Thứ năm, 23/04/2026 - 05:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Bạn đọc viết
Lặng lẽ giữ sạch phố phường
Hương Ly
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 11/02/2021 11:26
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Không quản nắng mưa, sớm tối, những công nhân vệ sinh môi trường (Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu) vẫn lặng lẽ, cần mẫn quét dọn, làm sạch môi trường các tuyến phố. Dù công việc vất vả, nặng nhọc nhưng họ vẫn vui, tự hào vì đã góp sức xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng xanh-sạch-đẹp.

Những ngày cuối năm, trong khi nhà nhà đang sum vầy bên nhau thì trên các tuyến đường, dưới ánh đèn vàng, các lao công vẫn âm thầm, mải miết quét dọn. Tiếng chổi xoèn xoẹt, kéo dài từng nhịp tạo nên âm thanh đều đều giữa màn đêm. Dừng chân tại tuyến đường Chu Văn An (phường Đoàn Kết), chúng tôi ấn tượng bởi người phụ nữ có dáng người nhỏ bé nhưng động tác nhanh thoăn thoát, hết quét lại gom rồi gồng mình đẩy chiếc xe chở rác cồng kềnh. Miệt mài và lặng lẽ, dưới bàn tay của chị, con đường dần trở nên sạch đẹp. Qua trò chuyện, chúng tôi được biết chị là Phạm Thị Ngát – công nhân Đội môi trường thuộc Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu, có thâm niên 12 năm gắn bó với nghề lao công.

Chị Ngát chia sẻ: “Một ngày tôi làm hai ca, ca tối bắt đầu từ 18 - 23 giờ đêm, ca sáng từ 4 – 6 giờ sáng. Công việc này đòi hỏi đi làm đúng giờ và lúc nào quét hết rác chúng tôi mới nghỉ. Hiện tôi đang phụ trách các tuyến đường: Chu Văn An, Hồ Tùng Mậu, Ngô Quyền (phường Đoàn Kết). Đây là các tuyến đường chính, nhiều ngõ, xe qua lại nên lượng rác lớn, nhất là vào dịp lễ, tết, ngày rằm. Công việc vất vả, đồng lương thấp nếu không yêu nghề thì khó trụ nổi”.

12 năm gắn bó với nghề, chị Ngát đã quen với những khó khăn, nhất là ngày mưa gió, tết vẫn một mình thu gom rác hay có lúc vừa quét xong lại có người mang rác ra đổ. Người có ý thức thì chạy theo gọi với để chị chờ rồi tự bỏ rác vào thùng không thì “vô tư” đổ ngay bên vỉa hè khiến chị mất thời gian quay lại dọn. Vẫn biết nghề lao công chấp nhận phải tiếp xúc với rác thải, khó tránh khỏi việc mắc các bệnh nghề nghiệp như: viêm đường hô hấp, xương khớp, da liễu... Nhiều lúc đi làm thấy nhà nhà quây quần bên mâm cơm, chị thực sự tủi thân, nhưng điều đó rất khó với chị cũng như lao công khác. Để kịp giờ đi làm, các chị đã quen với bữa cơm một mình, khi xong việc trở về nhà các con ăn xong, học bài hoặc đi ngủ. Gắn bó với nghề, tuy vất vả nhưng với các chị công việc đó rất đáng trân trọng, tự hào vì góp một phần sức lao động mang lại không gian "sạch" đúng nghĩa cho phố phường.

Ngày đêm những công nhân môi trường (Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu) vẫn lặng thầm mang vẻ đẹp cho mỗi tuyến đường, ngõ phố.

Công nhân môi trường (Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu) lặng thầm làm sạch môi trường cho mỗi tuyến đường, ngõ phố.

Chia tay chị Ngát, chúng tôi đến khu vực chợ trung tâm Đoàn Kết, lúc này đồng hồ đã điểm 22 giờ đêm. Các chị lao công vẫn cặm cụi với chiếc chổi, lặng lẽ kéo xe dọn rác. Sau nhiều giờ làm việc, 4 chiếc xe đã chất đầy rác, trong lúc chờ đợi phương tiện đến thu gom các chị mới được nghỉ ngơi, ăn vội mấy gói bánh và trò chuyện vui vẻ về những dự định khi tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề.

Tâm sự với chúng tôi, chị Vũ Thị Kim Thêu – Tổ vệ sinh môi trường số 2 (Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu) ngậm ngùi nói: “Nghề lao công gắn bó với tôi 4 năm rồi nhưng chưa năm nào được đón giao thừa với gia đình. Bởi dịp tết, lượng rác tăng gấp 4 lần so với ngày thường, nhất là tuyến đường ở khu chợ Đoàn Kết. Có năm đã thu gom xong rất sớm nhưng xe vận chuyển rác chưa đến lại phải chờ, làm xong đồng hồ đã điểm 24 giờ đêm, chị em bảo nhau lấy bánh kẹo đón giao thừa ngoài đường. Giờ thì thành quen, nhớ lại năm 2017, tôi mới bắt đầu đi làm cũng là năm đầu tiên đón tết ngoài đường, lúc đó các tuyến đường dọc khu chợ, quốc lộ 4D rất nhiều rác, dù cố gắng nhưng giao thừa vẫn chưa xong việc. Lúc đó rất buồn nhưng chồng con động viên, thông cảm chia sẻ nên tôi yên tâm làm tốt công việc”.

