Thứ tư, 20/05/2026 - 09:06
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
Vấn đề hôm nay
─ Chợ Trung tâm thành phố Lai Châu: ─
Kỳ 2: Hệ lụy từ dự án chợ chậm khởi công
P.V (Còn nữa)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 09/07/2021 10:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Dự án chuyển đổi mô hình quản lý, đầu tư, kinh doanh và khai thác chợ Trung tâm thành phố Lai Châu chưa được khởi công khiến tiểu thương phải buôn bán tạm tại các đường vành đai xung quanh khu vực chợ. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong và xung quanh khu vực chợ tạm.

>> Kỳ 1: Nỗi niềm tiểu thương

Mất an ninh trật tự, an toàn giao thông

Đây là hệ lụy đầu tiên mà ai cũng nhìn thấy, đó là mọi khoảng trống đều được tận dụng triệt để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, buôn bán. Người tiêu dùng không có chỗ để xe nên “phi” thẳng vào chợ khiến tuyến đường vốn đã chật hẹp càng thêm ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm.

Chị Lê Thị Mai, người dân sống xung quanh khu vực chợ bức xúc: Tôi sống ở đây bao năm qua, khoảng 4 - 5 năm gần đây, mọi diện tích sử dụng vào mục đích công cộng đều bị xâm lấn. Vào giờ cao điểm, chúng tôi rất vất vả trong việc đi lại, đặc biệt là những gia đình có xe ôtô. Chúng tôi nhiều lần có ý kiến, thậm chí to tiếng với nhau nhưng không biết tình trạng này bao giờ mới chấm dứt?

Không chỉ chị Mai, nhiều hộ ở khu vực đường vành đai quanh chợ trung tâm thành phố Lai Châu cũng vô cùng bức xúc. Bà con đều cho rằng, do hàng quán đua nhau bày bán lấn chiếm khiến đường chật chội, không có lối đi, nhất là vào giờ cao điểm. Bà L.T.L kể: Ở đây người dân không ít lần chứng kiến cảnh người qua lại bị ngã xe máy do đường trơn trượt, cộng thêm nhớt cá do mấy hộ bán cá đổ nước tràn ra đường. Thậm chí 1 ngày có tới 3 vụ đổ xe khiến bà con vô cùng bất an.

Đường Vừ A Dính (khu vực gần chợ) bị lấn chiếm để bán hàng nên thường xuyên bị ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ tan tầm.

Theo thông tin từ Công an phường Đoàn Kết, từ năm 2017 đến nay, đơn vị giải quyết hơn 15 vụ việc liên quan tới mất an ninh trật tự (ANTT) tại chợ tạm, trong đó 2 vụ việc phải khởi tố hình sự và 8 vụ liên quan đến trộm cắp tài sản. Đây chỉ là những vụ việc được người dân trình báo, còn rất nhiều vụ việc khác vẫn diễn ra hàng ngày mang tính chất nhỏ lẻ mà người dân không báo. Năm 2018 còn xảy ra 1 vụ chập điện, rất may sự việc được phát hiện kịp thời nên không thiệt hại về người, tài sản. Qua đây có thể nhận thấy việc mất ANTT sẽ còn tiếp tục xảy ra nếu như chợ chưa được đầu tư xây dựng.

Thiếu tá Nguyễn Trịnh Hoan - Trưởng Công an phường Đoàn Kết chia sẻ: Chúng tôi đã phối hợp với phường và Đội Trật tự đô thị thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại chợ, nhắc nhở các tiểu thương không được lấn chiếm lòng đường, gây ách tắc giao thông. Cùng ý kiến đó, anh Lê Văn Đức - Đội trưởng Đội trật tự đô thị thành phố Lai Châu nhấn mạnh: ANTT xung quanh chợ tạm Đoàn Kết đang là vấn đề nan giải. Mỗi lần chúng tôi đi dẹp trật tự, không để bà con tràn sang các đường: Vừ A Dính, Ngô Quyền… là một lần khổ cực. Không ai muốn dồn ép người dân, nhưng việc kinh doanh không đúng nơi quy định gây mất ANTT, đặc biệt là an toàn giao thông ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người đi đường và chính những người đang kinh doanh buôn bán. Ở chợ có rất nhiều người dân từ các nơi đổ về, bà con có con gà, mớ rau, mang ra chợ trao đổi, mua bán để cải thiện cuộc sống gia đình. Họ cũng mong muốn có chỗ ngồi đàng hoàng để giao thương, buôn bán.

Nhếch nhác, phản cảm

Bên cạnh gây mất ANTT, an toàn giao thông thì vấn đề ô nhiễm môi trường tại chợ trung tâm thành phố Lai Châu cũng gây bức xúc lớn trong Nhân dân. Nước thải, chất thải tràn đọng các lề đường gây ô nhiễm nghiêm trọng. Từ nước rửa rau, hoa quả dập nát, hư thối cho đến nước thải giết mổ gia cầm, cá…, các chất thải được cả người mua và người bán “thẳng tay” xả ngay xuống lòng đường. Rồi bao bì gói hàng, túi ni-lon rải rác khắp lối vào các gian hàng ọp ẹp, tạm bợ. Khiến khung cảnh chợ nhìn thật nhếch nhác, phản cảm.

Không những vậy, một số hộ bán hàng còn thiếu ý thức, đổ luôn nước thải, nước mổ cá, rác ra phía sau kiot (tức là dưới chợ cũ). Có thời điểm rác chất đống, lại chưa có hệ thống cống thoát nước nên bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường cho người dân sống xung quanh. Việc này bà con cũng đã nhiều lần kiến nghị nhưng “đâu vẫn hoàn đó”. Hằng ngày, lượng chất thải tại khu chợ rất lớn nhưng vấn đề xử lý rác thải vẫn chưa đảm bảo vì đây vẫn là chợ tạm.

