

» Dùng thẻ tín dụng giả mua hàng trăm vé máy bay
» Người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả để lừa đảo
» Phát hiện cách thức mới tấn công ăn cắp tài khoản Facebook
Nguyễn Hùng Cường bị bắt giữ cùng những tang vật gây án.
Nguyễn Hùng Cường (SN 1987) ở Lương Sơn, Hòa Bình, thuê trọ tại ngõ 477 Hoàng Quốc Việt (Từ Liêm, Hà Nội) bị cơ quan CA cáo buộc đã chiếm đoạt của Công ty TNHH thương mại BSC Travels, chuyên kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Hà Nội, trên 558 triệu đồng thông qua việc mua 139 vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ.
Cụ thể, từ năm 2010, thông qua một người bạn giới thiệu Cường có thể lấy được vé máy bay giá rẻ, Công ty BSC Travels đã đặt mua của anh ta một số vé máy bay cho khách hàng. Do những vé này đều được sử dụng tốt nên Cường đã trở thành mối đặt mua vé máy bay của công ty. Mọi giao dịch đều thông qua điện thoại và mạng internet.
Trong dịp giáp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Công ty đã ký hợp đồng đặt mua của Cường 139 vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - Cần Thơ với tổng giá trị 649.452.000 đồng. Công ty BSC Travels đã chuyển vào tài khoản cho Cường số tiền trên 558 triệu đồng trong nhiều đợt.
Số vé nhận về để giao cho khách hàng được Vietnam Airlines thông báo không sử dụng được do mua bằng thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài. Công ty BSC Travels buộc phải chi tiền lần 2 để mua trả vé máy bay cho khách hàng của mình.
Sau đó, phía công ty đã nhiều lần liên lạc với Nguyễn Hùng Cường để đòi lại tiền nhưng không được.
Ngày 10-2-2012, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hùng Cường về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Cường bước đầu khai nhận đã cùng một số đối tượng khác đăng nhập vào trang web bán vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines rồi sử dụng trái phép thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài (được gọi là “CC chùa”) để mua vé máy bay bán cho khách hàng với giá rẻ hơn nhiều so với quy định. Các đối tượng sử dụng rất nhiều địa chỉ Email và số điện thoại khác nhau để mua và nhận code vé máy bay, sau đó dùng CMND và thẻ tín dụng đến các đại lý bán vé máy bay làm thủ tục xác thực vé mua.
Qua kiểm tra xác định thông tin thẻ tín dụng mà các đối tượng sử dụng để đặt mua vé máy bay do Ngân hàng nước ngoài phát hành và thẻ tín dụng mà đối tượng dùng để xác thực vé là thẻ giả.
Hiện vụ việc đang được cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.
Tin đọc nhiều

Tháng hành động phòng, chống ma túy 2025: "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy"

Tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới tháng 5/2025

Vì bình yên sông nước

Trên 750 cán bộ, giáo viên, học sinh được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Công an tỉnh biểu dương tập thể, cá nhân trong chuyên án bắt 2 đối tượng thu giữ 8 bánh heroin

Lai Châu: 13 phạm nhân được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2025

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông trong học đường








