Thứ hai, 27/01/2020, 20:33 [GMT+7]

Việc nhỏ nhưng thiết thực

Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:57'
Học và làm theo Bác từ những việc tuy nhỏ, đơn giản nhưng đã góp phần củng cố, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu) thời gian qua. Nhờ đó, người dân tin và nghe theo Đảng, chính quyền, bộ mặt nông thôn của xã khởi sắc, đời sống không ngừng được cải thiện.

Cán bộ, đảng viên xã Nậm Loỏng trao đổi, học tập trong giải quyết công việc.

Đảng bộ xã Nậm Loỏng có 9 chi bộ, với tổng số 112 đảng viên. Học và làm theo Bác, Đảng ủy xã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng cụ thể hóa nội dung bằng những việc làm cụ thể như: nói đi đôi với làm; nêu cao vai trò trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, đảng viên; tiết kiệm, chống lãng phí; công khai, dân chủ trong hoạt động; gần dân, sát dân, trọng dân, vì lợi ích của Nhân dân; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình... Tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chuyên đề theo từng năm tới 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức (CB, ĐV, CCVC); tổ chức cho CB, ĐV, CCVC đăng ký việc làm theo Bác và xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu theo chức trách nhiệm vụ và vị trí việc làm. Lấy việc học và làm theo Bác là một trong những tiêu chí xét thi đua và để đánh giá, xếp loại chất lượng CB, ĐV, CCVC hằng năm.

Chị Sùng Thị Dính - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: Tôi tích cực học tập và rèn luyện theo gương Bác ở phong cách nói đi đôi với làm. Bởi muốn nói cho người khác nghe, vận động được hội viên thì mình không chỉ nói mà phải làm và làm gương cho người khác noi theo. Nhận thức được điều đó, trước khi triển khai công việc tôi đều lắng nghe ý kiến từ hội viên, người dân và đồng nghiệp; tích cực rèn luyện phẩm chất, đạo đức và nỗ lực cực rèn luyện phẩm chất, đạo đức và nỗ lực học tập để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ đó, tôi luôn được hội viên tin tưởng; đồng nghiệp quý mến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện chuyên đề năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã xây dựng quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bố trí phòng tiếp công dân và phân công lịch tiếp công dân công khai tại trụ sở UBND xã. Nhất là hoàn thiện quy chế làm việc và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng cơ quan, đơn vị và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan, nhà văn hóa bản để CB, ĐV, CCVC và Nhân dân thực hiện, giám sát trên tinh thần dân chủ, tự phê bình và phê bình. Để chăm lo đời sống Nhân dân, Đảng ủy xã tận dụng các nguồn hỗ trợ của Đảng, Nhà nước về cây, con giống, máy móc và vốn vay ưu đãi cho bà con; thường xuyên thăm hỏi, chăm lo đời sống cho người có công; tích cực xuống cơ sở vận động bà con phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự. Nhờ đó, người dân có động lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Ngoài ra, đối với đảng viên là quần chúng Nhân dân và người dân trên địa bàn xã thực hiện các việc như: tích cực rèn luyện và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, không vi phạm pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh… Cùng với đó, Đảng ủy xã gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Anh Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Từ năm 2015 đến nay, Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc đã tổ chức 120 hội nghị triển khai, quán triệt, học tập các chuyên đề từng năm về học và làm theo Bác với trên 6.000 lượt CB, ĐV, CCVC, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia; trên 97% ĐV, CCVC đăng ký học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Qua học và làm theo Bác đã góp phần nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và ý thức trách nhiệm của CB, ĐV, CCVC trong công việc, tác động tích cực đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị. Từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; đời sống Nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn 3,78%, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...