Thứ ba, 27/02/2024, 17:57 [GMT+7]

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023

Thứ tư, 29/11/2023 - 21:25'
(BLC) - Chiều 29/11, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ để lắng nghe và giải quyết những kiến nghị của công dân.

Cùng tham gia tiếp công dân có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Lai Châu, Văn phòng UBND tỉnh; về phía công dân có bà Ngô Thị Long, tổ 14, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Tại buổi tiếp đã thông báo về nội dung liên quan đến thu hồi đất của gia đình bà Ngô Thị Long và việc bán đấu giá diện tích đất đã thu hồi, phương án mà UBND thành phố Lai Châu đã giải quyết.

1

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Đại diện các sở, ngành tỉnh tham gia tiếp công dân đã có các ý kiến, đối thoại, trả lời, giải thích, làm rõ các nội dung công dân quan tâm, kiến nghị.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến của công dân để phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý về lĩnh vực quản lý đất đai, lĩnh vực thanh tra, kiểm tra. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, việc UBND thành phố Lai Châu thực hiện thu hồi đất của các hộ gia đình để tạo quỹ đất, tổ chức bán đấu giá phát triển khu dân cư của thành phố Lai Châu là đảm bảo theo quy định của pháp luật, gia đình cũng đã đồng thuận, bàn giao mặt bằng, nhận các khoản tiền bồi thường, hỗ trợ theo quy định. Hiện nay, dự án cải tạo đường Thanh Niên đã kết thúc và đưa vào sử dụng.

3

Công dân Ngô Thị Long trình bày các nội dung kiến nghị.

Đối với những kiến nghị của bà Ngô Thị Long, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm hiện nay các cơ quan trung ương đang tiến hành kiểm tra công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn thành phố trong đó có dự án cải tạo đường Thanh Niên, dự kiến kết thúc kiểm tra trong Quý I/2024, sau khi có kết luận cụ thể của cơ quan trung ương, UBND tỉnh sẽ kết hợp với kết quả rà soát, kết luận của cơ quan kiểm tra tiếp tục chỉ đạo UBND thành phố xem xét giải quyết theo quy định.

2

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương kết luận buổi tiếp công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương giao UBND thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và gia đình bà Ngô Thị Long rà soát lại toàn bộ hồ sơ, bản đồ các dự án đã thu hồi đất của gia đình để có cơ sở xem xét, giải quyết. Đối với một số nội dung kiến nghị của bà Ngô Thị Long về việc làm của cán bộ, công chức thành phố trong việc thực hiện thu hồi đất, giao đất tái định cư và chuyển mục đích sử dụng đất của gia đình bà Ngô Thị Long; đề nghị bà cung cấp hồ sơ, tài liệu bằng văn bản đến các cơ quan chức năng để có cơ sở xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
“Trái ngọt” của đam mê và nỗ lực
Nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Việt Hòa (lớp 12 chuyên hóa, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là thí sinh đầu tiên của tỉnh giành giải cao nhất môn hóa học trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia...