quen sử dụng lá rừng để chữa bệnh, điều trị vết thương. Nhiều người vẫn giữ quan niệm thuốc nam, thuốc đông y có nguồn gốc cây cỏ tự nhiên, không ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu không chữa được bệnh cũng không hại gì.

Nhưng thực tế thì không phải vậy, hiện có rất nhiều loại cây có thể chữa bệnh nhưng cũng rất độc hại với sức khỏe con người. Ví dụ như cây thuốc hoàng lan nếu được chế biến và chỉ định dùng đúng liều mới có tác dụng chữa bệnh. Song dùng quá liều thì gây hôn mê dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân khi ốm đau hoặc chấn thương đều có cơ chế bệnh khác nhau, không phải trường hợp nào cũng tùy tiện sử dụng lá cây rừng làm thuốc. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vụ việc dùng lá cây rừng làm thuốc đắp lên vết thương như trường hợp của cháu Thào A Chỉ ở xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn là hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng sử dụng lá cây rừng bừa bãi để rồi dẫn tới thiệt hại tính mạng một cách đau lòng.

Do đó, ngành Y tế khuyến cáo bà con khi bị ốm hay chấn thương không nên tự ý lên rừng hái lá cây để điều trị vết thương khi chưa được sự tư vấn của thầy thuốc có chuyên môn. Trong bất cứ trường hợp chấn thương nào do các hoạt động hoặc có vết lở khi thấy dấu hiệu bất thường nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, đánh giá lại tổn thương, từ đó các bác sỹ có phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra, ngành chức năng từ tỉnh đến cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân; đặc biệt là các hộ dân đang sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tuyệt đối không tự ý sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị bệnh nhằm tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ

Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ

Vận động viên Lai Châu tham dự Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới 2026

Vận động viên Lai Châu tham dự Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới 2026

Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến

Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến

Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026

Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026

Giá vàng giảm tuần thứ hai liên tiếp, người mua vàng từ đỉnh lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng chỉ sau gần nửa tháng

Giá vàng giảm tuần thứ hai liên tiếp, người mua vàng từ đỉnh lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng chỉ sau gần nửa tháng

Tin cùng chuyên mục
"Luật tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống"
"Luật tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống"
Chính trị
17/03/2026 07:30
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Luật pháp tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống” gợi ra vấn đề cốt lõi của quản trị quốc gia: giá trị của luật không nằm ở câu chữ, mà ở khả năng đi vào đời sống, giải quyết những vấn đề thực của xã hội.
Nổ bình ắc quy gây cháy nhà dân
Nổ bình ắc quy gây cháy nhà dân
Xã Hội
26/06/2025 19:52
Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh trên địa bàn bản Nhóm 2, xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) vừa xảy ra 1 vụ cháy nhà ở của gia đình ông Lý Y Heng.
Lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa
─ Cuộc thi tuyên truyền viên măng non về phòng, chống tác hại của thuốc lá ─ Lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa
Bạn đọc viết
06/06/2025 08:55
Trong 2 ngày (2-3/6), Cuộc thi tuyên truyền viên măng non về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) tỉnh Lai Châu năm 2025 do Quỹ PCTHTL (Bộ Y tế), Viện Nghiên cứu thanh niên (Trung ương Đoàn) và Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức đã thu hút sự tham gia của 120 học sinh đến từ 6 trường THCS trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh. Cuộc thi thực sự trở thành ngày hội sáng tạo, nơi các em tự tin thể hiện hiểu biết và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa: Nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử; Dập thuốc - thắp tương lai; Không thử, không giữ, không sử dụng thuốc lá dù chỉ một lần; Đừng để điếu thuốc lấy đi sức khỏe của bạn.
Chủ động ứng phó - giảm thiểu thiệt hại
Chủ động ứng phó - giảm thiểu thiệt hại
Bạn đọc viết
02/06/2025 14:52
Những năm qua, thành phố Lai Châu thường xuyên chịu tác động của giông lốc, sét, mưa lớn, sạt lở đất, hạn hán, rét hại, mưa đá, sương muối… gây ra thiệt hại về tài sản, môi trường, điều kiện sống và các hoạt động kinh tế - xã hội. Do đó, UBND thành phố Lai Châu luôn chủ động các phương án ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra với phương châm: “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”.
Chủ động phòng chống, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ động phòng chống, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai
Bạn đọc viết
29/05/2025 11:01
Bản Lang là xã biên giới của huyện Phong Thổ có địa hình phức tạp, thường xuyên phải hứng chịu ảnh hưởng của những đợt thiên tai, do đó, xã luôn xác định phòng chống thiên tai là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền nơi đây đã tập trung lãnh, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong ứng phó, khắc phục nhằm giảm thiểu hậu quả do mưa bão gây ra.
Sin Suối Hồ chủ động phòng, chống thiên tai
Sin Suối Hồ chủ động phòng, chống thiên tai
Bạn đọc viết
29/05/2025 10:26
Là địa phương thường xuyên hứng chịu gió lốc, mưa đá nhất là vào thời điểm đầu mùa mưa hằng năm, xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) luôn đối mặt với nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước diễn biến thời tiết cực đoan, chính quyền địa phương đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động gia cố nhà cửa, chuồng trại, di dời khỏi khu vực nguy hiểm nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.
Bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả
Bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả
Bạn đọc viết
22/05/2025 10:46
Câu chuyện hàng giả, hàng nhái luôn là vấn đề được dư luận quan tâm. Nhưng chưa bao giờ vấn đề hàng giả lại được nhắc đến nhiều như hiện nay, nhất là gần đây, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt hàng giả, từ sữa, thuốc, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, xúc xích đến mỹ phẩm, bột giặt, thậm chí cả gạo... Đây là những hàng hóa thiếu yếu hàng ngày hầu như ai cũng sử dụng đến, điều này khiến dư luận những ngày qua vô cùng bức xúc và người tiêu dùng trong tỉnh hoang mang.
Chủ động ứng phó với thiên tai
Chủ động ứng phó với thiên tai
Bạn đọc viết
09/05/2025 10:08
Những năm gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện Nậm Nhùn có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là mưa đá, dông lốc xảy ra với tần suất ngày càng cao, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân. Chủ động ứng phó, phòng ngừa hiệu quả thiên tai trong năm 2025, nhất là mùa mưa bão sắp tới, huyện Nậm Nhùn tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp.
Người dân Sàng Cải mong mỏi một con đường
Người dân Sàng Cải mong mỏi một con đường
Bạn đọc viết
09/05/2025 00:38
Hàng chục năm nay, 199 nhân khẩu của 30 hộ dân ở bản Sàng Cải, xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) phải qua lại trên con đường đất đá gồ ghề mùa mưa trơn trượt ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất. Điều họ mong chờ duy nhất là cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm làm đường bê tông giúp việc đi lại, giao thương hàng hóa thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi vùng biên giới.
Trao cơ hội để phụ nữ vùng biên giới phát triển
Trao cơ hội để phụ nữ vùng biên giới phát triển
Bạn đọc viết
30/04/2025 09:53
Sau 5 năm triển khai, chương trình “Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực. Chương trình đã trao cơ hội để chị em phụ nữ khu vực biên giới tỉnh Lai Châu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chung sức bảo vệ vững chắc biên cương.
"Sống chậm" giữa thời đại công nghệ số
"Sống chậm" giữa thời đại công nghệ số
Bạn đọc viết
24/04/2025 16:38
Trong thời đại công nghệ số, cuộc sống của chúng ta dường như đang vận hành với tốc độ chóng mặt. Công nghệ giúp kết nối mọi người 24/24 giờ và áp lực học tập, công việc ngày càng đè nặng. Con người dường như bị cuốn vào dòng xoáy hối hả mà đôi khi quên đi ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Chính vì vậy "sống chậm" đang trở thành xu hướng giúp con người tìm lại sự cân bằng và hạnh phúc trong thời đại số.
Đẩy nhanh tiến độ cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão
Đẩy nhanh tiến độ cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão
Bạn đọc viết
22/04/2025 11:23
Để bảo vệ cây xanh và phòng tránh những trường hợp cây gãy đổ có thể xảy ra trong mùa mưa bão, những ngày này, các đơn vị chức năng của thành phố Lai Châu đang đẩy nhanh tiến độ chặt tỉa cây xanh, đốn hạ những cây bị sâu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.