Thứ bảy, 02/08/2025 - 21:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Kinh tế Trung Quốc lộ triệu chứng khủng hoảng?
Theo Phương Anh (Dan tri, CNBC)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 19/03/2013 13:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngay khi những lo ngại về khả năng kinh tế Trung Quốc hạ cánh cứng vừa lắng xuống, giới chuyên gia lại cảnh báo, nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới này đang có những triệu chứng đáng ngại tương tự như triệu chứng báo trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Hãng tin CNBC dẫn một báo cáo do hai chuyên gia kinh tế Zhiwei Zhang và Wendy Chen của ngân hàng Nomura thực hiện nhận định, tình trạng vay nợ đang gia tăng nhanh chóng ở Trung Quốc, trong khi tốc độ tăng trưởng tiềm năng giảm và giá bất động sản gia tăng mạnh. Cả ba vấn đề này đều là những dấu hiệu cảnh báo không thể xem nhẹ, hai chuyên gia đánh giá.

Hãng tin

“Trung Quốc đang đối mặt với rủi ro ngày càng lớn về một cuộc khủng hoảng tài chính mang tính chất hệ thống. Chính phủ Trung Quốc cần hành động nhanh chóng để kiểm soát những rủi ro này. Chúng tôi cho rằng, giới đầu tư đến nay vẫn chưa đánh giá được mức độ thực sự của những rủi ro tài chính ở Trung Quốc”, báo cáo có đoạn viết.

Theo hai nhà phân tích của Nomura, nếu Trung Quốc tiếp tục duy trì lập trường chính sách tiền tệ nới lỏng trong năm nay, thì nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính sẽ gia tăng trong năm 2014. Chính sách tiền tệ lỏng lẻo có khả năng đẩy lạm phát tăng cao và tình trạng vay nợ tràn lan trong nền kinh tế, khiến quy trình giảm nợ về sau càng tiềm ẩn những khả năng “công phá” nền kinh tế mạnh hơn. 

“Đây rõ ràng là một sự lựa chọn nguy hiểm, nhưng chúng tôi không thể loại trừ chính sách này sẽ tiếp tục, xét tới những áp lực chính trị buộc phải duy trì sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ”, bản báo cáo nhận xét.

Mức độ vay nợ, một chỉ số hàng đầu về mức độ căng thẳng tài chính và được xác định bằng tỷ lệ giữa dư nợ tín dụng trong nước với tổng sản phẩm quốc nội (GDP), của Trung Quốc đã đạt mức cao nhất kể từ khi các số liệu được ghi chép vào năm 1978. Tỷ lệ này đạt mức 121% vào thời điểm trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Đến năm 2012, chỉ số này tăng lên mức 155% do chính sách tài khóa và tiền tệ của Bắc Kinh nhằm hỗ trợ tăng trưởng.

“Mức độ vay nợ của Trung Quốc đã tăng thêm 34% GDP trong vòng 5 năm. Đây là một tín hiệu đáng ngại”, báo cáo của Nomura viết, đồng thời nhấn mạnh rằng, mức độ vay nợ của Mỹ đã tăng khoảng 30% GDP trong vòng 5 năm trước khi khủng hoảng bùng nổ.

Theo báo cáo, trong mấy tháng gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã phát đi một số tín hiệu “mạnh mẽ bất thường” rằng Bắc Kinh đang lo ngại về những rủi ro tài chính trong nền kinh tế. Tại cuộc  họp quý 4/2012 của ủy ban chính sách tiền tệ thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC), cơ quan này tuyên bố việc “kiểm soát rủi ro” là một mục tiêu chính sách hàng đầu.

Tuần trước, Thống đốc PBoC Chu Tiểu Xuyên nói rằng không thể xem nhẹ rủi ro mà các ngân hàng của Trung Quốc đang phải đối mặt từ các khoản vay cấp cho các chính quyền địa phương. Theo Thống đốc Chu, khoảng 20% số khoản vay cấp cho bộ phận tài chính của các chính quyền địa phương là các khoản vay rủi ro.

Hai chuyên gia của Nomura nhận định, ngoài nỗi lo nợ nần, Trung Quốc còn đang đương đầu với sự suy giảm tốc độ tăng trưởng tiềm năng mà dẫn đầu là sự suy giảm trong lực lượng lao động và tốc độ tăng trưởng năng suất. Theo Nomura, dân số trong độ tuổi lao động của Trung Quốc đã bắt đầu giảm vào năm 2012.

