Thứ tư, 29/05/2024, 22:50 [GMT+7]

“Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn thúc đẩy chuyển đổi số 2022”

Thứ bảy, 21/05/2022 - 23:00'
(BLC) - Chương trình được huyện Than Uyên tổ chức sáng 21/5.

Các đồng chí: Lê Vũ Tiến - Bí thư Ban chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên, Bộ Khoa học và Công nghệ; Tiến sĩ Nguyễn Chí Công - Bảo tàng Công nghệ thông tin; Phó Giáo sư, Thạc sĩ Chu Cẩm Thơ - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Tiến sĩ Lục Quang Tấn - Đại sứ STEM Tây Bắc - Trưởng khoa các Khoa học liên ngành, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai; Thạc sĩ Hoàng Vân Đông - Trường Đại học Điện lực - Người sáng lập Học viện Kidcode STEM; Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các đồng chí lãnh đạo  UBND huyện... dự Ngày hội.

d

Học sinh Trường THPT Than Uyên giới thiệu tới đại biểu sản phẩm 3D.

“Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn, thúc đẩy chuyển đổi số 2022” với sự tham gia trưng bày trực tiếp của 10 đơn vị khách mời đến từ các phòng GD&ĐT và các trường học của các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, thành phố Hà Nội; 12 gian trưng bày của các cụm trường thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Than Uyên. Cùng 26 gian hàng tham gia triển lãm STEM online trên nền tảng TECHFEST 247 của Bộ Khoa học và Công nghệ gồm các đơn vị: Học viện Sáng tạo S3; Học Viện Kidscode STEM; Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và các trường học thuộc các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Thái Bình, Thanh Hóa, Lai Châu và thành phố Hà Nội.

q

Phần trình diễn máy khắc laze của đội thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tham gia Ngày hội các đoàn thi đã trưng bày hàng nghìn sản phẩm STEM phong phú, đa dạng do học sinh tạo ra từ vật liệu thân thuộc và xuất phát từ những ý tưởng trong thực tiễn đời sống thường ngày của các em. Cùng với các sản phẩm công nghệ cao đến từ những đơn vị đi đầu trong giáo dục STEM.

Tại Ngày hội các đại biểu đã tập trung tham luận, thảo luận về các nội dung như: công tác triển khai giáo dục STEM thúc đẩy chuyển đổi số; kinh nghiệm tổ chức các câu lạc bộ STEM; việc triển khai giáo dục STEM và xoá mù lập trình...

ư

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày của Trường THPT Mường Kim.

Ngày hội nhằm đem đến cho các thầy cô giáo, các em học sinh, phụ huynh những cách nhìn đầy đủ về ý nghĩa của giáo dục STEM trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay, giúp học sinh tiếp cận với khoa học - công nghệ. Là cơ hội để học hỏi, giao lưu và là động lực để giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn thúc đẩy giáo dục STEM. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu khoa học, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo của học sinh và các nhà trường trong tương lai.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 19 giải nhất, nhì, ba cho nội dung thi xây dựng thể lệ cuộc thi sáng tạo STEM robot; 14 giải giao lưu lập trình robot.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao tặng phòng GD&ĐT huyện Than Uyên 1 máy in 3D và 1 bộ Robot Vex. Đây là những dụng cụ STEM bổ ích, lý thú và không thể thiếu trong một phòng lab STEM trong trường học.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tổ chức chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.