Thứ tư, 03/06/2026 - 21:16
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
QH-HĐND
Tâm huyết, sâu sát với những vấn đề “nóng” của cuộc sống
Nhóm P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 08/12/2024 22:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Tại phiên thảo luận tại hội trường, Kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra chiều 8/12, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, tâm huyết, sâu sát với những vấn đề “nóng” của cuộc sống; đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan, sở, ngành tỉnh làm rõ và có phải pháp khắc phục. Phóng viên Báo Laichau Online lược ghi một số ý kiến.

CẦN CÓ GIẢI PHÁP GIẢM CHUYỂN NGUỒN NGÂN SÁCH

1

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệp – Phó trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh): Năm 2021, HĐND tỉnh tổ chức giám sát quản lý sử dụng kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi, kết dư, chuyển nguồn ngân sách nhà nước tại báo cáo số 671 ngày 6/12/2021 có đánh giá hạn chế đó là: Thu chuyển nguồn ngân sách hàng năm còn lớn, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước.

So sánh số chuyển nguồn đã thấy rõ: Năm 2017 chuyển nguồn sang năm 2018 bằng 18% tổng quyết toán chi ngân sách địa phương. Năm 2018 chuyển nguồn sang 2019 bằng 20,1% tổng quyết toán chi. Năm 2019 chuyển nguồn sang năm 2020 bằng 15,9% tổng quyết toán chi; năm 2020 chuyển nguồn sang năm 2021 bằng 18,6% tổng quyết toán chi. Qua giám sát, HĐND tỉnh kiến nghị UBND tỉnh có giải pháp hiệu quả từng bước giảm mạnh số chuyển nguồn ngân sách sang năm sau.

Tuy nhiên, năm 2021 chuyển nguồn sang năm 2022 vẫn bằng 19,8% tổng quyết toán chi; năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023 bằng 28,1% tổng quyết toán chi; năm 2023 chuyển nguồn sang năm 2024 bằng 23,7% tổng quyết toán. Số quyết toán ngày càng tăng. Mặc dù chuyển nguồn sang năm sau nhưng giải ngân cũng không hết. Năm 2023 đến năm 2024 mới giải ngân được trên 36%. Do vậy, UBND tỉnh cần làm rõ nguyên nhân và xác định giải pháp để giảm tối đa số chuyển nguồn sang năm sau.

CÓ GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

2

Đại biểu Đồng Thị Nghĩa – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh): Qua nghiên cứu các nội dung báo cáo tại kỳ họp, tôi cơ bản nhất trí với báo cáo giải trình số 555/BC-UBND của UBND tỉnh; về  nội dung thực hiện kế hoạch vốn đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2024, phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công từ ngân sách nhà nước năm 2025. Đối với 10 dự án giải ngân thấp và chưa giải ngân, báo cáo nêu rõ: Có 6 dự án đang tích cực triển khai thực hiện và sẽ nghiệm thu, thanh toán trong thời gian còn lại của năm 2024; còn lại là các dự án có vướng mắc nhưng cơ bản đã được tháo gỡ.

Trong đó tôi quan tâm đến Dự án khu Liên hợp thể thao của tỉnh hiện đang vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB). Nguyên nhân là việc bố trí tái định cư cho 38 hộ dân thuộc phạm vi thu hồi chưa thực hiện xong nên chưa có mặt bằng để thi công hạng mục công trình.

Vậy, đề nghị UBND tỉnh cho biết: Nếu dự án đền bù GPMB là dự án độc lập với dự án này, tại sao chưa có mặt bằng mà đã giao kế hoạch vốn? Nếu đền bù GPMB là một mục trong dự án này thì trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn vướng mắc gì?, trách nhiệm thuộc về tổ chức, cá nhân nào. UBND tỉnh và đơn vị chủ đầu tư cần có giải pháp trong thời gian tới để dự án đẩy nhanh tiến độ và triển khai đạt hiệu quả.