Còn với anh Nguyễn Văn Luận - Tổ xe (Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu) đã có 10 năm trong nghề nhưng việc đón giao thừa bên gia đình với anh cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với đặc thù công việc, thường ngày bắt đầu từ 16 giờ 30 phút chiều anh phải đến ga ra Công ty để kiểm tra bảo dưỡng xe rồi mới đi làm. Trung bình hàng ngày xe chạy 2 chuyến, mỗi chuyến mất gần 1 tiếng nhưng từ ngày 23/12 âm lịch trở đi lượng rác tăng phải chở 4 chuyến/ngày, có hôm tới 2-3 giờ sáng mới xong. Không giống như nghề khác, ngày lễ, tết được nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình thì nghề lao công càng thêm vất vả, đa số phải làm thêm giờ nhưng không ai phàn nàn, chỉ động viên nhau hoàn thành công việc.

Được biết, Đội môi trường thuộc Công ty TNHH một thành viên số 10 Lai Châu có 3 tổ với 31 công nhân phụ trách thu gom rác thải ở các địa điểm: phường Quyết Tiến, Quyết Thắng, Đoàn Kết, xã Sùng Phài, trung tâm chợ, dọc đường 58m. Trung bình một năm Công ty thu gom 6.524,05 tấn rác; duy trì vệ sinh ngõ xóm 3.262,37km. Công việc vất vả quanh năm nhưng mức lương trung bình chỉ từ 4,5 – 5 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, đa số công nhân hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, xong việc chính thường tranh thủ làm thêm các nghề khác như: rửa bát cho nhà hàng, cửa hàng ăn uống, thợ xây, giúp việc gia đình kiếm thêm thu nhập. Điển hình như gia đình chị Hoàng Thị Phương thuộc Tổ vệ sinh môi trường số 3, gia đình rất khó khăn, chồng đau ốm thường xuyên phải về bệnh viện tại Hà Nội điều trị. Gánh nặng kinh tế đè lên vai, chị vừa nuôi hai con nhỏ ăn học vừa lo tiền viện phí cho chồng mà lương chỉ 4,5 triệu đồng/tháng. Mong muốn của chị bước sang năm mới có thêm thu nhập để ổn định cuộc sống và các hộ dân nâng cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định.

Chia tay khi trời về khuya, chúng tôi thầm cảm ơn những người thầm lặng làm đẹp phố phường và chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe, vững niềm tin với nghề đã chọn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt

Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ

Chương trình trao quà đầu xuân năm mới Bính Ngọ

Vận động viên Lai Châu tham dự Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới 2026

Vận động viên Lai Châu tham dự Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới 2026

Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến

Thế hệ cán bộ Gen Z - Khát vọng cống hiến

Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026

Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026

Giá vàng giảm tuần thứ hai liên tiếp, người mua vàng từ đỉnh lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng chỉ sau gần nửa tháng

Giá vàng giảm tuần thứ hai liên tiếp, người mua vàng từ đỉnh lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng chỉ sau gần nửa tháng

