Thứ tư, 22/05/2024, 17:41 [GMT+7]

Tao Thị Thu Hương - Tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Thứ tư, 16/08/2023 - 21:08'
(BLC) - Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với 31 lần chị Tao Thị Thu Hương ở thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) tham gia hiến máu thì việc sẻ chia những “giọt máu hồng” tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất.

Khuôn mặt phúc hậu, nụ cười đằm thắm là những ấn tượng đầu tiên của chị Tao Thị Thu Hương, sinh năm 1990. Nhớ về lần đầu tham gia hiến máu nhân đạo cách đây đã 15 năm, khi còn là sinh viên, với không ít “ái ngại” phần vì lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, phần vì thiếu hiểu biết với việc hiến máu ở vùng đồng bào miền núi.

Chị Hương chia sẻ: “Sau lần hiến máu đầu tiên, mình thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên mình tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, mình còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”. 

Chị Tao Thị Thu Hương tham gia hiến máu.

Chị Tao Thị Thu Hương tham gia hiến máu.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, chị Hương còn vận động người thân trong gia đình, các đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu. Chính hành động cao cả của chị đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Nhiều năm qua, chị đã vận động đồng nghiệp, bạn bè, người thân tham gia 500 lượt hiến máu nhân đạo.

Chị Nguyễn Thị Nhường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Nậm Nhùn cho biết: “Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, chị Hương trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện”.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ được giao tại cơ quan, chị Hương còn được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn Nậm Nhùn, là thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện huyện Nậm Nhùn, chị tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện. Những nghĩa cử nhân đạo của chị Hương đã góp phần tuyên truyền lan tỏa tình yêu thương con người và trách nhiệm với xã hội.

Với những đóng góp trong công tác nhân đạo, từ thiện nói chung, công tác hiến máu nhân đạo nói riêng, chị Hương được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Nhùn; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen và kỷ niệm chương trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

Chị Tao Thị Thu Hương (ở giữa) tại Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Chị Tao Thị Thu Hương tại lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Chị vinh dự đại diện cho người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Lai Châu tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức. Đây là niềm vinh dự tự hào của chị Tao Thị Thu Hương nói riêng và huyện Nậm Nhùn nói chung, qua đó nhằm lan tỏa hoạt động hiến máu nhân đạo trên địa bàn.

Những việc làm mang ý nghĩa cao cả, nhân văn xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết, có tấm lòng nhân ái, luôn hết lòng trong phong trào nhân đạo từ thiện. "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” nghĩa cử cao đẹp của chị Hương nhiều năm qua đã trở thành tấm gương sáng góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Nậm Nhùn.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...