Năm ngoái, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,8%, mức tăng chậm nhất trong 13 năm. Năm nay, Bắc Kinh đặt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm là 7,5%.

Giá nhà đất tăng nhanh là tín hiệu cảnh báo cuối cùng của kinh tế Trung Quốc hiện nay, theo báo cáo. Hai chuyên gia của Nomura cũng lưu ý rằng, giá nhà đất tăng bất thường thường là tiền đề cho các cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Thống kê chính thức cho thấy, giá nhà đất tại các thành phố lớn của Trung Quốc đã tăng 113% trong thời gian từ 2004-2012. Tuy nhiên, hai chuyên gia cho rằng, dữ liệu này là “đáng ngờ” và “trái ngược” với những quan sát thực tế.

Dẫn một báo cáo được thực hiện bởi ba vị giáo sư thuộc Đại học Tsinghua và Đại học Quốc gia Singapore, Nomura cho hay, giá nhà đất ở Trung Quốc đã tăng 250% trong thời gian 2004-2009, vượt xa con số chính thức được công bố. Trong khi đó, chỉ số giá nhà Case-Shiller của Mỹ chỉ tăng 84% từ năm 2001 tới khi đạt đỉnh vào năm 2006.

Chính phủ Trung quốc đã nhận thức được những rủi ro trong lĩnh vực bất động sản thông qua việc áp dụng một loạt biện pháp mới để bình ổn giá nhà vào đầu tháng này, bao gồm đánh thuế 20% vào lợi nhuận từ việc bán nhà.

Tuy nhiên, hai chuyên gia Zhang và Chen của Nomura cho rằng, trong dài hạn, những biện pháp như vậy sẽ không đủ hiệu quả để ngăn giá nhà leo thang. “Xu hướng bấy lâu nay là giá nhà ở Trung Quốc giảm ngay sau khi chính sách thắt chặt được áp dụng, sau đó bật tăng trở lại. Điều này cho thấy, những rủi ro vấn chưa lắng dịu”, hai chuyên gia kết luận.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với mức sống của người dân

Cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với mức sống của người dân

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Đại hội đồng Cổ đông Công ty Cổ phần Trà Than Uyên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đồng Cổ đông Công ty Cổ phần Trà Than Uyên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công ty Điện lực Lai Châu: Hội nghị công tác phối hợp cung ứng điện và quản lý vận hành

Công ty Điện lực Lai Châu: Hội nghị công tác phối hợp cung ứng điện và quản lý vận hành

Agribank triển khai 2 chương trình tín dụng ưu đãi lớn phục vụ sản xuất kinh doanh và nhu cầu nhà ở

Agribank triển khai 2 chương trình tín dụng ưu đãi lớn phục vụ sản xuất kinh doanh và nhu cầu nhà ở