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HỘ CHĂN NUÔI LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC, GIẢM Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

3

Đại biểu Chang Phương Thảo – Phó trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh): Thời gian qua, qua các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri ý kiến về ô nhiễm môi trường chăn nuôi khu vực dân cư. Năm 2024, HĐND tỉnh đã giám sát thực hiện nghị quyết 07, 08 của HĐND tỉnh. Trong Nghị quyết 07 có hỗ trợ làm đệm lót sinh học đối với hộ chăn nuôi, tuy nhiên hiện nay chỉ có 3 huyện thực hiện đó là: Mường Tè, Tam Đường, Tân Uyên đăng ký thực hiện nhưng thực hiện rất ít. Căn cứ theo nhu cầu đăng ký, tỉnh đã giao ngân sách cho các địa phương là 1 tỷ đồng nhưng mới giải ngân được 73 triệu đồng cho các hộ thực hiện. Ở đây chỉ đánh giá tỷ lệ giải ngân đối với các hộ đã đăng ký, còn các huyện khác không đăng ký và cũng không thực hiện.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra, đề nghị chính quyền các địa phương cần tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích các hộ đăng ký để được hỗ trợ làm đệm lót sinh học, xây dựng chuồng trại đảm bảo hợp vệ sinh, qua đó thúc đẩy ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển.

CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG CẦN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, HƯỚNG DẪN VIỆC CHI NGÂN SÁCH

4

Đồng chí Nguyễn Xuân Thức – Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Trong điều hành chi ngân sách của UBND tỉnh rất linh hoạt, thực hiện tương đối đảm bảo; chi ngân sách đạt tương đối cao. Tuy nhiên trong điều hành chi ngân sách, UBND tỉnh cũng cần nghiêm túc nhìn nhận để rút kinh nghiệm cho những năm tới. Trong năm 2024, 5/6 kỳ họp của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đề nghị phân bổ chi tiết ngân sách. Tôi đề nghị, từ nay Thường trực HĐND tỉnh chỉ xem xét việc phân bổ ngân sách trong 2 kỳ họp thường lệ hàng năm.

Trong điều hành chi ngân sách, có những đơn vị còn rất chậm, tỷ lệ giải ngân còn thấp. UBND tỉnh cần tích cực đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân, để hoàn thành nghị quyết HĐND tỉnh giao về chi ngân sách. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt đối với UBND các cấp trong việc chấn chỉnh thu sai, chi sai. Hiện nay qua thanh, kiểm tra phát hiện dấu hiệu vi phạm của việc chi ngân sách ở các trường học còn kéo dài. Trong năm 2024, báo chí đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm cố tình chi sai chính sách cho giáo viên, học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện Phong Thổ, thành phố Lai Châu. Do đó, chính quyền, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc chi ngân sách, giảm việc chi sai.

Trong thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công, có những dự án đến nay chưa giải ngân. UBND tỉnh cần chỉ đạo UBND các cấp và đơn vị chủ đầu tư phải giải ngân được các nguồn vốn theo nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đại hội XIV Công đoàn: Hướng về cơ sở, phát huy sức sáng tạo của người lao động

Đại hội XIV Công đoàn: Hướng về cơ sở, phát huy sức sáng tạo của người lao động

Lai Châu đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)

Lai Châu đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)

Toàn văn bài phát biểu Bế mạc của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI

Toàn văn bài phát biểu Bế mạc của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Bế mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5

Khơi thông nguồn lực, mở cánh cửa giao thương, tạo đà cho Lai Châu bứt phá

Khơi thông nguồn lực, mở cánh cửa giao thương, tạo đà cho Lai Châu bứt phá

Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển từ sắp xếp xong bộ máy sang vận hành tốt bộ máy

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển từ sắp xếp xong bộ máy sang vận hành tốt bộ máy