Tin cùng chuyên mục
"Luật tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống"
"Luật tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống"
Chính trị
17/03/2026 07:30
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Luật pháp tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống” gợi ra vấn đề cốt lõi của quản trị quốc gia: giá trị của luật không nằm ở câu chữ, mà ở khả năng đi vào đời sống, giải quyết những vấn đề thực của xã hội.
Nổ bình ắc quy gây cháy nhà dân
Nổ bình ắc quy gây cháy nhà dân
Xã Hội
26/06/2025 19:52
Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh trên địa bàn bản Nhóm 2, xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) vừa xảy ra 1 vụ cháy nhà ở của gia đình ông Lý Y Heng.
Lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa
─ Cuộc thi tuyên truyền viên măng non về phòng, chống tác hại của thuốc lá ─ Lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa
Bạn đọc viết
06/06/2025 08:55
Trong 2 ngày (2-3/6), Cuộc thi tuyên truyền viên măng non về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) tỉnh Lai Châu năm 2025 do Quỹ PCTHTL (Bộ Y tế), Viện Nghiên cứu thanh niên (Trung ương Đoàn) và Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức đã thu hút sự tham gia của 120 học sinh đến từ 6 trường THCS trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh. Cuộc thi thực sự trở thành ngày hội sáng tạo, nơi các em tự tin thể hiện hiểu biết và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa: Nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử; Dập thuốc - thắp tương lai; Không thử, không giữ, không sử dụng thuốc lá dù chỉ một lần; Đừng để điếu thuốc lấy đi sức khỏe của bạn.
Chủ động ứng phó - giảm thiểu thiệt hại
Chủ động ứng phó - giảm thiểu thiệt hại
Bạn đọc viết
02/06/2025 14:52
Những năm qua, thành phố Lai Châu thường xuyên chịu tác động của giông lốc, sét, mưa lớn, sạt lở đất, hạn hán, rét hại, mưa đá, sương muối… gây ra thiệt hại về tài sản, môi trường, điều kiện sống và các hoạt động kinh tế - xã hội. Do đó, UBND thành phố Lai Châu luôn chủ động các phương án ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra với phương châm: “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”.
Chủ động phòng chống, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ động phòng chống, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai
Bạn đọc viết
29/05/2025 11:01
Bản Lang là xã biên giới của huyện Phong Thổ có địa hình phức tạp, thường xuyên phải hứng chịu ảnh hưởng của những đợt thiên tai, do đó, xã luôn xác định phòng chống thiên tai là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền nơi đây đã tập trung lãnh, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong ứng phó, khắc phục nhằm giảm thiểu hậu quả do mưa bão gây ra.
Sin Suối Hồ chủ động phòng, chống thiên tai
Sin Suối Hồ chủ động phòng, chống thiên tai
Bạn đọc viết
29/05/2025 10:26
Là địa phương thường xuyên hứng chịu gió lốc, mưa đá nhất là vào thời điểm đầu mùa mưa hằng năm, xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) luôn đối mặt với nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước diễn biến thời tiết cực đoan, chính quyền địa phương đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động gia cố nhà cửa, chuồng trại, di dời khỏi khu vực nguy hiểm nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.
Bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả
Bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả
Bạn đọc viết
22/05/2025 10:46
Câu chuyện hàng giả, hàng nhái luôn là vấn đề được dư luận quan tâm. Nhưng chưa bao giờ vấn đề hàng giả lại được nhắc đến nhiều như hiện nay, nhất là gần đây, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt hàng giả, từ sữa, thuốc, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, xúc xích đến mỹ phẩm, bột giặt, thậm chí cả gạo... Đây là những hàng hóa thiếu yếu hàng ngày hầu như ai cũng sử dụng đến, điều này khiến dư luận những ngày qua vô cùng bức xúc và người tiêu dùng trong tỉnh hoang mang.
Chủ động ứng phó với thiên tai
Chủ động ứng phó với thiên tai
Bạn đọc viết
09/05/2025 10:08
Những năm gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện Nậm Nhùn có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là mưa đá, dông lốc xảy ra với tần suất ngày càng cao, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân. Chủ động ứng phó, phòng ngừa hiệu quả thiên tai trong năm 2025, nhất là mùa mưa bão sắp tới, huyện Nậm Nhùn tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp.
Người dân Sàng Cải mong mỏi một con đường
Người dân Sàng Cải mong mỏi một con đường
Bạn đọc viết
09/05/2025 00:38
Hàng chục năm nay, 199 nhân khẩu của 30 hộ dân ở bản Sàng Cải, xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) phải qua lại trên con đường đất đá gồ ghề mùa mưa trơn trượt ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất. Điều họ mong chờ duy nhất là cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm làm đường bê tông giúp việc đi lại, giao thương hàng hóa thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi vùng biên giới.
Trao cơ hội để phụ nữ vùng biên giới phát triển
Trao cơ hội để phụ nữ vùng biên giới phát triển
Bạn đọc viết
30/04/2025 09:53
Sau 5 năm triển khai, chương trình “Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực. Chương trình đã trao cơ hội để chị em phụ nữ khu vực biên giới tỉnh Lai Châu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chung sức bảo vệ vững chắc biên cương.
"Sống chậm" giữa thời đại công nghệ số
"Sống chậm" giữa thời đại công nghệ số
Bạn đọc viết
24/04/2025 16:38
Trong thời đại công nghệ số, cuộc sống của chúng ta dường như đang vận hành với tốc độ chóng mặt. Công nghệ giúp kết nối mọi người 24/24 giờ và áp lực học tập, công việc ngày càng đè nặng. Con người dường như bị cuốn vào dòng xoáy hối hả mà đôi khi quên đi ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Chính vì vậy "sống chậm" đang trở thành xu hướng giúp con người tìm lại sự cân bằng và hạnh phúc trong thời đại số.
Đẩy nhanh tiến độ cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão
Đẩy nhanh tiến độ cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão
Bạn đọc viết
22/04/2025 11:23
Để bảo vệ cây xanh và phòng tránh những trường hợp cây gãy đổ có thể xảy ra trong mùa mưa bão, những ngày này, các đơn vị chức năng của thành phố Lai Châu đang đẩy nhanh tiến độ chặt tỉa cây xanh, đốn hạ những cây bị sâu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.