Thứ tư, 13/05/2026 - 08:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Chính trị
QH-HĐND
Tâm huyết, sâu sát với những vấn đề “nóng” của cuộc sống
Nhóm P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 08/12/2024 22:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Tại phiên thảo luận tại hội trường, Kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra chiều 8/12, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, tâm huyết, sâu sát với những vấn đề “nóng” của cuộc sống; đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan, sở, ngành tỉnh làm rõ và có phải pháp khắc phục. Phóng viên Báo Laichau Online lược ghi một số ý kiến.

CẦN CÓ GIẢI PHÁP GIẢM CHUYỂN NGUỒN NGÂN SÁCH

1

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp – Phó trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh): Năm 2021, HĐND tỉnh tổ chức giám sát quản lý sử dụng kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn ngân sách nhà nước tại báo cáo số 671 ngày 6/12/2021 có đánh giá hạn chế đó là: Thu chuyển nguồn ngân sách hàng năm còn lớn, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước.

So sánh số chuyển nguồn đã thấy rõ: Năm 2017 chuyển nguồn sang năm 2018 bằng 18% tổng quyết toán chi ngân sách địa phương. Năm 2018 chuyển nguồn sang 2019 bằng 20,1% tổng quyết toán chi. Năm 2019 chuyển nguồn sang năm 2020 bằng 15,9% tổng quyết toán chi; năm 2020 chuyển nguồn sang năm 2021 bằng 18,6% tổng quyết toán chi. Qua giám sát, HĐND tỉnh kiến nghị UBND tỉnh có giải pháp hiệu quả từng bước giảm mạnh số chuyển nguồn ngân sách sang năm sau.

Tuy nhiên, năm 2021 chuyển nguồn sang năm 2022 vẫn bằng 19,8% tổng quyết toán chi; năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023 bằng 28,1% tổng quyết toán chi; năm 2023 chuyển nguồn sang năm 2024 bằng 23,7% tổng quyết toán. Số quyết toán ngày càng tăng. Mặc dù chuyển nguồn sang năm sau nhưng giải ngân cũng không hết. Năm 2023 đến năm 2024 mới giải ngân được trên 36%. Do vậy, UBND tỉnh cần làm rõ nguyên nhân và xác định giải pháp để giảm tối đa số chuyển nguồn sang năm sau.

CÓ GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

2

Đại biểu Đồng Thị Nghĩa – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh): Qua nghiên cứu các nội dung báo cáo tại kỳ họp, tôi cơ bản nhất trí với báo cáo giải trình số 555/BC-UBND của UBND tỉnh; về  nội dung thực hiện kế hoạch vốn đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2024, phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công từ ngân sách nhà nước năm 2025. Đối với 10 dự án giải ngân thấp và chưa giải ngân, báo cáo nêu rõ: Có 6 dự án đang tích cực triển khai thực hiện và sẽ nghiệm thu, thanh toán trong thời gian còn lại của năm 2024; còn lại là các dự án có vướng mắc nhưng cơ bản đã được tháo gỡ.

Trong đó tôi quan tâm đến Dự án khu Liên hợp thể thao của tỉnh hiện đang vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB). Nguyên nhân là việc bố trí tái định cư cho 38 hộ dân thuộc phạm vi thu hồi chưa thực hiện xong nên chưa có mặt bằng để thi công hạng mục công trình.

Vậy, đề nghị UBND tỉnh cho biết: Nếu dự án đền bù GPMB là dự án độc lập với dự án này, tại sao chưa có mặt bằng mà đã giao kế hoạch vốn? Nếu đền bù GPMB là một mục trong dự án này thì trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn vướng mắc gì?, trách nhiệm thuộc về tổ chức, cá nhân nào. UBND tỉnh và đơn vị chủ đầu tư cần có giải pháp trong thời gian tới để dự án đẩy nhanh tiến độ và triển khai đạt hiệu quả.

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HỘ CHĂN NUÔI LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC, GIẢM Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

3

Đại biểu Chang Phương Thảo – Phó trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh): Thời gian qua, qua các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri ý kiến về ô nhiễm môi trường chăn nuôi khu vực dân cư. Năm 2024, HĐND tỉnh đã giám sát thực hiện nghị quyết 07, 08 của HĐND tỉnh. Trong Nghị quyết 07 có hỗ trợ làm đệm lót sinh học đối với hộ chăn nuôi, tuy nhiên hiện nay chỉ có 3 huyện thực hiện đó là: Mường Tè, Tam Đường, Tân Uyên đăng ký thực hiện nhưng thực hiện rất ít. Căn cứ theo nhu cầu đăng ký, tỉnh đã giao ngân sách cho các địa phương là 1 tỷ đồng nhưng mới giải ngân được 73 triệu đồng cho các hộ thực hiện. Ở đây chỉ đánh giá tỷ lệ giải ngân đối với các hộ đã đăng ký, còn các huyện khác không đăng ký và cũng không thực hiện.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra, đề nghị chính quyền các địa phương cần tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích các hộ đăng ký để được hỗ trợ làm đệm lót sinh học, xây dựng chuồng trại đảm bảo hợp vệ sinh, qua đó thúc đẩy ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển.

CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG CẦN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, HƯỚNG DẪN VIỆC CHI NGÂN SÁCH

4

Đồng chí Nguyễn Xuân Thức – Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Trong điều hành chi ngân sách của UBND tỉnh rất linh hoạt, thực hiện tương đối đảm bảo; chi ngân sách đạt tương đối cao. Tuy nhiên trong điều hành chi ngân sách, UBND tỉnh cũng cần nghiêm túc nhìn nhận để rút kinh nghiệm cho những năm tới. Trong năm 2024, 5/6 kỳ họp của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đề nghị phân bổ chi tiết ngân sách. Tôi đề nghị, từ nay Thường trực HĐND tỉnh chỉ xem xét việc phân bổ ngân sách trong 2 kỳ họp thường lệ hàng năm.

Trong điều hành chi ngân sách, có những đơn vị còn rất chậm, tỷ lệ giải ngân còn thấp. UBND tỉnh cần tích cực đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân, để hoàn thành nghị quyết HĐND tỉnh giao về chi ngân sách. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt đối với UBND các cấp trong việc chấn chỉnh thu sai, chi sai. Hiện nay qua thanh, kiểm tra phát hiện dấu hiệu vi phạm của việc chi ngân sách ở các trường học còn kéo dài. Trong năm 2024, báo chí đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm cố tình chi sai chính sách cho giáo viên, học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện Phong Thổ, thành phố Lai Châu. Do đó, chính quyền, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc chi ngân sách, giảm việc chi sai.

Trong thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công, có những dự án đến nay chưa giải ngân. UBND tỉnh cần chỉ đạo UBND các cấp và đơn vị chủ đầu tư phải giải ngân được các nguồn vốn theo nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu

Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV

Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ

“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV

Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào)

Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào)

    6 học sinh ưu tú Trường THPT Bình Lư được kết nạp vào Đảng

6 học sinh ưu tú Trường THPT Bình Lư được kết nạp vào Đảng

Tin cùng chuyên mục
Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
─ Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu ─ Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/05/2026 11:02
Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2035 thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh trong chăm lo đời sống nhân dân, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, xanh, bền vững; giảm nghèo đa chiều, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc, Nghị quyết được kỳ vọng tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
QH-HĐND
08/05/2026 17:20
Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026 – 2030. Đồng chí Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Là Ú Cò
Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Là Ú Cò
Chính trị
08/05/2026 15:35
Sáng 8/5, tại xã Thu Lũm, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao điểm Trường Mầm non Là Ú Cò nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).
Quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL127, đoạn từ xã Nậm Hàng đi xã Mường Mô
Quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL127, đoạn từ xã Nậm Hàng đi xã Mường Mô
Chính trị
08/05/2026 12:19
Sáng 8/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI của tỉnh gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Quốc Khánh- Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Minh Đạo - Ủy viên ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Cà Thị Thắm - ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại xã Mường Mô.
Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026
Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026
Chính trị
08/05/2026 10:43
Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
Hội nghị thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ UBND tỉnh
Hội nghị thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ UBND tỉnh
Chính trị
07/05/2026 18:33
Chiều 7/5, Đoàn Giám sát số 01 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát đối với BTV Đảng ủy UBND tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát số 01 chủ trì hội nghị.
Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm, làm việc tại châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Đoàn công tác tỉnh Lai Châu thăm, làm việc tại châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Chính trị
07/05/2026 16:55
Sáng nay (7/5), Đoàn công tác tỉnh Lai Châu (Việt Nam) do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc tại Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Cử tri xã Khổng Lào đề xuất nhiều ý kiến nâng cao đời sống cho nhân dân
Cử tri xã Khổng Lào đề xuất nhiều ý kiến nâng cao đời sống cho nhân dân
Chính trị
07/05/2026 16:31
Chiều 7/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Minh Đạo - Ủy viên ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Cà Thị Thắm - ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại xã Khổng Lào.
Cử tri xã Nậm Hàng kiến nghị nhiều nội dung thiết thực
Cử tri xã Nậm Hàng kiến nghị nhiều nội dung thiết thực
Chính trị
07/05/2026 16:16
Chiều 7/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI của tỉnh gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI tại xã Nậm Hàng.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri xã Phong Thổ
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri xã Phong Thổ
Chính trị
07/05/2026 12:04
Sáng 7/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Minh Đạo - Ủy viên ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Cà Thị Thắm - ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại xã Phong Thổ.
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn  tỉnh Lai Châu
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
07/05/2026 11:31
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 04/5/2026 về hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh, đặt mục tiêu hoàn thành đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai đồng bộ trong năm 2026. Đây được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giải đáp nhiều kiến nghị của cử tri xã Lê Lợi
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giải đáp nhiều kiến nghị của cử tri xã Lê Lợi
Chính trị
07/05/2026 11:01
Sáng 7/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI của tỉnh gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI tại xã Lê Lợi.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.