Thứ năm, 25/04/2024, 10:21 [GMT+7]

Đảng bộ xã Mường Tè học tập và làm theo Bác

Thứ tư, 31/08/2022 - 09:08'
(BLC) - Đảng bộ xã Mường Tè (huyện Mường Tè) chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Đảng bộ xã Mường Tè hiện có 367 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ. Để việc học tập và làm theo Bác được lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân, Đảng ủy xã đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của chỉ thị thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, bản; tổ chức hội nghị chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lồng ghép trong các hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể; tại các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở và sinh hoạt định kỳ của các tổ chức...

Qua đó, các đảng viên được tiếp thu những câu chuyện, đức tính tốt đẹp của Bác, áp dụng thực tiễn vào phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Hàng năm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã triển khai học tập đầy đủ chuyên đề về “Học tập và làm theo Bác”, từ đó, mỗi đảng viên đều đăng ký nội dung học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của người đảng viên. Nội dung đăng ký có sự giám sát và theo dõi của cấp ủy chi bộ. Định kỳ theo quy định có nhận xét, đánh giá việc thực hiện của đảng viên, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng cuối năm.

Đảng bộ xã Mường Tè

Cán bộ xã Mường Tè (huyện Mường Tè) tham quan mô hình trồng cây ăn quả của đảng viên.

Đồng thời, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định về chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những điều đảng viên không được làm. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể cụ thể hóa việc học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các chuẩn mực đạo đức để cán bộ, công chức, viên chức, hội viên học tập và thực hiện...

Mường Tè là xã thuần nông, nguồn thu nhập chính của các hộ dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Đảng ủy xã tuyên truyền, vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển theo hướng kinh tế hàng hóa... Hiện, xã có gần 130ha lúa, 75ha ngô, 40ha rau màu các loại và hơn 10ha diện tích ao cá. Ngoài ra, chăn nuôi 3.300 con gia súc và 21.950 con gia cầm các loại... Đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 31 triệu đồng/năm.

Chúng tôi tới thăm mô hình kinh tế của đảng viên Lò Văn Thôn - Chi bộ bản Bó. Đăng ký việc học tập và làm theo Bác, ông Thôn mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi gia cầm và trồng cây ăn quả. Ông Thôn cho biết: “Để đàn vật nuôi khỏe mạnh, gia đình tôi chú trọng việc vệ sinh phòng bệnh và chăm sóc theo đúng kỹ thuật. Hiện, gia đình tôi duy trì nuôi khoảng 200 con gà, mỗi năm xuất bán hơn 4 tạ gà giống và thịt cho dân bản, với giá bán từ 100 - 150.000 đồng/kg. Ngoài ra, gia đình có gần 200 cây nhãn, xoài, mít đang trong thời điểm cho thu hoạch. Trung bình hàng năm có thu nhập khoảng 150 triệu đồng từ chăn nuôi và mô hình trồng cây ăn quả”.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thời gian qua, Đảng ủy xã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tích cực vận động Nhân dân trong bản đóng góp công sức, tiền cùng nhau xây dựng các công trình phúc lợi chung của bản. Trong đó, người dân hiến đất, đóng góp hàng trăm ngày công lao động làm đường nội bản, nội đồng, xây dựng nhà văn hóa, tu sửa trường, trạm góp phần đưa xã Mường Tè về đích nông thôn mới từ năm 2015.

Phong trào xây dựng quỹ khuyến học, các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa được Nhân dân trong bản hưởng ứng tích cực. Đời sống văn hóa có nhiều khởi sắc, hàng năm, vào dịp hội xuân, bản đều tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao tạo sân chơi tinh thần lành mạnh, góp phần thắt chặt tình làng, nghĩa xóm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định, bà con yên tâm phát triển sản xuất, đời sống ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Khánh Yên - Bí thư Đảng ủy xã Mường Tè cho biết: “Tỷ lệ đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm luôn đạt từ 80% trở lên. Năm 2021, Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã đều đạt và vượt kế hoạch đề ra”.

Thời gian tới, Đảng bộ xã Mường Tè tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới đông đảo Nhân dân. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị ở mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với nghiêm túc tự phê bình và phê bình. Đồng thời, kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu…

Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...