Tại không gian Nhà văn hóa phường Đoàn Kết, dường như vỉa hè xung quanh bị “bức tử” bao năm qua mà chưa khi nào có dấu hiệu giảm. Đây là không gian sinh hoạt văn hóa, hội họp, nơi luyện tập thể thao, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn. Nhưng chất thải của các hộ kinh doanh, buôn bán cá, gà và các điểm mổ động vật, cộng với nước thải bị tù đọng đã gây nên mùi hôi, tanh rất khó chịu. Hệ thống cống thoát nước được thiết kế là để phục vụ nhu cầu dân sinh, tuy nhiên hiện nay việc họp chợ đã khiến lượng chất thải xả ra gấp bội làm cho mỗi điểm thoát nước tại đây luôn trong tình trạng quá tải. Chị Nguyễn Thị Hương - hộ dân sống cạnh Nhà văn hóa phường Đoàn Kết ngao ngán: “Từ ngày chợ dời lại đây, nhà tôi không mấy khi mở cửa, phần lớn là “cửa đóng then cài” vì nếu mở cửa ra mùi nước thải theo gió xộc vào nhà rất khó thở”.

Dịch vụ mổ gà, cá ngay tại lề đường.

Anh Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết cho biết: Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền các hộ kinh doanh giữ gìn vệ sinh chung. Tuy nhiên, một phần chợ là khu vực thu hút đông người, phần lớn chợ trung tâm chưa được xây dựng, quy hoạch nên việc mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường là vấn đề khó tránh khỏi. Chúng tôi cũng đã phối hợp với đơn vị hợp đồng thu gom rác đảm bảo đến mức thấp nhất việc ứ đọng rác thải quanh chợ. Tuy nhiên, về lâu dài vẫn phải có phương án xây dựng chợ mới có hướng mở để xử lý các vấn đề trên.

Tất cả những tồn tại “nhức nhối” trên sẽ được giải quyết khi chợ Trung tâm thành phố Lai Châu được xây dựng và đưa vào sử dụng. Dù là chợ “tạm”, việc ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, mất an toàn thực phẩm luôn có “thật”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Một người mất tích khi đi soi cá đêm trên sông Nậm Mu

Một người mất tích khi đi soi cá đêm trên sông Nậm Mu

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả rừng đối với học sinh vùng cao

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả rừng đối với học sinh vùng cao

Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng

Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng

Trọn lời thề trước Đảng

Trọn lời thề trước Đảng

Văn hóa đọc - Kết nối cộng đồng

Văn hóa đọc - Kết nối cộng đồng

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nhân quý I năm 2026

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nhân quý I năm 2026

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Tin cùng chuyên mục
Nỗ lực bình ổn thị trường
Nỗ lực bình ổn thị trường
Kinh tế
03/04/2026 09:15
Gần đây, thị trường hàng hóa có nhiều biến động, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Trước thực tế đó, các ngành chức năng trong tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bình ổn thị trường, góp phần giữ vững ổn định kinh tế - xã hội địa phương.
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ
Chính trị
02/04/2026 17:27
Chiều 2/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ.
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu
Chính trị
02/04/2026 14:30
Sáng 2/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại xã Sì Lở Lầu. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh, Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026
Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026
Xã Hội
01/04/2026 17:22
Chiều 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026.
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ
QH-HĐND
31/03/2026 09:48
Sáng 31/3, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán
Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán
Kinh tế
31/03/2026 09:26
Chăn nuôi đang được xác định là một trong những ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Ngay sau tết Nguyên đán, nông hộ đã chủ động thực hiện tái đàn gia súc nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm, tạo nguồn thu ổn định.
Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi
Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi
Chính trị
29/03/2026 19:03
Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của phố núi Lai Châu, có những con người lặng lẽ góp sức giữ gìn sự bình yên từ những điều bình dị nhất. Không phô trương, không ồn ào, họ bền bỉ bám cơ sở, gần dân, hiểu dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu cao nhất để cống hiến. Chị Lò Thị Bình – Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, phường Đoàn Kết là một trong những “điểm tựa bình yên” như thế.
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Văn hóa
29/03/2026 17:27
Sáng 29/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND phường Tân Phong phối hợp cùng Câu lạc Bộ (CLB) Hoa lan Lai Châu tổ chức Lễ hội Hoa lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX.
Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp
Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp
Xã Hội
29/03/2026 16:55
Xã Nậm Sỏ sáp nhập dựa trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít (cũ). Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng không gian sống xanh-sạch-đẹp, Đảng uỷ, chính quyền xã Nậm Sỏ đã lồng ghép công tác bảo vệ BVMT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nghiêm các quy định về BVMT; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn, việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với nhà trường, trạm y tế, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, học sinh về ý thức giữ gìn, BVMT sống.
Từ sổ giấy đến sổ điện tử
─ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ─ Từ sổ giấy đến sổ điện tử
Chính trị
29/03/2026 16:49
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xây dựng Đảng là yêu cầu tất yếu, động lực quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý cũng như hoạt động của tổ chức cơ sở đảng. Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) Đảng tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quản lý đảng viên.
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Thể thao
29/03/2026 12:48
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX, sáng 29/3, UBND phường Tân Phong phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Lai Châu tổ chức Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng. Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch nổi bật, góp phần tạo không khí sôi động, đồng thời quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch của địa phương.
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Chính trị
29/03/2026 12:42
Ngày 29/3, HĐND phường Đoàn Kết khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy chính trị, đảm bảo vận hành chính quyền thông suốt, hiệu quả. Các đồng chí: Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.