

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 31/5, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, vùng núi có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc 35-37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Dự báo ngày mai đến 4/6, miền Bắc tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Dự báo nắng nóng gay gắt ở khu vực Thanh Hóa - Phú Yên còn kéo dài đến khoảng ngày 5/6. Từ 5-9/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, nắng nóng hạ nhiệt./.

Sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài

Chủ động ứng phó, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai

Nậm Tăm: Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường

Xã Nậm Hàng: Mưa to kéo dài gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến giao thông và đời sống của Nhân dân

Lai Châu công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên quốc lộ 4D

Lai Châu: Tiếp tục xảy ra sạt lở do mưa kéo dài, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường

Sạt lở ta luy âm gây mất đường tại Km6+950 tuyến đường tỉnh 131, Phong Thổ

Lai Châu: Hàng trăm hecta hoa màu, nhiều tuyến đường bị sạt lở do mưa lớn