Hướng đi bền vững cho kinh tế rừng

Hướng đi bền vững cho kinh tế rừng

Tập huấn kỹ thuật nhân giống và thâm canh cây dổi

Tập huấn kỹ thuật nhân giống và thâm canh cây dổi

Hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng đến năm 2045

Hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng đến năm 2045

Tin cùng chuyên mục
Gỡ khó cho người trồng mắc-ca
Gỡ khó cho người trồng mắc-ca
Kinh tế
17/07/2025 17:14
Mắc-ca đang dần khẳng định vị trí trong cơ cấu cây trồng hàng hóa tại tỉnh. Bởi loại cây này không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp còn mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình thu hoạch, tiêu thụ và phát triển chuỗi giá trị cây mắc-ca vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhất là trong bối cảnh giá cả, nhân công và thị trường có nhiều biến động.
Đoàn kiểm tra Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu
Đoàn kiểm tra Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu
Kinh tế
16/07/2025 22:34
Trong hai ngày (15 - 16/7), Đoàn kiểm tra của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam do đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu về kết quả hoạt động tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Ban tín dụng học sinh, sinh viên và các đối tượng chính sách khác.
Duy trì điểm giao dịch tín dụng chính sách
Duy trì điểm giao dịch tín dụng chính sách
Kinh tế
16/07/2025 17:05
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tỉnh đã giảm từ 106 xã, phường, thị trấn xuống 38 xã, phường. Việc thay đổi địa giới hành chính cũng đặt ra không ít thách thức trong việc duy trì hoạt động giao dịch tín dụng chính sách - lĩnh vực vốn gắn bó trực tiếp với người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
Hướng phát triển kinh tế mới
Hướng phát triển kinh tế mới
Kinh tế
15/07/2025 16:22
Cao nguyên Sìn Hồ nằm ở độ cao trên 1.500m so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu đãi nền nhiệt mát mẻ quanh năm, đất đai màu mỡ, nguồn nước ổn định. Đây là điều kiện lý tưởng để phát triển nông, lâm nghiệp hữu cơ, bền vững, đặc biệt là chăn nuôi đại gia súc bán chăn thả. Với lợi thế đó, HTX Mý Dao (xã Sìn Hồ) đầu tư mô hình nuôi ngựa bạch sinh sản và ngựa thương phẩm theo hướng dược liệu, an toàn sinh học.
Tăng gần 200 đồng/lít, giá xăng RON95-III vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít
Tăng gần 200 đồng/lít, giá xăng RON95-III vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít
Kinh tế
10/07/2025 15:25
Sau lần giảm mạnh tuần trước, các mặt hàng xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay quay đầu tăng nhẹ. Trừ dầu mazut giảm 240 đồng/kg, các mặt hàng khác tăng khoảng 200 đồng/lít, dầu diesel tăng hơn 400 đồng/lít.
Thúc đẩy phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bền vững
Thúc đẩy phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bền vững
Kinh tế
09/07/2025 17:32
Sau 10 năm triển khai thực hiện Luật Thú y 2015, hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét. Hộ chăn nuôi chuyển từ quy mô nhỏ lẻ, thả rông sang tập trung có kiểm soát, gắn với xây dựng chuồng trại, xử lý chất thải, hướng đến phát triển bền vững. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi cũng được chú trọng. Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc trên địa bàn tỉnh đạt bình quân trên 5%/năm.
Ưu tiên nguồn lực, quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng
Ưu tiên nguồn lực, quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng
Kinh tế
09/07/2025 14:05
Nhờ lồng ghép các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, năm 2024, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh đạt và vượt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân ngày càng ấm no. Đây là động lực, cơ sở để tỉnh triển khai các giải pháp, ưu tiên nguồn lực đầu tư đảm bảo mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh năm 2025 đạt tối thiểu 8% theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công ty Điện lực Lai Châu thành lập các đội quản lý khu vực
Công ty Điện lực Lai Châu thành lập các đội quản lý khu vực
Kinh tế
01/07/2025 11:22
Từ ngày 1/7, mô hình Điện lực các huyện, thành phố trực thuộc Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) sẽ chuyển đổi thành Đội Quản lý điện lực khu vực (Đội QLĐLKV).
Thành phố Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản
Thành phố Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản
Kinh tế
30/06/2025 10:18
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, thành phố Lai Châu tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà thầu tăng cường công tác quản lý, giám sát đảm bảo chất lượng các công trình theo kế hoạch đề ra.
Mang ấm no, hạnh phúc đến với nhân dân
Mang ấm no, hạnh phúc đến với nhân dân
Kinh tế
30/06/2025 10:18
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Lùng Thàng (huyện Sìn Hồ) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong phát triển kinh tế, xã hội nhằm góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.
Quản lý, vận hành kênh mương hiệu quả phục vụ sản xuất
Quản lý, vận hành kênh mương hiệu quả phục vụ sản xuất
Kinh tế
29/06/2025 21:39
Được giao nhiệm vụ quản lý các công trình kênh mương thủy lợi trên địa bàn tỉnh có diện tích tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp từ 50ha trở lên, thời gian qua Công ty TNHH một thành viên quản lý thủy nông Lai Châu đã có nhiều cách làm phù hợp để quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả các công trình, đáp ứng nhu cầu sản xuất của bà con nông dân.
Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi
Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi
Kinh tế
28/06/2025 08:24
Tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm qua, huyện Mường Tè khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để người dân vùng cao, biên giới đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, tập trung. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3035 ngày 01/08/2025
Báo Lai Châu Số 3034 ngày 31/07/2025
Báo Lai Châu Số 3033 ngày 30/07/2025
Báo Lai Châu Số 3032 ngày 28/07/2025
Báo Lai Châu Số 3031 ngày 25/07/2025
Báo Lai Châu Số 3030 ngày 24/07/2025
Báo Lai Châu Số 3029 ngày 23/07/2025
Báo Lai Châu Số 3028 ngày 21/07/2025
Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.