Tin cùng chuyên mục
Từ khát vọng đến trách nhiệm chủ động kiến tạo hòa bình
Từ khát vọng đến trách nhiệm chủ động kiến tạo hòa bình
Chính trị
03/06/2026 07:52
Chuyến thăm chính thức Thái Lan, thăm cấp Nhà nước tới Singapore, phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La và thăm cấp Nhà nước tới Philippines vừa qua của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với giới truyền thông và chuyên gia quốc tế. Những hoạt động sôi động, phong phú, toàn diện và hàng loạt kết quả ấn tượng của chuyến công tác góp phần tô đậm hình ảnh một Việt Nam chủ động, tích cực, có uy tín, trách nhiệm cao đối với các vấn đề hòa bình, an ninh và phát triển chung của khu vực và toàn cầu.
Kế hoạch thực hiện Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Kế hoạch thực hiện Kết luận số 18-KL/TW ngày 02/4/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
02/06/2026 16:32
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 18-KL/TW, ngày 02/4/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2026-2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng “2 con số” (sau đây gọi chung là Kết luận số 18-KL/TW). Đặt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026-2030 theo hướng xanh, nhanh, bền vững, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân khoảng 10%, tạo nền tảng đưa Lai Châu trở thành tỉnh phát triển trung bình của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
Trung đoàn 880 nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026
Trung đoàn 880 nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026
Chính trị
02/06/2026 12:21
Trong 2 ngày (từ 1-2/6), tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880 (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức Hội thao chiến sĩ mới năm 2026 nhằm đánh giá thực chất kết quả công tác tổ chức huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, kỹ năng thực hành động tác của chiến sĩ mới.
Phiên họp lần thứ tám Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI
Phiên họp lần thứ tám Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
02/06/2026 11:03
Sáng 2/6, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức phiên họp lần thứ tám cho ý kiến vào công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết; kết quả chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam xác định hai khâu đột phá
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam xác định hai khâu đột phá
Chính trị
02/06/2026 10:38
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 xác định hai khâu đột phá gồm: nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Tầm vóc mới cho hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và các đối tác ASEAN
Tầm vóc mới cho hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và các đối tác ASEAN
Chính trị
02/06/2026 10:01
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thái Lan; thăm cấp Nhà nước tới Singapore, tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La; thăm cấp Nhà nước tới Philippines.
Chương trình Hành trình đỏ lần thứ XIV, Ngày hội hiến máu Giọt hồng sông Đà lần thứ IX và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2026
Chương trình Hành trình đỏ lần thứ XIV, Ngày hội hiến máu Giọt hồng sông Đà lần thứ IX và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2026
Chính trị
02/06/2026 09:53
Sáng 2/6, tại tỉnh Lai Châu, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình Hành trình đỏ lần thứ XIV, Ngày hội hiến máu Giọt hồng sông Đà lần thứ IX và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2026.
Việt Nam thúc đẩy tham gia toàn cầu đối với Công ước LHQ về chống tội phạm mạng
Việt Nam thúc đẩy tham gia toàn cầu đối với Công ước LHQ về chống tội phạm mạng
Chính trị
02/06/2026 07:51
Ngày 17/4/2026, Việt Nam đã nộp văn kiện phê chuẩn Công ước cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc, trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á và là nước thứ ba trên thế giới hoàn tất thủ tục phê chuẩn.
Xã Pu Sam Cáp: 10 thí sinh tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Xã Pu Sam Cáp: 10 thí sinh tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
01/06/2026 19:24
Ngày 1/6, Đảng ủy xã Pu Sam Cáp tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Chính trị
01/06/2026 15:32
Trưa 1/6, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu, Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Vân Nam, Trung Quốc), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân khảo sát các mô hình tại huyện Kiến Thuỷ, Trung Quốc
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân khảo sát các mô hình tại huyện Kiến Thuỷ, Trung Quốc
Chính trị
31/05/2026 14:37
Sáng 31/5, tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tham quan, khảo sát một số mô hình phát triển văn hóa, du lịch, nông nghiệp ở huyện Kiến Thủy. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân tham quan, khảo sát mô hình kinh tế tại Thành phố Di Lặc
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân tham quan, khảo sát mô hình kinh tế tại Thành phố Di Lặc
Chính trị
30/05/2026 17:33
Sáng 30/5, tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến tham quan, khảo sát mô hình phát triển kinh tế ở thành phố Di Lặc thuộc Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.